Apple chấp thuận dàn xếp với công ty bị cáo buộc “ăn cắp” bí mật thương mại

Sự kiện: Apple

Apple từng cáo buộc một công ty khởi nghiệp có hành vi đánh cắp bí mật thương mại về chip của họ.

Theo Gadget360, theo hồ sơ tòa án được đệ trình chung vào ngày 9/2 tại tòa án liên bang California (Mỹ), Apple đã đạt được thỏa thuận dàn xếp vụ kiện cáo buộc công ty khởi nghiệp Rivos đánh cắp bí mật thương mại liên quan đến công nghệ chip máy tính.

Cả hai công ty cho biết họ đã "ký một thỏa thuận tiềm năng giải quyết vụ việc" và thỏa thuận này cho phép Apple kiểm tra hệ thống của Rivos để thu hồi bất kỳ thông tin mật nào. Đại diện của Apple và Rivos hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận và cung cấp thêm thông tin về thỏa thuận này.

Apple chấp nhận dàn xếp trong vụ kiện với Rivos.

Apple chấp nhận dàn xếp trong vụ kiện với Rivos.

Apple đã kiện Rivos vào năm 2022, với cáo buộc công ty có trụ sở tại Mountain View, California đã tuyển dụng hàng chục kỹ sư của họ và sử dụng thông tin mật để phát triển công nghệ SoC cạnh tranh.

SoC là các mạch tích hợp với nhiều thành phần máy tính trong một chip duy nhất, bao gồm bộ xử lý trung tâm và bộ xử lý đồ họa. Trong đơn kiện, Apple cho biết họ đã chi hàng tỷ USD và hơn một thập kỷ nghiên cứu cho các thiết kế SoC của mình và chúng đã "cách mạng hóa lĩnh vực máy tính cá nhân và di động".

Rivos phủ nhận cáo buộc và tuyên bố rằng Apple đã "muốn trừng phạt Rivos và bất kỳ nhân viên Apple nào muốn làm việc ở hãng này, kể từ khi Apple biết về dự án startup đầy hứa hẹn của họ". Tháng 9 năm ngoái, Rivos đã kiện ngược Apple vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Tháng trước, Apple đã dàn xếp các cáo buộc liên quan trong vụ kiện đối với sáu cựu nhân viên đã rời công ty để tham gia Rivos.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple đã phát hành iOS 17.3.1 - bản cập nhật nhỏ cho iOS 17.3 - nhằm cung cấp một số sửa lỗi để iPhone hoạt động tốt hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN