Apple đã bị lừa hàng triệu USD bởi một nhà nghiên cứu bảo mật

Sự kiện: Apple

Một người từng lập nhiều công lao cho Apple, nay lại bị chính Apple đệ đơn kiện vì tội lừa đảo.

Theo iMore, một nhà nghiên cứu bảo mật, người được cho là đã thông báo cho Apple về nhiều lỗ hổng nghiêm trọng, đã bị buộc tội một số tội danh.

Theo hồ sơ tòa án mới được mở niêm phong, Noah Roskin-Frazee bị cáo buộc hack vào hệ thống của Apple và đánh cắp hơn 2,5 triệu USD tiền thẻ quà tặng và phần cứng. Cáo trạng cũng nêu tên Keith Latteri là đồng phạm của Roskin-Frazee. Cả hai bị cáo buộc nhiều tội danh, gồm có gian lận qua mạng, gian lận qua email, âm mưu thực hiện gian lận máy tính và xâm phạm, âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo qua mạng và gian lận qua mail.

Apple bị lừa đảo hơn 2 triệu USD bởi một nhà nghiên cứu bảo mật.

Apple bị lừa đảo hơn 2 triệu USD bởi một nhà nghiên cứu bảo mật.

"Trong quá trình thực hiện âm mưu, bị cáo và đồng phạm đã thực hiện các hành vi lừa đảo để lấy hơn 3 triệu USD sản phẩm và dịch vụ của Công ty A thông qua hơn 20 đơn hàng gian lận", cáo trạng viết.

404Media cho biết đối với các đơn hàng hoàn thành, bị cáo đã trục lợi được khoảng "2,5 triệu USD tiền thẻ quà tặng điện tử và hơn 100.000 USD sản phẩm và dịch vụ". Nhiều thẻ quà tặng và sản phẩm này sau đó được bán lại cho bên thứ ba, cáo trạng cho biết.

Theo 404media, hồ sơ tòa án không nêu cụ thể tên hai công ty liên quan. Tuy nhiên, không khó để đoán ra. Với một công ty được miêu tả là "Công ty A có trụ sở chính tại Cupertino, California” và “phát triển, sản xuất, cấp phép, hỗ trợ và bán phần mềm máy tính, điện tử tiêu dùng, máy tính cá nhân và dịch vụ”.

Sau đó, tài liệu đề cập đến việc một trong các bị cáo sử dụng thẻ quà tặng để “mua FinalCut Pro trên cửa hàng ứng dụng của Công ty A”. FinalCut Pro là phần mềm chỉnh sửa video của Apple, có giá 299,99 USD. Cách duy nhất để mua nó trực tuyến là thông qua App Store của Apple.

Nhưng điều đáng ngạc nhiên trong câu chuyện này là sau khoảng hai tuần Roskin-Frazee bị bắt, Apple đã cảm ơn anh ta trong một bản cập nhật bảo mật.

Nguồn: [Link nguồn]

Mới đây, CEO Tim Cook của Apple đã hé lộ một số thông tin về các tính năng AI sắp ra mắt trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 1 năm 2024 của công ty.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN