"Ya Suy khó thành công trong showbiz"

Sự kiện: Vietnam Idol

Khi được hỏi về cơ hội thành công của Ya Suy sau VN Idol, Mỹ Tâm cho biết: “Điều này hơi khó với Ya Suy. Em ấy cần có thêm kỹ năng, cần một ekip chuyên nghiệp nếu muốn thành công sau này.”

Trong đêm gala công bố kết quả tối qua (1/2), chàng trai dân tộc Chu Ru – Ya Suy đã bất ngờ vượt mặt Hoàng Quyên để trở thành Quán quân Việt Nam Idol năm nay.

Là nữ Giám khảo đã theo sát các thí sinh từ đầu chương trình đến giờ, Mỹ Tâm cho biết chiến thắng của Ya Suy là hoàn toàn xứng đáng. Chính nhờ vào sự chân thành, mộc mạc và giản dị của cậu đã giành được nhiều tình cảm từ người xem ngay từ những vòng thi đầu tiên.

"Ya Suy khó thành công trong showbiz" - 1

Mỹ Tâm hạnh phúc ôm Ya Suy khi chàng dân tộc Chu Ru trở thành Quán Quân Idol

Tuy nhiên, khi nhận định về cơ hội thành công của Ya Suy sau cuộc thi. Mỹ Tâm cho biết: “Thành thật mà nói, có lẽ điều này sẽ hơi khó với Ya Suy. Nếu mong muốn có được cơ hội thành công khi bước vào con đường ca hát sắp tới, Ya Suy cần phải tìm cho mình một ekip chuyên nghiệp để hỗ trợ cậu ấy về nhiều mặt.”

- Mỹ Tâm nhận định thế nào về kết quả Việt Nam Idol năm nay?

Tất cả mọi người đều đã rất nỗ lực và cố gắng cho đêm gala tối qua. Hơn nữa, trải qua quãng thời gian dài gắn bó cùng nhau như thế, Tâm đã xem Ya Suy và Hoàng Quyên như những đứa em thân thiết của mình rồi. Vì vậy, dù kết quả là ai đăng quang, Tâm cũng đều thấy vui và xứng đáng. 

- Theo chị, vì sao Ya Suy lại nhận được nhiều sự bình chọn của khán giả đến vậy?

Khán giả yêu mến và bình chọn cho Ya Suy, là vì người ta đã nhìn thấy được sự mộc mạc, chân thành và hồn nhiên của em ấy. Tâm rất hiểu cảm giác đó của khán giả vì chính bản thân Tâm cũng đã và đang rất thích Ya Suy từ những vòng thi đầu tiên cho đến nay.

Điều quan trọng là ngay từ xuất phát điểm đầu tiên, các thí sinh đã làm được gì để khán giả ghi nhớ và yêu thích mình. Bởi một khi họ đã “yêu” rồi thì dù người đó có hay hay dở, bất kể như thế nào thì họ vẫn sẽ tiếp tục yêu mến và không cần quan tâm đến những thứ tác động xung quanh.

Đáng mừng thay là Ya Suy đã làm được điều này, em ấy xứng đáng được đi sâu vào những vòng trong và xứng đáng với vị trí Quán quân năm nay.

"Ya Suy khó thành công trong showbiz" - 2

Mỹ Tâm song ca cùng Ya Suy trong đêm gala VN Idol tối qua

- Vậy chị nghĩ Ya Suy được yêu mến nhiều hơn bởi vì cậu ấy hát hay, hay chỉ đơn thuần là sự mộc mạc, chân thành từ cậu ấy?

Thật ra Ya Suy có chất giọng rất hay, và đặc biệt là giọng hát của cậu ấy rất ấm áp và truyền cảm. Chỉ vì em ấy chưa được đào tạo bài bản về thanh nhạc nên cách xử lý ca khúc còn khá vụng về và chưa kỹ thuật.

Ngoài ra, một số sự cố xảy ra với Ya Suy cũng vì em ấy còn quá mới và thiếu kỹ năng về độ dày kinh nghiệm.

Dù trên sân khấu hay ở ngoài đời, bản tính của Ya Suy vẫn còn nhút nhát và thật thà lắm. Tâm nhận thấy ở showbiz Việt hiện nay vẫn còn thiếu những tính chất đó, có lẽ vì vậy mọi người mới dành nhiều tình cảm và sự ủng hộ cho Ya Suy nhiều như thế.

Tâm tin vào cảm nhận của người xem khi họ theo dõi chương trình. Vì đây là một cuộc thi mà quyền quyết định hoàn toàn nằm trong tay khán giả. Giám khảo hay tất cả những người trong cuộc đều không thể làm được gì hết.

- Mỹ Tâm nhận xét ra sao về các tiết mục của Ya Suy và Hoàng Quyên trong đêm gala tối qua?

Trong các tiết mục tối qua, Tâm nhìn thấy được sự chân thành và những cảm xúc hết sức tự nhiên của Ya Suy. Em ấy không hề gò bó bản thân bằng những kỹ thuật cứng nhắc, mà thay vào đó, Ya Suy đã trút hết tình cảm thật của mình qua giọng hát, hay nói cách khác là “có sao hát vậy”. Điều này khiến người nghe cảm thấy rất tự nhiên, nhẹ nhàng và xúc động khi nghe em ấy hát.

Ở Hoàng Quyên, em ấy lợi thế hơn Ya Suy rất nhiều vì có sẵn tố chất chuyên nghiệp và sự tỉnh táo của một người nghệ sỹ. Quyên hát hay và có kỹ thuật vì được học thanh nhạc bài bản ngay từ đầu. Không phải vì Hoàng Quyên hát không cảm xúc bằng Ya Suy, mà có lẽ vì sự bài bản và kỹ thuật của Quyên khiến người nghe cảm thấy cô ấy an toàn quá.

Trong khi đó, Ya Suy lại khá “bấp bênh”, em ấy hát theo bản năng, theo chính cảm xúc tự nhiên của mình. Có lẽ đây cũng chính là sợi dây vô hình nối kết giữa khán giả và Ya Suy, em ấy càng mộc mạc, chân thành bao nhiều, người ta sẽ lại càng yêu mến và dành nhiều tình cảm cho em ấy bấy nhiêu.

"Ya Suy khó thành công trong showbiz" - 3

Nhiều ý kiến nhận định, Mỹ Tâm quá ưu ái Ya Suy trong đêm chung kết

- Đặc biệt song ca cùng Ya Suy trong đêm chung kết vừa qua, nhiều người bảo rằng Mỹ Tâm đã quá ưu ái cho trò cưng của mình?

Bản thân Tâm thì không nghĩ vậy. Việc Tâm quyết định song ca cùng Ya Suy là vì em ấy còn quá rụt rè, Tâm muốn em ấy phải mạnh dạn hơn nữa. Chính vì vậy Tâm đã đề nghị Ya Suy phải đối diện với sự sợ hãi của mình trong đêm chung kết, đó là song ca cùng Mỹ Tâm, người mà bạn ấy sợ nhất (cười).

- Nhưng cũng có thể khán giả bình chọn cho Ya Suy vì họ nhìn thấy được sự yêu thích đặc biệt của Mỹ Tâm dành cho cậu ấy?

Nhưng trước đó Tâm cũng đã rất nhiều lần la mắng Ya Suy và tỏ ra không hài lòng với tiết mục của em ấy. Thời điểm đó mọi người còn cho rằng Mỹ Tâm có ác cảm hay không thích Ya Suy nữa kìa (cười lớn).

- Biết đâu được, đó là “chiêu” của Mỹ Tâm thì sao?

Không hề, Tâm đảm bảo từ đầu đến cuối không hề có “chiêu” nào ở đây cả.

- Theo nhận định của riêng mình, chị nghĩ Ya Suy có cơ hội và khả năng thành công không khi theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp?

Thành thật mà nói, có lẽ điều này sẽ hơi khó với Ya Suy.

Nếu mong muốn có được cơ hội thành công khi bước vào con đường ca hát sắp tới, Ya Suy cần phải tìm cho mình một ekip chuyên nghiệp để hỗ trợ cậu ấy về nhiều mặt.

Được khán giả yêu mến ngay từ đầu và bước ra từ một cuộc thi lớn là một lợi thế đối với em ấy, nhưng để giữ chân họ lại và tiếp tục yêu mến mình trong tương lai, Ya Suy cần phải làm được nhiều hơn thế nữa. Em ấy cần có thêm kỹ năng, cần được học bài bản và cần có người dẫn đường chỉ lối nếu muốn thành công sau này.

"Ya Suy khó thành công trong showbiz" - 4

Mỹ Tâm nhận định, Ya Suy khó thành công nếu muốn lấn sân con đường ca hát chuyện nghiệp và cần có thêm kỹ năng, ekip hỗ trợ phía sau

- Liệu công ty của Mỹ Tâm có sẵn sàng mở cửa chào đón Ya Suy hay những thí sinh triển vọng cần đến sự hỗ trợ từ chị?

Ngay từ đầu Tâm đã chia sẻ thẳng thắn với các bạn thí sinh rằng, để thành công được trong showbiz thì họ cần phải có rất nhiều thứ hỗ trợ phía sau.

Nếu Ya Suy, Hoàng Quyên, Bảo Trâm hay bất cứ thí sinh nào cần sự giúp đỡ khi theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, Tâm và ekip của mình sẽ luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ các em.

Tâm chỉ mở lời để các bạn mạnh dạn hơn thôi, còn lựa chọn như thế nào là thuộc về Ya Suy và các bạn thí sinh.

- Hoàn thành vai trò BGK Việt Nam Idol trong gần nửa năm, ắt hẳn bây giờ chị đang thấy rất nhẹ nhõm?

Tâm cảm thấy rất vui khi chương trình cuối cùng cũng đã tìm ra được gương mặt Quán Quân sau hơn 6 tháng ròng rã tìm kiếm. Và bản thân Tâm cũng đã có được rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời khi đồng hành cùng chương trình trong suốt thời gian vừa qua.

Việt Nam Idol đã dành cho Tâm rất nhiều cảm xúc thăng hoa mà từ trước đến nay Tâm chưa bao giờ có cơ hội được trải nghiệm.

- Nếu nhận được lời mời làm BGK VN Idol mùa tới, chị có tiếp tục nhận lời?

Tâm chưa thể trả lời câu hỏi này ngay được. Vì trước mắt, trong năm 2013 Tâm vẫn còn rất nhiều kế hoạch và dự án âm nhạc cần phải thực hiện.

Nếu quá bận và không thể đảm bảo thời gian dành cho chương trình, có lẽ Tâm không dám nhận tiếp vị trí BGK cho mùa tới đâu.

- Cảm ơn Mỹ Tâm!

Những màn trình diễn ấn tượng đêm gala trao giải

Hoàng Quyên song ca cùng Thanh Bùi

Ya Suy hát Nơi tình yêu bắt đầu

4 hotgirl Vietnam Idol làm nóng sân khấu

4 chàng trai Idol cùng hòa giọng

Mỹ Tâm quá ưu ái Ya Suy

Uyên Linh gây sốt với nhạc phim Mỹ nhân kế

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN