BlackBerry Messenger “cập bến” Android và iOS

BlackBerry Messenger có thể sẽ có mặt trên cả smartphone Android và iOS thay vì chỉ là ứng dụng độc quyền trên BlackBerry như trước nay.

BlackBerry Messenger (BBM) là ứng dụng chat quen thuộc trên các dòng smartphone chạy hệ điều hành BlackBerry rất được người dùng yêu mến bởi giao diện đẹp, khả năng quản lý chuyên nghiệp, cũng như tính bảo mật cao. Trước đây, ứng dụng này chỉ được RIM (tên cũ của BlackBerry) dành riêng cho nền tảng BlackBerry, nhưng bây giờ người dùng AndroidiOS cũng có thể sắp được trải nghiệm.

Một bài hướng dẫn vừa xuất hiện gần đây cho thấy, BlackBerry đang thử nghiệm phiên bản BBM 1.0 dành cho Android và iOS. Bài hướng dẫn này khá chi tiết, nó miêu tả cách sử dụng các nút điều hướng trên BBM, cách đăng nhập, thêm địa chỉ liên lạc, xem thông tin, tạo nhóm,…

BlackBerry Messenger “cập bến” Android và iOS - 1

Bài hướng dẫn sử dụng BBM vừa mới xuất hiện gần đây.

Ở một khía cạnh khác, BlackBerry đã làm rúng động giới công nghệ khi tuyên bố hãng muốn bán lại một phần hoặc toàn bộ công ty vì tình hình kinh doanh không tốt. Tuy nhiên, giá trị của công ty này được đánh giá là khó đoán và BlackBerry cũng chỉ có giá trị ở các bằng sáng chế là chính. Còn về phần cứng, các nhà phân tích cho rằng, sẽ không có công ty nào dám bỏ ra một số tiền “khủng” để mang về những thiết bị đang thất sủng.

Riêng BBM, đây là ứng dụng được nhiều hãng công nghệ dòm ngó khi BlackBerry muốn bán công ty. Và trong lúc chưa biết công ty sẽ đi về đâu, ai sẽ mua, mua toàn bộ hay một phần thì BlackBerry thay đổi chiến lược bằng cách phát triển BBM thành một sản phẩm mạnh mẽ trên mọi nền tảng là điều hoàn toàn hợp lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN