Apple công bố những cải tiến đáng chú ý của iOS 17.2

Sự kiện: Apple IOS

Gã khổng lồ Cupertino đã cung cấp cho người dùng iPhone những thông tin về phiên bản iOS tiếp theo.

Theo 9to5Mac, Apple dự kiến sẽ phát hành công khai iOS 17.2 vào tuần tới, trong một ghi chú phát hành dành cho phiên bản hệ điều hành mới, công ty đã công bố chi tiết về một số sửa đổi và cải tiến mà họ sẽ cung cấp cho người dùng. Cùng điểm qua những thay đổi đáng chú ý sắp có mặt trên phiên bản iOS tiếp theo.

Cải thiện camera Telephoto cho dòng iPhone 15 Pro

Một trong các tính năng mới của iOS 17.2 là bản nâng cấp cho camera Telephoto (cảm biến thu phóng quang học) trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Apple cho biết cải tiến sẽ giúp tốc độ lấy nét của camera Telephoto được cải thiện khi chụp các vật thể nhỏ ở xa. Về cơ bản, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sau khi cập nhật iOS mới sẽ lấy nét các vật thể ở xa nhanh hơn.

iOS 17.2 sẽ cải thiện camera Telephoto dòng iPhone 15 Pro.

iOS 17.2 sẽ cải thiện camera Telephoto dòng iPhone 15 Pro.

Thay đổi lớn khác về camera trên iOS 17.2 là hỗ trợ quay video ba chiều (Spatial Video) trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro. Dạng video này được thiết kế để xem trên kính thực tế hỗn hợp Vision Pro của Apple, dự kiến sẽ được phát hành vào đầu năm 2024.

Khắc phục sự cố sạc không dây iPhone trên xe GM

Vào tháng trước, từng có những báo cáo về việc iOS 17.1.1 gặp sự cố với khả năng sạc không dây trên một số mẫu xe hơi của GM (General Motors).

Giờ đây, bản ghi chú phát hành mới nhất của Apple dành cho iOS 17.2 cho biết: “Khắc phục sự cố có thể ngăn cản việc sạc không dây ở một số phương tiện nhất định”.

iOS 17 từng gặp vấn đề với khả năng sạc không dây trên các xe hơi.

iOS 17 từng gặp vấn đề với khả năng sạc không dây trên các xe hơi.

Đây là lần thứ hai Apple phải giải quyết các vấn đề về khả năng sạc không dây trên xe hơi của trong iOS 17. Phiên bản iOS 17.1.1 từng được phát hành vào đầu tháng 11 cũng đã khắc phục các sự cố về sạc không dây và NFC ảnh hưởng đến các xe của hãng BMW.

Mặc dù Apple không đề cập cụ thể rằng iOS 17.2 sẽ giải quyết vấn đề đối với trình điều khiển của hãng xe GM, nhưng việc đưa ra ghi chú phát hành cho thấy phần lớn khả năng công ty sẽ thực hiện điều này.

Hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi2 cho các đời iPhone cũ hơn

iOS 17.2 sẽ mở khóa một tính năng mới quan trọng cho người dùng iPhone 13 và iPhone 14, đó là hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi2. Điều này xảy ra sau khi iPhone 15 được công bố là dòng iPhone đầu tiên hỗ trợ Qi2, trước khi các phụ kiện Qi2 đầu tiên được tung ra thị trường trong tháng này.

iPhone 13 và iPhone 14 sẽ có thể sử dụng được chuẩn sạc Qi2.

iPhone 13 và iPhone 14 sẽ có thể sử dụng được chuẩn sạc Qi2.

Qi2 là phiên bản tiếp theo của chuẩn sạc không dây Qi. Giống như hệ thống sạc MagSafe độc quyền của Apple, Qi2 cho phép sạc không dây lên đến 15W, cộng với tất cả các lợi ích khác của sạc từ tính như hiệu quả tốt hơn và khả năng bám dính dễ dàng hơn của nam châm.

Apple cho biết iOS 17.2 sẽ “hỗ trợ bộ sạc Qi2 cho tất cả các mẫu iPhone 13 và iPhone 14”. Điều này cho phép người dùng iPhone cũ có thể tận dụng tốc độ sạc lên tới 15W bằng phụ kiện Qi2 mà không cần chuyển sang iPhone 15.

Nguồn: [Link nguồn]

iOS 17.1.2 có gì hay mà phải cập nhật ngay?

Đúng như dự đoán, phiên bản iOS 17.1.2 đã được Apple phát hành chính thức cho tất cả các iPhone tương thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN