Phương Thanh nức nở bên Quang Lê

Sự kiện: Quang Lê

Tối 4/10, liveshow Quang Lê: Hát trên quê hương 2 diễn ra tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM đã thành công mỹ mãn.

Gần 4.000 khán giả đã ở đến tận cuối chương trình khi đồng hồ điểm 12h để lắng nghe các tiết mục trình diễn của các nghệ sĩ. Lần lượt các ca sĩ: Elvis Phương, Bảo Yến, Lệ Quyên, Khánh Ngọc, Thùy Trang, Hà My, Hạ Vân,… cùng các vũ công đã mang đến cho khán giả những phần trình diễn đi vào lòng người. Đặc biệt, nhân vật chính của đêm diễn – ca sỹ Quang Lê đã không phụ lòng người hâm mộ khi vừa hát, đóng cải lương đều rất ngọt vai.

Có lẽ tiết mục mang đến cho khán giả đủ các cung bậc cảm xúc của hỷ, nộ, ái, ố và cả những giọt nước mắt chính là trích đoạn Lan và Điệp. Từng một lần được diễn trên sân khấu tại liveshow hồi tháng 7 nhưng lần này Quang Lê quyết định mời Phương Thanh vào vai Lan thay thế cho Phi Nhung. Và thực sự, chị Chanh đã không phụ lòng người hâm mộ.

Clip phần trình diễn của Quang Lê với ca khúc Trộm nhìn nhau

Vừa khiến khán giả bất ngờ khi thể hiện ca khúc nhạc xưa Về đâu mái tóc người thương trước đó, Phương Thanh lập tức chuyển vai Lan rất nhẹ nhàng. Ngay từ những ca từ đầu tiên của ca khúc được vang lên khán giả đã vô cùng bất ngờ. Phương Thanh gần như rút hết ruột gan để thể hiện trích đoạn này. Chị Chanh đã thể hiện được đầy đủ những cung bậc cảm xúc của nhân vật đã đi vào kí ức người Việt. Ở đó có cả sự hồn nhiên, nhí nhảnh của một cô gái quê tuổi mới lớn nhưng khi hay tin người yêu phải lên phố học, niềm đau đó được giấu vào bên trong. Và nó cứ lớn dần, lớn dần khi lời thề ước năm xưa bị phá vỡ.

Phương Thanh đã nhập vai rất hoàn hảo và những nỗi đau đời, đau người của Lan được thể hiện sinh động trong từng động tác, câu hát. Đỉnh điểm của vở diễn đó là khi Lan cắt đứt dây chuông, ra gặp Điệp lần cuối cùng và ngã trong vòng tay anh. Đến phân đoạn này, chị Chanh đã nghẹn ngào trong nước mắt vì nhập vai quá hoàn hảo. Ca sỹ Quang Lê cũng không kìn ném được cảm xúc và cũng bật khóc theo.

Clip Quang Lê và Phương Thanh hát Lan và Điệp

Phương Thanh chia sẻ: “Mỗi người đều biết đến vai Lan, câu chuyện của Lan nhưng khi nhập vai ai cũng tìm ra cho mình những cảm xúc khác nhau để thể hiện nhân vật được trọn vẹn nhất. Và tôi nghĩ, cảm xúc mình đặt vào nhân vật này như thế nào mới là điều quan trọng”.

Trong đêm nhạc của Quang Lê, khán giả được nghe lại những tuyệt phẩm nổi tiếng trong các màn đơn ca, song ca cùng các anh chị em nghệ sĩ. Những: Mời anh về thăm quê em, Về quê ngoại, Đường xưa lối cũ, Ai khổ vì ai, Tương tư nàng ca sĩ, Xin đừng hái hoa, Nỗi buồn gác trọ, Áo anh sứt chỉ đường tà, Huế đem trăng, Qua cơn mê… đã khiến khán giả dường như bị mê đắm trong không gian nhạc trữ tình.

Ngay cả khi Lệ Quyên bước ra sân khấu khi đồng hồ sắp bước sang ngày mới, gần 3.000 khán giả vẫn không muốn ra về. Hai màn song ca Cho vừa lòng em, Gõ cửa trái tim… của cặp đôi bạn diễn này đã khép lại một đêm nhạc thành công viên mãn của Quang Lê.

Một số hình ảnh đêm nhạc của Quang Lê:

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 1

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 2

Phương Thanh trình diễn Về đâu mái tóc người thương rất tình cảm

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 3

Phương Thanh vào vai Lan

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 4

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 5

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 6

Chị cùng Quang Lê ăn ý khi diễn xuất cùng nhau

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 7

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 8

Phương Thanh đã nhập vai rất ngọt

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 9

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 10

Chị Chanh không cầm được nước mắt

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 11

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 12

Đỉnh điểm của trích đoạn khi Phương Thanh khóc ngất trong tay Quang Lê

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 13

Thành công của vở Lan và Điệp không thể không kể đến NSND Hồng Vân và Minh Nhí

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 14

Lệ Quyên kiêu sa trên sân khấu

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 15

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 16

Phương Thanh nức nở bên Quang Lê - 17

Màn song ca với Quang Lê rất tình

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn - Clip: Thế Yên ([Tên nguồn])
Quang Lê Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN