Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy

Sự kiện: Quang Linh

Anh khép lại đêm nhạc trọn vẹn, mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa.

Tối qua (ngày 22/6), trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 6, những khán giả yêu mến nhạc sĩ Đặng Thế Phong và Phạm Duy đã có dịp thưởng thức một đêm nhạc Tình ca trọn vẹn và thăng hoa.

Nhạc sĩ Phạm Duy từng trả lời một nhà báo rằng đã 30 năm nay chưa ai hát Quê nghèo hay hơn nam ca sĩ Quang Linh và ông đặt nhiều kỳ vọng ở giọng ca gốc Huế này.

Không phụ lòng cố nhạc sĩ, Quang Linh đã khép lại đêm nhạc một cách trọn vẹn với ca khúc truyện ca Áo anh sứt chỉ đường tà, Quê nghèo và bài Ngày xưa Hoàng thị được nhạc sĩ Phạm Duy phổ thơ Phạm Thiên Thư, từng gây xôn xao trong đời sống âm nhạc Việt Nam thập niên 70.

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy - 1

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy - 2

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc của Phạm Duy thỏa lòng mong đợi của khán giả mộ điệu

Anh còn gửi tặng khán giả một loạt các ca khúc khác của nhạc sĩ Phạm Duy như Gánh lúa, Bà mẹ quê, Tình hoài hương và Lại gần hôn anh - một ca khúc nhạc Pháp do Phạm Duy đặt lời Việt. Hát liên tục 7 ca khúc cùng lối kể chuyện mộc mạc, dễ thương, ca sĩ Quang Linh đã cuốn hút tất cả khán giả và để lại cảm giác lưu luyến khi anh chào tạm biệt.

Nhạc sĩ Đặng Thế Phong (1918 – 1942) là một trong những nhạc sĩ tiên phong trong thời sơ kỳ của dòng nhạc tiền chiến Việt Nam nhưng lại có cuộc sống và con đường âm nhạc ngắn ngủi.

Chính vì thế, những khán giả yêu nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này không khỏi bồi hồi, xúc động với “thu ca tam khúc”: Đêm thu, Con thuyền không bến, Giọt mưa thu (Vạn cổ sầu) do các ca sĩ Hồng Hạnh, Quang Hà và Ngọc Tuyền thể hiện. Trong đó, Quang Hà gây ấn tượng với giọng hát ngân dài và phần trình diễn cũng guitar Hoàng Minh và violin Phúc Hạnh.

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy - 3

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy - 4

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy - 5

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy - 6

Hồng Hạnh, Ngọc Tuyền và Quang Hà đã thể hiện rất thành công ba ca khúc Thu của Đặng Thế Phong

Nối tiếp dòng cảm xúc đó, những tác phẩm tình quê hương và tình yêu đôi lứa tiêu biểu nhất của nhạc sĩ Phạm Duy đã mang đến cho khán giả một đêm nhạc thật sự trọn vẹn.

Trong đó, ca sĩ Hồng Ngọc gây bất ngờ với ca khúc Mùa thu chết. Với chất giọng khàn đầy nội lực, Hồng Ngọc đã mang đến một màu sắc khác biệt cho bài hát này. Trong khi đó, Khang Việt, em trai của Hồng Ngọc cũng không thua kém với giọng hát truyền cảm thể hiện qua ca khúc Tình hờ.

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy - 7

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy - 8

Hai chị em Hồng Ngọc và Khang Việt cũng gây bất ngờ với nhạc Phạm Duy

Là ca sĩ trẻ được nhạc sĩ Phạm Duy đánh giá hát tốt nhạc của ông, Đức Tuấn tiếp tục làm say lòng khán giả với hai ca khúc Tình caĐố ai. Anh còn song ca cùng Ngọc Tuyền – một giọng opera đẹp – song ca ca khúc Vợ chồng quê.

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy - 9

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy - 10

Đức Tuấn và Ngọc Tuyền đã có một bản song ca đầy tình cảm

Ca sĩ Ngọc Liên biểu diễn Nghìn trùng xa cách, ca khúc nhạc sĩ Phạm Duy đã viết khi mối tình 10 năm cùng Alice kết thúc và người yêu tạ từ theo chồng. Tuy nhiên, gây bất ngờ nhiều nhất là Hoàng Hiệp - chàng ca sĩ "chuyên trị" dòng nhạc trữ tình.

Anh mang đến 2 ca khúc Kỷ niệmYêu là chết trong lòng. Với giọng hát truyền cảm và cách thể hiện đầy cảm xúc với những đoạn phiêu "đã tai", Hoàng Hiệp như truyền đến khán giả những tâm sự của nhạc sĩ Phạm Duy.

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy - 11

Quang Linh hát một mạch 7 ca khúc Phạm Duy - 12

Ngọc Liên và Hoàng Hiệp phiêu với các bản tình ca bất hủ của Phạm Duy

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo - Ảnh: Phạm Nhàn ([Tên nguồn])
Quang Linh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN