Thanh Bùi xót xa với “nhật kí The Voice Kids”

Liên quan đến đoạn nhật ký mang tên “Tôi đưa con đi thi The Voice Kids” của anh Lương Quốc Thái – bố bé Lương Thùy Mai (Đội Thanh Bùi) đang gây xôn xao trên nhiều diễn đàn, HLV Thanh Bùi tỏ ra thương cảm cho các “con” của mình. Ban tổ chức thì khẳng định, nhà sản xuất sẽ gặp gỡ phụ huynh để… tháo gỡ

Bao nhiêu người đủ tiền cho con đi thi?

Ngày 31/8, trên trang Facebook cá nhân của anh Lương Quốc Thái, bố bé Lương Thùy Mai xuất hiện đoạn nhật ký mang tên “Tôi đưa con đi thi The Voice Kids”, kể về quãng thời gian anh đưa con gái tham dự cuộc thi này. Đoạn nhật ký đã mô tả khá tường tận những khó khăn, gian khổ và thiếu thốn mà bố con anh Lương Quốc Thái gặp phải ở phía sau hậu trường  The Voice Kids.

Thanh Bùi xót xa với “nhật kí The Voice Kids” - 1

Bố con bé Thùy Mai trong cuộc thi The Voice Kids. Ảnh: TL.

Ở phần kết của đoạn nhật ký, chủ nhân nhật ký nêu rõ: “Khi viết những dòng này, thực tâm tôi không muốn phê phán Ban tổ chức hay trách mắng ai cả… Với tất cả những cảm nhận chân thực, tôi viết ra những dòng này với hy vọng những ông bố, bà mẹ đang có ý định cho con tham dự cuộc thi này cần cân nhắc, suy nghĩ kỹ và coi bài viết của tôi như một kênh để tham khảo. Quyền quyết định vẫn là ở các bạn!”. Cùng với lời kết này, anh Lương Quốc Thái còn đưa ra 3 điều được và 3 điều mất của bố con  anh nói riêng và của các bậc phụ huynh khác nói chung.

Đoạn nhật ký này đồng thời cũng được xem là “lời chung không thể nói ra” của nhiều bậc phụ huynh có con đi thi The Voice Kids. Cũng qua đoạn nhật ký, khán giả truyền hình đã hiểu hơn về một sự thật trần trụi ở phía sau cuộc thi đang thu hút quảng cáo cao nhất trên sóng truyền hình quốc gia. Vì lẽ đó, khi vừa xuất hiện, đoạn nhật ký đã ngay lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt, gây xôn xao dư luận.

Không ít bậc phụ huynh tỏ ra bất ngờ khi một chương trình dành cho các bé, được tổ chức, quảng bá rầm rộ trên sóng truyền hình quốc gia lại có nhiều chuyện hậu trường bi hài đến thế. Nhiều cư dân mạng thậm chí còn quả quyết sẽ bỏ hẳn ý định đưa con tham gia chương trình vào mùa giải năm sau.

Sẽ xác minh lại từ ê kíp thực hiện

Trước những vấn đề này, ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc Công ty Cát Tiên Sa cho biết, ông đang đi công tác ở nước ngoài nên chưa nắm rõ câu chuyện. Tuy nhiên, ông Minh khẳng định, nếu xác minh lại từ phía êkip thực hiện về những điều mà phụ huynh của thí sinh Lương Thùy Mai phản ánh là đúng thì ông sẽ lập tức họp toàn bộ êkip để rút kinh nghiệm, sửa sai cho mùa giải sau. Ngoài ra, vào thứ Bảy tuần này, trong đêm chung kết trao giải, ông cùng một số thành phần trong êkip sẽ có cuộc gặp gỡ và trao đổi với các phụ huynh về những vấn đề còn vướng mắc trong cuộc thi.

Là người khá thẳng thắn và cởi mở nhưng huấn luyện viên Thanh Bùi đã không thể thốt nên lời khi phóng viên hỏi về cảm nhận của anh trước những dòng nhật ký của bố bé Thùy Mai.

Thanh Bùi xót xa với “nhật kí The Voice Kids” - 2

Huấn luyện viên Thanh Bùi

“Thực sự, tôi không biết nói gì nữa bởi cái gì cũng có hai mặt của nó. Đọc đoạn nhật ký này, tôi trào dâng một nỗi xót xa, thương cảm. Nó xuất phát từ tận đáy lòng của tôi dành cho các bé và các bậc phu huynh. Thật sự, tôi rất thương các con vì con nào cũng đam mê, con nào cũng muốn cháy hết mình và chính các con là những nhân tố đã cống hiến cho hàng triệu khán giả những tiết mục vô cùng thú vị. Tôi biết, Ban tổ chức cũng có những khó xử của họ, nhất là cuộc thi mới lần đầu được tổ chức ở Việt Nam, lại có một số lượng rất lớn thí sinh đăng kí dự thi nên không thể bao quát hết được…” – Thanh Bùi chia sẻ.

Vị huấn luyện viên họ Bùi cũng cho biết, bản thân anh không muốn nghĩ đến bất kỳ điều tiêu cực nào bởi anh tôn trọng mọi ý kiến của các bậc phu huynh lẫn của nhà sản xuất chương trình. Tuy nhiên, điều anh mong muốn nhất đó là các bậc phụ huynh và nhà sản xuất nên nghĩ nhiều cho các bé thí sinh. Riêng với cá nhân Thanh Bùi, anh thực sự muốn mình có nhiều điều kiện để hỗ trợ được tối đa cho các bé, gia đình của các bé kể cả khi đã kết thúc cuộc thi.

“Nhà có đám giỗ lớn thì không thể tránh được thiếu sót. Và tôi nghĩ rằng, thiếu sót nào (nếu có) cũng có thể khắc phục được. Nhưng chắc là có sự hiểu lầm nào đó, vì phụ huynh cũng không thể nắm hết được những điều mà Ban tổ chức đã làm cho họ. Chúng tôi sẽ trao đổi với phụ huynh để tháo gỡ những hiểu lầm không đáng có trong mấy ngày hội ngộ sắp tới”.

                                                                                           Nguyễn Quang Minh

                                                                               Tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Tùng Long (Giadinh.net)
Giọng hát Việt nhí 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN