Apple thở phào vì thoát "kiếp nạn" này của iMessage

Sự kiện: Apple

Liên minh Châu Âu có khả năng sẽ miễn cho iMessage khỏi các quy định chống độc quyền của cơ quan này.

Theo Android Authority, những gã khổng lồ công nghệ đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng gắt gao đến từ các quy định chống độc quyền của Liên minh Châu Âu (EU). Khi Ủy ban Châu Âu (EC) cố gắng kiềm chế các nền tảng, thì Apple đã cố gắng đưa một trong cách dịch vụ của họ thoát khỏi tầm ngắm của EU, đó là iMessage.

EC cho rằng iMessage không đủ tầm quan trọng để gọi là “gatekeeper”.

EC cho rằng iMessage không đủ tầm quan trọng để gọi là “gatekeeper”.

Hiện tại, EC đang xem xét một số dịch vụ của Apple để xác định xem chúng có bị ảnh hưởng bởi quy định chống độc quyền của họ hay không. Những danh mục này gồm có App Store, trình duyệt Safari và iOS, nhưng iMessage lại là ứng dụng đầu tiên được điều tra. Theo nguồn tin của Bloomberg, sau cuộc điều tra thị trường kéo dài 5 tháng, các cơ quan giám sát của EC đã xác định iMessage nằm ngoài các quy định.

Dường như việc iMessage có thể “thoát nạn” là do dịch vụ này không quá phổ biến ở châu Âu. Mặc dù rất phổ biến ở Mỹ, nhưng tình trạng này hoàn toàn ngược lại ở EU, ít nhất là đối với người dùng doanh nghiệp. Những thành viên của ban điều tra cho rằng iMessage vốn không được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh ở EU, nên dịch vụ không đủ tiêu chí để được gọi là “important gateway – cửa ngõ quan trọng” đối với người dùng doanh nghiệp.

Cuộc điều tra dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 2/2024, vì vậy vẫn còn thời gian để EC thay đổi quyết định. Cho đến lúc đó, cơ quan này vẫn sẽ điều tra các dịch vụ từ những gã khổng lồ công nghệ khác như Microsoft và Meta.

Chỉ một tháng trước, Apple đã thừa nhận trong hồ sơ tài chính rằng họ sẽ phải mở cửa nền tảng cho các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba, nhiều khả năng sẽ xảy ra vào năm tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple gây sốc, sắp cho người dùng Android “giao tiếp” với iMessage

Mặc dù chấp nhận hỗ trợ nhưng tin nhắn RCS từ người dùng Android vẫn chỉ là màu xanh lục như SMS thông thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN