5 công cụ giúp tìm lại thiết bị Android thất lạc

Những tiện ích này sẽ giảm tối đa khả năng bị mất trộm smartphone/tablet Android của bạn.

Norton Mobile Security

5 công cụ giúp tìm lại thiết bị Android thất lạc - 1

Norton Mobile Security có một số tính năng chống trộm kết hợp với khả năng ngăn chặn malware mạnh mẽ, đảm bảo sự an toàn cho người dùng nếu điện thoại bị thất lạc, mất cắp, hoặc bị malware tấn công. Theo đó, phần mềm sẽ khóa từ xa thiết bị đã bị thất lạc/mất cắp của người dùng thông qua tin nhắn SMS, ngăn chặn kẻ lạ đọc được thông tin cá nhân hoặc sử dụng khiến chủ nhân tốn cước phí điện thoại.

Ngoài tính năng chống trộm, phần mềm tìm lại điện thoại, máy tính bảng còn có khả năng quét tất cả các file và cập nhật ứng dụng được tải về thiết bị di động, đồng thời tự động kiểm tra và loại bỏ các mã độc mà không làm máy chậm đi. Phần mềm cũng tự động tải về và cài đặt những bản cập nhật bảo mật để giúp người dùng luôn phòng vệ hiệu quả trước tội phạm mạng.

Kaspersky Mobile Security

5 công cụ giúp tìm lại thiết bị Android thất lạc - 2

Khi máy tính bảng hoặc điện thoại bị mất, tính năng chống trộm của Kaspersky Mobile Security sẽ tự động xác định nhanh chóng thiết bị bị mất đang ở vị trí nào dựa trên dữ liệu từ module GPS của thiết bị, cũng như thông tin địa điểm có thể truy cập mạng Wi-Fi công cộng. Qua đó chủ nhân có thể tìm đến vị trí thiết bị của mình.

Để dễ dàng tìm thấy thiết bị, người dùng có thể tiếp tục kích hoạt chức năng Alarm (báo động), khi đó thiết bị sẽ liên tục phát ra âm thanh báo động lớn cho đến khi chủ nhân tìm được thiết bị của mình và nhập mã bí mật vào.

Bitdefender Anti-Theft

5 công cụ giúp tìm lại thiết bị Android thất lạc - 3

Bitdefender Anti-Theft hỗ trợ định vị, khóa hoặc xóa toàn bộ dữ liệu của thiết bị Android bị mất hoặc thất lạc bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Người dùng có thể bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình khỏi những con mắt tò mò với ứng dụng Bitdefender Anti-Theft này.

Công cụ được cung cấp miễn phí trong thời gian dùng thử 30 ngày, tuy nhiên người dùng có thể nâng cấp lên dịch vụ thuê bao hàng năm thật dễ dàng thông qua tính năng kích hoạt mua ngay trong ứng dụng với giá 3.95 USD.

Anti-Theft Alarm

5 công cụ giúp tìm lại thiết bị Android thất lạc - 4

Đây là một ứng dụng báo động chống trộm dành riêng cho smartphone Android. Khi bạn để quên điện thoại ở một vị trí nào đó, ứng dụng sẽ phát ra chuông báo cỡ lớn khi có người di chuyển hoặc chạm vào điện thoại của bạn ngay cả khi đang ở chế độ Mute hoặc Vibration. Thiết bị chỉ ngừng kêu khi bạn nhập mã Pin.

Trong trường hợp xấu nhất, nếu không được tìm smartphone, người dùng có thể khóa thiết bị từ xa và xóa những dữ liệu nhạy cảm trong bộ nhớ. Tính năng này được kích hoạt qua cổng thông tin điện tử chuyên dụng của hãng Atlantic.

Comodo Anti Theft Free

5 công cụ giúp tìm lại thiết bị Android thất lạc - 5

Là một ứng dụng chống trộm hiệu quả và chuyên nghiệp Comodo Anti Theft Free cung cấp nhiều phương pháp để tìm và bảo vệ các thiết bị bị mất. Toàn bộ các tính năng bảo mật được kích hoạt bằng tin nhắn văn bản một mã đặc biệt đối với thiết bị thất lạc và bao gồm vị trí thiết bị, khóa thiết bị, xóa dữ liệu trong thiết bị, chụp ảnh người xâm nhập từ xa và thông báo bằng âm báo lớn.

Ưu điểm của tiện ích này là hỗ trợ người dùng định vị nhanh, bảo vệ và khôi phục điện thoại di động hoặc máy tính bảng bị mất.

Avast! Mobile Security

5 công cụ giúp tìm lại thiết bị Android thất lạc - 6

Avast! Mobile Security là một ứng dụng chống virus cho Android và đi kèm theo đó là tính năng chống trộm. Nếu điện thoại của bạn bị mất cắp, và ai đó thay đổi SIM trong đó, avast Mobile Security sẽ tự động gửi cho bạn tin nhắn SMS thông báo số SIM đã bị thay đổi, và cung cấp cho số của SIM được thay đổi này.

Ngay khi bạn kích hoạt tính năng chống trộm, Avast sẽ đăng ký thẻ SIM của bạn với số IMEI của điện thoại của bạn khi bạn lần đầu tiên thiết lập các cài đặt chống trộm trong ứng dụng. Trong trường hợp bị đổi SIM, bạn có thể chỉ định mật khẩu bí mật để mở khóa điện thoại. Ngoài ra, chương trình sẽ gửi một tin nhắn SMS vào các số thay thế mà bạn đã thiết lập trong khi cấu hình tính năng chống trộm. Từ đây, bạn ngay lập tức có thể biết số điện thoại đang được sử dụng với chiếc Android bị mất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VnMedia
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN