Video: Hương Hồ hát tặng Đại Tướng

Mới đây nữ ca sỹ Hồ Quỳnh Hương đã chia sẻ trên trang cá nhân đoạn video cô được hát tặng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp vào một dịp năm 2009.

Viết trên trang facebook, nữ ca sỹ Đất Mỏ ngậm ngùi nhớ lại: “Một lần nữa cháu đã được hát lại bài "Đố Ai" lúc cháu 10 tuổi hát tặng sinh nhật Bác, nhưng lần nào cháu hát bài này tặng Bác cháu đều cảm nhận thấy trong ánh mắt Bác là tình yêu thương vô bờ Bác dành cho Bác Hồ, lần nào bác cũng rơi nước mắt mặc dù cháu hát không hay chút nào vì cháu đã quá xúc động.

Lần cuối bác dặn dò cháu "làm việc thật tốt và là một con người luôn luôn sống tốt", những năm qua cháu vẫn luôn ghi nhớ và làm theo những điều bác dặn, cháu luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện mình hơn và mong muốn được góp một phần nhỏ bé cho cuộc sống này.”

Nữ ca sỹ không nguôi nhớ về kỷ niệm đáng quý trong đời cô. Cô viết tiếp: “Những giây phút được gặp Bác là niềm hạnh phúc lớn lao của cuộc đời cháu và cháu xin giữ cho riêng mình những cảm xúc đẹp đẽ này, nhớ lời Bác cháu sẽ luôn xứng đáng để trở thành một người con của Đất Việt. Cháu rất nhớ Bác!!!

Video: Hương Hồ hát tặng Đại Tướng - 1

Hình ảnh Hồ Quỳnh Hương xúc động được hát tặng Đại tướng

Sau đó, Hồ Quỳnh Hương đăng lại clip cô hát bài Đố Ai để tặng Đại Tướng như những phút mặc niệm nhớ về vị chỉ huy quân sự lỗi lạc của Việt Nam và Thế giới.

Clip Hồ Quỳnh Hương hát tặng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Đoạn video đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn và chia sẻ của người nghe. Cho dù đó là một kỷ niệm của riêng Hồ Quỳnh Hương nhưng vẫn chan chứa nỗi niềm thương nhớ vị Tướng lỗi lạc của cả dân tộc Việt.

Hương thật may mắn! Cám ơn em đã chia sẻ để mọi người được gặp Bác, rất cảm động khi xem clip!” – bạn có nick Việt Nga Phạm viết.

Hát hay chính là tiếng hát làm xúc động lòng người chứ không phải là tiếng hát đúng vần đúng điệu. Tiếng hát cất lên từ con tim luôn là bài hát hay nhất. Chị thật hạnh phúc khi đã có nhiều lần được gặp Bác” – bạn Hàn Vũ Hùng chia sẻ.

Xúc động quá! Tình cảm đó quá lớn lao và thiêng liêng.”

Nhìn thấy Bác nước mắt mình lại rơi, thương Bác quá !

Trước đó, khi hay tin Đại Tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, Hồ Quỳnh Hương đã viết những lời tưởng nhớ đầy xúc động: “Cháu buồn và thướng nhớ lắm bác ạ, cả đất nước đang thương nhớ bác, một người anh hùng vĩ đại của Dân Tộc Việt Nam và Thế Giới. Cháu đã luôn lo sợ thời khắc này sẽ đến, nhưng cái gì đến rồi cũng sẽ phải đến. Bác là niềm tự hào của các thế hệ con người Việt Nam với Thế Giới. Bác truyền cho cháu một tinh thần yêu nước vững chắc, một nghị lực sống vững vàng vì vậy dù đi bất cứ nơi đâu trên khắp thế giới cháu luôn luôn biết tự hào mình là một con người Việt Nam yêu nước. Bác yên nghỉ bác nhé! Những gì bác đã làm cho cuộc đời này rất lớn lao, không đong đếm được. Cháu không thể quên cảm xúc tràn đầy tình yêu thương những lúc được gặp bác!

Nữ ca sỹ đã viết lên suy nghĩ chung những người Việt Nam hướng về Người: “Võ Nguyên Giáp, người viết thêm những trang sử hào hùng cho Dân Tộc Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN