Xuân Nghi nhái ý tưởng sao ngoại?

Chiếc váy khủng của Xuân Nghi mang nhiều điểm tương đồng với sao Hàn, Nhật.

Xuân Nghi đã có ba lần “thoát xác” trong đêm chung kết Giọng hát Việt vừa qua. Mở đầu là một người phụ nữ da diết trong Dạ cổ hoài lan; kế đến là sự mạnh mẽ với bản cover All by myself của Celine Dion và cuối cùng cô đã hóa trang thành bản sao của Thanh Lam để song ca với Mr. Đàm ca khúc Không thể và có thể.

Điểm nhấn đặc biệt nhất trong đêm liveshow 12 là khi Xuân Nghi bất ngờ bất ngờ xuất hiện trong chiếc váy trắng khổng lồ. Đây được xem là một “chiêu trò” tạo sự cá tính nhằm giành lợi thế về ấn tượng bề ngoài.

Chiếc váy cao tới 2-3 mét tạo cho khán giả cảm giác choáng ngợp và lạ mắt. Từ trước tới nay, sân khấu Việt chưa từng xuất hiện một chiếc váy nào “khủng” tới thế.

Xuân Nghi nhái ý tưởng sao ngoại? - 1

Chiếc váy trắng dài bất tận của Xuân Nghi

Xuân Nghi nhái ý tưởng sao ngoại? - 2

Nhìn toàn cảnh, Xuân Nghi cao chênh vênh trong một bộ trang phục có 1-0-2 từ trước tới nay của showbiz Việt

Tuy nhiên, chiếc váy của trò cưng Mr. Đàm khiến người ta thấy có nhiều điểm tương đồng về ý tưởng với tiết mục của một ngôi sao Hàn trước đó.

Vào tháng 12 năm ngoái, nữ ca sỹ Hàn Quốc Park Jung Hyun có một trang phục tương tự như thế.

Xuân Nghi nhái ý tưởng sao ngoại? - 3

Xuân Nghi nhái ý tưởng sao ngoại? - 4

Trước Xuân Nghi, nữ ca sỹ Hàn Quốc đã từng diện trang phục "khổng lồ" lên sân khấu

Trong chương trình đặc biệt dịp Giáng sinh của Yoo Hee Yeol's Sketchbook (kênh KBS 2TV) phát sóng ngày 21/12/2012, Park Jung Hyun đã diện một bộ hanbok dài và cao chưa từng thấy. Trang phục này khiến vóc dáng bé nhỏ của nữ ca sỹ Hàn Quốc càng trở nên lênh khênh trên sân khấu.

Trong việc giống nhau về ý tưởng cũng có những khác biệt về tiểu tiết.

Nếu như tiết mục của Xuân Nghi  bắt đầu luôn bằng hình ảnh cô diện chiếc váy trắng khổng lồ đứng trên sân khấu thì phần trình diễn của của nữ ca sỹ Hàn có phần kỹ thuật hơn.

Ban đầu, Park Jung Hyun xuất hiện với một bộ hanbok bình thường. Nhưng sau khoảnh khắc cô cất cao giọng hát, chiếc váy bất ngờ được đẩy lên cao. Sự khác biệt này có thể được giải thích bởi công nghệ kỹ thuật của sân khấu.

Xuân Nghi nhái ý tưởng sao ngoại? - 5

Xuân Nghi nhái ý tưởng sao ngoại? - 6

Chiếc váy của nữ ca sỹ Hàn dần được nâng cao

Vị trí đứng của nữ ca sỹ Hàn được thiết kế một tầng hầm riêng để đưa Park Jung Hyun lên cao. Trong khi đó, để bố trí đưa Xuân Nghi xuất hiện với một chiếc váy dài kỷ lục, The Voice Việt Nam làm rất đơn giản. Sân khấu vẫn chỉ là một bề mặt phẳng thông thường. Xuân Nghi đứng trên một bục cao chừng 2-3 mét. BTC bố trí 5-6 người đứng trong phần voan của chiếc váy (thực chất là một lớp vải mỏng màu trắng quây từ eo rủ xuống).

Điểm khác biệt thứ hai phải nói tới sự đổi mới của Xuân Nghi khi phản chiếu hình ảnh lên chiếc váy trắng. Trong khi đó, bộ hanbok của ca sỹ Hàn chỉ đơn giản là một màu nguyên thủy từ đầu tới cuối tiết mục.

Xuân Nghi nhái ý tưởng sao ngoại? - 7

Xuân Nghi nhái ý tưởng sao ngoại? - 8

Chiếc váy của Xuân Nghi được phản chiếu hình ảnh, khác biệt với bộ trang phục đơn thuần không có hiệu ứng ánh sáng của nữ ca sỹ Hàn

Tiết mục của Xuân Nghi với chiếc váy trắng kỷ lục

Và tiết mục của nữ ca sỹ Hàn Quốc Park Jung Hyun

Nói về ý tưởng những bộ trang phục “khổng lồ” còn phải nói tới màn trình diễn của nữ ca sỹ Nhật Bản Kaori Mizumori trên sân khấu âm nhạc NHK Japan vào đêm ngày 31/12/2012.

Ngay khi bắt đầu, khán giả xứ hoa anh đào đã bị choáng ngợp bởi khuôn mặt của Kaori Mizumori gần như bị che mờ bởi chiếc váy hoa dài hàng mét. Chiếc váy ngày một đưa nữ ca sỹ trẻ lên vị trí cao nhất của sân khấu.

Xuân Nghi nhái ý tưởng sao ngoại? - 9

Xuân Nghi nhái ý tưởng sao ngoại? - 10

Trước Xuân Nghi, nữ ca sỹ Nhật cũng diện một bộ váy "khủng" hơn thế

Ba bộ trang phục “khổng lồ” của ba nữ ca sỹ Việt, Hàn, Nhật “không hẹn mà gặp” cùng chung một ý tưởng tương đồng. Mục đích của họ đều nhằm tạo nên sự khác biệt của riêng mình để đem đến “món ăn tinh thần” bất ngờ cho công chúng.

Theo bạn, đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa Xuân Nghi (đội của Đàm Vĩnh Hưng) với sao ngoại quốc, hay lại là một lần copy ý tưởng của sao Việt?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhi ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN