Vietnam Idol 2013: 21.000 thí sinh dự thi

Sự kiện: Vietnam Idol

Sau hơn một tháng khởi động Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013 tính đến thời điểm hiện nay, Ban tổ chức đã nhận được hơn 21.000 lượt đăng ký tham gia của các thí sinh trên cả nước thông qua tin nhắn và website

Đến nay, hành trình tìm kiếm những gương mặt sáng giá cho chương trình Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013 đã dừng chân tại 7 Thành phố: Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, Đà Lạt, Cần Thơ và Hà Nội, trước khi chuẩn bị cho sự “bùng nổ” tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vào hai ngày 14 & 15/10/2013 (Lịch mới so với thông báo trước đây vào ngày 12 & 13/10/2013).

Vietnam Idol 2013: 21.000 thí sinh dự thi - 1 

Hình ảnh các thí sinh đến tham dự vòng thử giọng tại TPHCM mùa giải 2012 của "Vietnam Idol"

TP.HCM vẫn là địa điểm thu hút nhiều thí sinh tham dự nhất và là nơi phát hiện nhiều nhân tố tiềm năng của chương trình. Năm nay, tỷ lệ thí sinh tham dự Vòng thử giọng ở mỗi Thành phố cao hơn năm trước và con số đăng ký tham gia “khổng lồ” tại TP.HCM. Điểm đến này được dự đoán sẽ tạo một "cơn bão" ồ ạt và vô cùng náo nhiệt. Để chuẩn bị cho sự kiện nóng này, mọi công tác tổ chức đang được ráo riết hoàn tất để đảm bảo cho hai ngày tuyển sinh được diễn ra thành công tốt đẹp.

Vietnam Idol 2013: 21.000 thí sinh dự thi - 2 

Mỗi mùa Vietnam Idol tổ chức, thí sinh đăng kí dự thi càng đông hơn

Vòng thử giọng - điểm xuất phát của hành trình chinh phục ngôi vị Thần tượng Âm nhạc là một vòng thi vô cùng quan trọng, bởi lẽ, để có thể nổi bật giữa hàng ngàn thí sinh khác và lọt vào "mắt xanh" của các giám khảo Precast là một việc không phải dễ dàng. Ngoài những "phương tiện giải trí" cần thiết để "đốt cháy" thời gian chờ đợi trước khi vào phòng Precast, các thí sinh cần phải chuẩn bị một tâm lý thoải mái, bình tĩnh và quan trọng nhất phải chọn bài hát phù hợp để thể hiện tốt nhất những khả năng âm nhạc của mình trước giám khảo.

Chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này, Cao Thanh Thảo My (Top 5 Vietnam Idol 2012) cho biết: “Cách chọn bài hát khá quan trọng, các bạn phải chọn thật cẩn thận để có thể tôn lên giọng hát thật của mình. Đừng chọn bài quá khó vì ở những vòng ngoài, chúng ta chưa hát bằng micro, chưa sử dụng kỹ thuật âm thanh, bạn chỉ khoe được giọng hát thật của mình thôi. Bạn nên chuẩn bị 2 đến 3 bài (có cả nhạc chậm và sôi động) để khi giám khảo yêu cầu thì mình luôn sẵn sàng. Về trang phục, My nghĩ các bạn nên mặc đồ thoải mái, đừng cầu kỳ vì giám khảo thích sự gần gũi, tự nhiên hơn"

Vietnam Idol 2013: 21.000 thí sinh dự thi - 3 

"Thần tượng âm nhạc 2010" Uyên Linh chia sẻ nhiều kinh nghiệm dự thi cho các thí sinh trong các vòng thử giọng

Sau hơn một tháng khởi động Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013 tính đến thời điểm hiện nay, Ban tổ chức đã nhận được hơn 21.000 lượt đăng ký tham gia của các thí sinh trên cả nước thông qua tin nhắn và website. TPHCM sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của vòng sơ tuyển Vietnam Idol. Sau vòng thử giọng các thí sinh đã nhận vé vàng từ khắp các tỉnh thành khác cũng sẽ tập trung tại đây để tiếp tục dự thi vòng nhà hát. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Võ ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN