Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20

Vượt qua gần 3 ngày thi đấu đầu tiên của vòng bán kết, 51 thí sinh tiếp tục chinh phục 3 thử thách còn lại là Latin, đương đại, Solo kỹ thuật cá nhân để chinh phục một vị trí trong Top 20.

Bốn thử thách Solo, hiphop, broadway và biểu diễn nhóm của tập bán kết 1 đã rút ngắn danh sách thí sinh từ 116 xuống còn 51 để tiếp tục hành trình khó khăn. Cũng giống như 2 ngày thi đầu tiên, trong 2 ngày thi cuối cùng của vòng bán kết, các thí sinh phải cùng nhau đón nhận thử thách và tìm cách vượt qua chúng trong áp lực về thời gian và cường độ tập luyện. Với thí sinh thì mỗi thử thách là một lần họ sống trọn với đam mê của mình.

Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 1

Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 2

6 giám khảo tại bán kết Thử thách cùng bước nhảy

Vẫn như thường lệ, trong 1 giờ 30 phút, các thí sinh cùng với bạn nhảy ngẫu nhiên sẽ phải tập một bài nhảy hoàn toàn mới. Sau đó, các cặp thí sinh sẽ trình diễn trước BGK. Sau mỗi vòng thử thách, BGK sẽ hội ý và đưa ra quyết định những thí sinh phải rời cuộc chơi. BGK vẫn bao gồm 6 thành viên: kiện tướng Dance Sport Chí Anh, Tuyết Minh, John Huy Trần, Viết Thành, Quỳnh Lan, Việt Max .

Thử thách đầu tiên là của tập bán kết 2 là Chacha. Điệu nhảy Chacha này là câu chuyện tán tỉnh vui đùa giữa nam và nữ. Đặc trưng của thể loại này là phải giữ cho đầu gối thật thẳng và sử dụng thành thạo phần hông trên nền nhạc nhanh và sôi động. Ở thử thách này 51 thí sinh được chia cặp để luyện tập dưới sự biên đạo và hướng dẫn của Kiện tướng Chí Anh.

Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 3

Chí Anh

Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 4

Lâm Vinh Hải và Huỳnh Mến cùng hỗ trợ các thí sinh

Người ta thường thấy những ai nhảy thể loại latin khi ra sân khấu đều mang trên người những bộ trang phục rất chau chuốt, cầu kì cùng những đôi giày chuyên dụng. Nhưng với Thử Thách Cùng Bước Nhảy mọi quy định dường như bị “phá vỡ”. Các thí sinh đến từ nhiều thể loại khác nhau khi đến với thử thách này cũng tạo nên nhiều màu sắc hài hước thú vị. Các bạn hiphop mạnh dạng dùng cả áo thun, giầy thể thao dùng làm trang phục dự thi; thí sinh đương đại không ngại để chân trần để nhảy latin; thậm chí nhiều bạn mang cả quần short ngắn, quần jean lên sân khấu, … Tất cả tạo nên một thử thách khó quên trong vòng bán kết.

Với thế loại đương đại lại đòi hỏi chiều sâu của cảm xúc và sự kết hợp cao độ giữa bạn diễn với nhau. Ở phần thử thách này các thí sinh sẽ chia cặp để thể hiện 1 bài nhảy được dàn dựng bởi biên đạo John Huy Trần. Ngoài ra các thí sinh còn nhận được sự hướng dẫn đặc biêt từ Quán quân Thử Thách Cùng Bước Nhảy Lâm Vinh Hải và vũ công top 20 mùa thứ nhất Huỳnh Mến.

Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 5

Các thí sinh hết mình với từng phần trình diễn

Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 6

Thậm chí chấn hương nặng đến mức không thể tự đi lại nhưng vẫn đầy quyết tâm

Với bài biên đạo khá khó gồm những động tác đòi hỏi kỹ thuật cao đã khiến nhiều thí sinh lo lắng. Chấn thương cũng là một chướng ngại lớn. Tuy nhiên, bằng tinh thần của những người có cùng chính hướng, các thí sinh đã cùng nhau vượt qua, giúp đỡ nhau để cùng sống trọn với đam mê. Các thí sinh đã sống thật, nhảy thật và trao nhau sự quan tâm, lo lắng, tình cảm thật trong suốt những khó khăn mà họ cũng nhau vượt qua ở vòng bán kết. Đó cũng là ý nghĩa của thử thách đương đại do John Huy Trần trực tiếp dàn dựng.

Vượt qua thử thách đương đại, các thí sinh được lựa chọn vào thử thách cuối cùng: solo kỹ thuật cá nhân. Phần thức thách solo cuối cùng này là cơ hội để các bạn thể hiện cá tính trong bước nhảy, hơn thế nữa là cá tính trong việc thuyết phục Ban giám khảo lựa chọn mình vào top 20.

Ở những diễn biến cuối cùng của vòng bán kết, nước mắt đã lăn trên khuôn mặt của các chàng trai, cô gái trẻ đam mê nhảy múa. Đây cũng là lúc tinh thần của những con người đam mê nhảy múa trỗi dậy, đã có thí sinh sẵn sang nhường vé đi tiếp cho đồng đội vì nghĩ mình không xứng đáng.

Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 7

Thí sinh Bước nhảy chinh phục top 20 - 8

Trấn Thành hoạt náo các thí sinh trong chương trình

Đồng hành cùng chương trình từ mùa đầu tiên, Trấn Thành đã ghi dấu hình ảnh của mình trong lòng khán giả. Anh không đơn thuần chỉ là MC cho chương trình mà còn là người anh, người bạn sẵn sàng chia sẻ cùng thí sinh. Có mặt suốt trong 4 ngày bán kết, Trấn Thành hầu như không rời mắt khỏi các vũ công. Anh cùng luyện tập, hồi hộp trong từng vòng thi, rơi nước mắt khi có thí sinh bị loại, khuấy động không khí trong giờ giải lao.

Dường như không có một khoảng cách nào giữa họ. Hiểu, cảm thông với nhảy múa, với các vũ công và hơn hết là tận mắt chứng kiến các bạn nếm trọn từng khoảng khắc trên sân khấu để sống trọn với đam mê của mình, Trấn Thành đã từng nói “Thử Thách Cùng Bước Nhảy tự hào khí có các bạn”.

Tập bán kết 2 của Thử thách cùng bước nhảy sẽ được phát sóng lúc 21h thứ Bảy ngày 14/9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Thử thách cùng Bước nhảy 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN