Siu Black bị chê nhạt nhòa trên ghế nóng

Chị Siu chưa tạo được ấn tượng đặc biệt nào khi ngồi ghế nóng Tôi là người chiến thắng.

Chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả nhờ sự hài hước, công tâm và duyên dáng khi làm giám khảo, khi Siu Black quay trở lại ghế nóng của cuộc thi “Tôi là người chiến thắng” chị đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Nhưng qua 3 tập đã phát sóng của chương trình, người hâm mộ tỏ ra thất vọng trước sự thể hiện mờ nhạt của Siu Black giữa hàng ngũ 101 giám khảo. Ngoài nụ cười đã thành thương hiệu từ cuộc thi Vietnam Idol, Siu Black chưa tìm ra cho mình được cái mới và sự đột phá cần thiết. Thêm vào đó những nhận xét của chị Siu chưa thực sự khiến các thí sinh hài lòng, thậm chí chưa “tâm phục khẩu phục”.  Đặc biệt trong tập 3 vừa diễn ra tối 8/6 với chủ đề Nhóm ca, Siu Black đã tỏ rõ sự thiên vị - một sai lầm không nên phạm của một giám khảo.

Siu Black bị chê nhạt nhòa trên ghế nóng - 1

Siu Black trên ghế nóng Tôi là người chiến thắng

Trong đêm thi này, bốn nhóm nhạc gồm Dòng Thời Gian, VMEN, It’s Time và The Leaders đã có những chiến thắng ấn tượng tại vòng loại để bước vào vòng đối đầu trực tiếp. 

Trước khi bước vào trận đối đầu, thay vì đưa ra những lời khuyên khích lệ thì chị Siu không ngần ngại thẳng thắn: “Tôi nói các bạn đừng buồn, nhưng trong 3 nhóm không có ai là đối thủ của Dòng Thời Gian”.

Lời nhận xét này đã khiến 3 nhóm nhạc còn lại "đơ" người trên sân khấu. Không thể phủ nhận Dòng Thời Gian là nhóm được đào tạo bài bản nhất và thể hiện thành công ca khúc “Hương Ngọc Lan”  tuy nhiên, trong một cuộc thi, đặc biệt là thi hát, yếu tố bất ngờ luôn xảy ra. Việc một nhóm nhạc có giữ được phong độ trong 2 phần thi liên tiếp hay không vẫn chưa ai dám khẳng định.

Tuy nhiên, Siu Black với tư cách giám khảo lại đưa ra nhận xét mang tính chủ quan, gây ảnh hưởng đến tâm lý của 3 nhóm nhạc còn lại, đặc biệt là đối thủ trực tiếp của Dòng Thời Gian là nhóm VMEN – nhóm nhạc gồm 2 thành viên quen thuộc với khán giả là Phú Luân (The Voice) và Lê Thiên Bảo (cựu thành viên ban nhạc VMusic).

Siu Black bị chê nhạt nhòa trên ghế nóng - 2

Chị Siu bật khóc trước phần trình diễn của nhóm Dòng thời gian và dành hết lời ca ngợi

Sau vòng thi đối đầu gay cấn, VMEN bày tỏ lòng quyết tâm, không sợ bất cứ đối thủ nào dù mạnh đến đâu. Thành viên Phú Luân chia sẻ thẳng thắn: “Khi nãy thì Luân thực sự hơi buồn khi chị Siu Black khẳng định nhóm mình không thể nào đấu được nhóm Dòng thời gian. Vì thế, ngay khi bước xuống sân khấu Luân và Bảo đã bắt đầu tập dượt liền, tìm ra những gì hay nhất để cho khán giả có thể thấy được khả năng lội ngược dòng và không bao giờ bỏ cuộc”. 

Trước phản ứng quyết liệt của Phú Luân, Siu Black đã vội vàng giải thích: “Khi chị khen Dòng Thời Gian như vậy chị biết 3 đội sẽ rất buồn. Nhưng các bạn phải nhớ rằng đây là ý kiến của riêng Siu Black thôi, còn lại 100 vị giám khảo ở đây có chọn các bạn hay không thì tôi không biết”.

Lời biện minh yếu ớt của Siu Black càng khiến người xem cảm thấy chị vẫn xem trọng Dòng Thời Gian hơn. Hơn nữa, Siu Black đóng vai trò là giám khảo chính – giám khảo chuyên môn quan trọng nhất của Tôi là người chiến thắng. Chính chị sẽ là người đưa ra quyết định nếu gặp những trường hợp các thí sinh có điểm số bằng nhau.

Không dừng lại ở đó, trong tập 2 của cuộc thi với bảng ca sĩ nam, Siu Black cũng tỏ ra có phần ưu ái rất nhiều các thí sinh đến từ Vietnam Idol.

Với sự xuất hiện của: Ngọc Minh, Lân Nhã, Quốc Thiên trong dàn thí sinh Siu Black đã liên tục dành những lời ngợi khen về sự tiến bộ, thay đổi cả về ngoại hình cũng như giọng hát của các học trò của mình. Chị Siu cũng không giấu nổi niềm tự hào vì sau Idol mà chị từng làm giám khảo, đồng hành cùng các thí sinh thì các nam ca sĩ đã trưởng thành lên rất nhiều.

Siu Black bị chê nhạt nhòa trên ghế nóng - 3

Siu Black vẫn duyên nhưng kém cuốn hút rất nhiều so với thời điểm Vietnam Idol

Trong khi đó, khi nhận xét về các thí sinh còn lại bước ra từ các cuộc thi như: Sao mai điểm hẹn (Hoài Nam, Mạnh Quân, Lê Việt Anh) hay Dũng Hà, Đức Quang (The Voice) chị Siu có vẻ khá trầm xuống.

Chưa dừng lại ở đó, trong các phần nhận xét của Siu Black sau các phần thi của các thí sinh cũng chưa hoàn toàn thuyết phục.

Điển hình như khi nhận xét về 4 thí sinh đầu tiên trong bảng thi Đơn ca nữ, chị Siu chỉ đưa ra những lời nhận xét quá vắn tắt mà ít đề cập đến chuyên môn dành cho các thí sinh. Nhận xét về thí sinh Lệ Ngọc chị Siu chỉ đề cập đến vóc dáng nghệ sĩ, phiêu linh của cô trên sân khấu. Khi nhận xét về Thùy Linh, họa mi núi rừng tỏ ra thích thú với sự mạnh mẽ khi trình diễn của cô.

Đặc biệt, khi nhận xét về thí sinh Thu Hiền, Siu Black thể hiện rõ quan điểm “hòa cả làng” khi vừa chê thí sinh này có thể do bị căng thẳng hay gì đó lại vừa khen tôi vẫn thích. Có thể nói trong vai trò là đầu tàu của 101 ban giám khảo, những nhận xét đó chưa xứng tầm để khiến thí sinh nhận ra điểm mạnh hay yếu của mình.

Không dừng lại ở đó, khi nhận xét về các thí sinh Siu Black luôn có câu cửa miệng: “Chị chỉ nghĩ rằng em thiếu một cái gì đó thôi” mà không chỉ ra được thí sinh đó thiếu cái gì, còn khuyết điểm gì trong giọng hát. Thêm vào đó, việc lạm dụng nụ cười từng làm nên thương hiệu cho Siu Black tại Vietnam Idol cũng khiến chị trở nên kém duyên đi rất nhiều.

Siu Black bị chê nhạt nhòa trên ghế nóng - 4

Khán giả mong đợi chị Siu sẽ làm được nhiều hơn thế trên ghế nóng

Trong một cuộc thi, giám khảo là người đóng vai trò quan trọng, bởi những nhận xét của họ có thể định hướng cho khán giả, quyết định số phận của một thí sinh. Riêng với Tôi là người chiến thắng dù có đến 101 giám khảo nhưng là giám khảo chính, luôn được quyền đưa ra những nhận xét cho các thí sinh thì Siu Black cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý thi đấu của họ.

Có ý kiến cho rằng có thể do đã lâu không ngồi ghế nóng nên Siu Black tạm “quên” cách làm giám khảo. Với một phiên bản đang rất được yêu thích vì sự mới mẻ và công tâm, khán giả mong đợi Siu Black sẽ làm được nhiều hơn thế nữa để đúng với vị trí của mình trong cuộc thi này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Lâm ([Tên nguồn])
Gameshow Tôi là người chiến thắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN