Say tình cùng Quang Dũng

Sự kiện: Quang Dũng

Quang Dũng đã đưa khán giả vào một không gian âm nhạc sang trọng và thăng hoa cùng những bản tình ca bất hủ của hai nhạc sỹ Phạm Duy và Trịnh Công Sơn trong Liveshow Tình ca diễn ra vào tối hôm qua (20/4) tại Nhà hát Lớn TPHCM.

Đêm nhạc mở đầu bằng giọng nói trầm ấm, đượm màu thời gian của Quang Dũng, đưa khán giả bước vào thế giới âm nhạc bình dị mà sang trọng của Phạm Duy với ca khúc Nghìn trùng xa cách. Đã 5 năm kể từ Liveshow Chuyện tình khán giả mới được chìm đắm lại trong chất giọng nồng nàn, đầy cảm xúc của giọng ca Quy Nhơn.

Và bằng chất giọng trầm ấm, nam tính rất riêng, Quang Dũng đã đưa khán giả trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc thông qua những thăng trầm trong cuộc đời nhạc sỹ Phạm Duy hay cũng chính là cuộc đời anh.

Khán giả mộ điệu nhạc xưa có lẽ đã nghe Cây đàn bỏ quên, Nha Trang ngày về, Mùa thu chết, Rồi đây em sẽ đưa anh về nhà… qua giọng ca Quang Dũng. Nhưng trong không gian ấm cúng đầy huyền ảo này cùng với sự dẫn chuyện đầy duyên dáng của chính Quang Dũng, những ca khúc ấy càng trở nên ý nghĩa và sâu sắc hơn. Mỗi ca khúc là một câu chuyện cuộc đời của một người con tha hương luôn khao khát một ngày được trở về với quê hương xứ sở.

Say tình cùng Quang Dũng - 1

Quang Dũng đã đưa khán giả chìm đắm vào một không gian âm nhạc thăng hoa và đầy cảm xúc

Không chỉ hát một mình, sự kết hợp giữa Quang Dũng cùng Đức Trí trong ca khúc Còn gì nữa đâu hay với nghệ sỹ đàn tranh Hải Phượng trong ca khúc Đố ai đã tạo nên hiệu ứng đặc biệt. Đặc biệt, sự kết hợp giữa Quang Dũng cùng Hồng Nhung và Uyên Linh trong các ca khúc Tình ca, Cát bụi, Như một lời chia tay… đã mang đến một không gian âm nhạc phiêu diêu và thăng hoa đến vô cùng.

Sẽ là một thiếu xót lớn nếu nhắc đến Quang Dũng mà không nhắc đến âm nhạc Trịnh Công Sơn, người nhạc sỹ đã dìu dắt anh ngay từ những ngày đầu lập nghiệp và cho anh một vị trí nhất định trong lòng công chúng hôm nay. Một loạt các ca khúc quen thuộc như Hạ trắng, Biển nhớ, Một cõi đi về, Lặng lẽ nơi này, Tôi ru em ngủ … đã được Quang Dũng thể hiện lại, nhưng dường như sự thăng trầm của thời gian đã khiến chúng trở nên sâu lắng và giàu tính tự sự hơn.

“Đời như vô tận, một mình tôi về, một mình tôi về với tôi” câu hát dường như đã chạm đến trái tim và nhận được sự đồng điệu của mọi khán giả. Bóng Quang Dũng lặng lẽ, liêu xiêu và cô độc trên sân khấu như càng khắc họa rõ hơn sự đối nghịch giữa cái vô hạn của không gian và cái hữu hạn của con người.

Đêm nhạc khép lại đầy thăng hoa và cảm xúc, Quang Dũng đứng lại nhìn dòng người ra về, còn dòng người ra về lại đang lắng lòng mình trong những chiêm nghiệm của sự ra đi, ở lại, sự tồn tại của mỗi con người trong cuộc sống vô tận này.

Cùng Quang Dũng phiêu linh trong âm nhạc Phạm Duy và Trịnh Công Sơn:

Say tình cùng Quang Dũng - 2

Say tình cùng Quang Dũng - 3

Trải qua thời gian với nhiều thăng trầm, giọng hát Quang Dũng ngày càng trữ tình và đầm ấm hơn

Say tình cùng Quang Dũng - 4

Say tình cùng Quang Dũng - 5

Say tình cùng Quang Dũng - 6

Dù nhạc Phạm Duy hay nhạc Trịnh, Quang Dũng đều hát bằng tất cả tấm lòng và trái tim mình

Say tình cùng Quang Dũng - 7

Say tình cùng Quang Dũng - 8

Say tình cùng Quang Dũng - 1

Là người gần gũi với hai nhạc sỹ, anh thấu hiểu hoàn cảnh sáng tác của từng ca khúc và điều đó khiến những ca khúc ấy trở nên sâu sắc hơn

Say tình cùng Quang Dũng - 10

Cặp đôi đẹp của nền âm nhạc Việt Nam tái ngộ sau nhiều năm vắng bóng

Say tình cùng Quang Dũng - 11

Say tình cùng Quang Dũng - 12

Bống Hồng Nhung vẫn giữ nét xinh đẹp và tinh tế của một cô gái Hà Thành

Say tình cùng Quang Dũng - 13

Say tình cùng Quang Dũng - 14

Uyên Linh cũng có màn kết hợp khá ăn ý với đàn anh

Say tình cùng Quang Dũng - 15

Say tình cùng Quang Dũng - 16

Đây là lần đầu tiên cô hát nhạc của Phạm Duy và Trịnh Công Sơn

Say tình cùng Quang Dũng - 17

Say tình cùng Quang Dũng - 18

Niềm vui của Quang Dũng trước tình cảm của bạn bè và khán giả

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo - Ảnh: Thanh Phương ([Tên nguồn])
Quang Dũng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN