Bitcoin vượt 44.000 USD cao nhất 2 năm qua, chuyên gia cảnh báo

Sự kiện: Tiền ảo

Việc đầu tư vào tiền ảo Bitcoin vào thời điểm này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Rạng sáng 6/12 (giờ Việt Nam), giá của mỗi đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC) trên thị trường trực tuyến đã vượt 44.000 USD/BTC, cụ thể lúc 5h30 là 44.408 USD (gần 1,1 tỷ đồng). Đây là mức tăng mạnh nhất của đồng tiền điện tử này kể từ đầu năm 2022, tức cao nhất trong khoảng 2 năm vừa qua.

Biểu đồ sự biến động giá của Bitcoin. (Ảnh chụp màn hình từ Coin Market Cap)

Biểu đồ sự biến động giá của Bitcoin. (Ảnh chụp màn hình từ Coin Market Cap)

Trước thông tin này, các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử tại Việt Nam cảnh báo: Về lý thuyết, việc đồng BTC tăng giá quá đột ngột là dấu hiệu của việc Bitcoin sắp có biến. Đó có thể là sắp giảm mạnh hoặc tăng lên một con số cao hơn.

"Nhìn chung, việc đầu tư vào tiền ảo Bitcoin vào thời điểm này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Do đó, người chơi phải hết sức cẩn thận ở vùng giá hiện tại", chuyên gia cảnh báo và cho biết trên thực tế, ngay sau khi vượt 44.000 USD, tới sáng cùng ngày, giá của BTC đã giảm về dưới con số này.

Trước đó, theo Bloomberg, giá Bitcoin tăng mạnh trong những ngày gần đây đã khiến cho tâm lý chung của thị trường trở nên lạc quan hơn. Nhiều nhà đầu tư còn đặt kỳ vọng rằng giá Bitcoin có thể tăng lên mức 100.000 USD trong năm 2024.

Theo báo cáo từ công ty quản lý tài sản CoinShares, các nhà đầu tư liên tục đổ tiền vào các quỹ tiền mã hóa. Tuần trước, dòng vốn ròng đổ vào thị trường tăng thêm 172 triệu USD. Trong hơn 2 tháng qua, đã có 1,7 tỷ USD ròng đổ vào các quỹ trên.

Trong một báo cáo gần đây, ngân hàng Standard Chartered dự báo giá Bitcoin có thể sẽ chạm mốc 100.000 USD trong năm 2024. Ngân hàng này cho rằng kịch bản trên sẽ được thúc đẩy bởi sự chấp thuận của nhiều quỹ ETF.

Trong khi đó, một số ý kiến khác lại cho rằng thị trường tiền điện tử sẽ cần một động lực lớn để có thể tăng trưởng mạnh như giai đoạn 2020 và 2021.

"Một trong những lý do quan trọng nhất khiến giá Bitcoin tăng mạnh vào năm 2020 và 2021 là do dòng tiền khổng lồ đổ vào hệ thống. Nếu không có một lượng thanh khoản khổng lồ khác, các dự đoán này sẽ chỉ là một giấc mơ viển vông", Matt Maley - Chiến lược gia tại Miller Tabak & Co cho biết.

Bitcoin
Bạn nghĩ sao về giá trị của Bitcoin?

Nguồn: [Link nguồn]

Dự báo mỗi Bitcoin có thể đạt 14 triệu USD: Bạn nghĩ sao?

Hiện nay đang có nhiều luồng ý kiến trái chiều liên quan tới giá trị của Bitcoin và sự đóng góp của nó đối với nền kinh tế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN