Nghi vấn kết quả The Voice 2013: Máy móc mập mờ?

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Giọng hát Việt 2013 đã khép lại mùa giải thứ 2 với ngôi vị quán quân được trao cho cô gái 16 tuổi Vũ Thảo My.

Theo số liệu được nhà sản xuất chương trình cung cấp thì quán quân đến từ Nam Định này giành được 37,1% phiếu bình chọn, cao nhất trong số 4 thí sinh ở đêm chung kết. Tuy nhiên, kết quả này được xem là không khách quan vì có sự mập mờ ở tổng đài bình chọn.

Có không chuyện mua - bán?

Trong đêm chung kết Giọng hát Việt 2013, MC chỉ nêu tên người giành ngôi vị quán quân, không nếu cụ thể tỷ lệ bình chọn của mỗi thí sinh như ở vòng bán kết. Đến sáng 16/12, trên website của Giọng hát Việt 2013 mới có số liệu cụ thể về quá trình bình chọn cho 4 thí sinh thuộc top 4. Theo đó, Vũ Thảo My đạt 37,01%, Nguyễn Hoàng Tôn đạt 27,81%, Vũ Cát Tường đạt 24,69% và Trần Vũ Hà My đạt 10,48 %.

Trả lời câu hỏi “Bạn nghĩ sao trước ý kiến cho rằng, bạn đạt giải nhờ gia đình có điều kiện, bỏ tiền mua sim vote và cả sự hỗ trợ của lượng fan đông đảo của Đàm Vĩnh Hưng?”, Thảo My cho rằng, bố mẹ cô chỉ là công chức bình thường nhưng luôn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho hai anh em cô. Chính bố mẹ là người thấy được niềm đam mê ca hát của cô nên động viên cô tham gia Giọng hát Việt và hoàn toàn không đặt nặng giải thưởng. Mẹ cô bảo, con mới 16 tuổi nên còn rất nhiều cơ hội ở phía trước, cuộc thi này xem như một lần cọ xát với việc biểu diễn trước hàng nghìn người, vậy thôi. Và bố mẹ muốn cô tự bước đi bằng đôi chân của chính mình chứ không phải bằng chiêu trò nào cả.

Nghi vấn kết quả The Voice 2013: Máy móc mập mờ? - 1

Vũ Thảo My và Đàm Vĩnh Hưng trong giây phút đăng quang.

Theo cảm nhận của Thảo My, ai trong số 3 người còn lại của đêm chung kết Giọng hát Việt 2013 đều xứng đáng với ngôi vị quán quân. Tuy nhiên, bản thân cô rất thích giọng hát của Hà My. 3 tiết mục trong đêm chung kết của Hà My cho Thảo My thấy một sự thoải mái, phong độ ổn định và ấn tượng. Thảo My cũng chia sẻ, kết quả cô có được do khán giả bình chọn và cô không có thời gian để nghĩ ra chiêu trò gì vì quá bận cho việc tập luyện các tiết mục.

HLV “thề” bỏ Giọng hát Việt

“Mỗi người một ý kiến khác nhau, nhưng khán giả mới là người quyết định cuối cùng. Kết quả đêm nay rất công tâm, không có sự can thiệp của bất cứ huấn luyện viên nào, hay chê bai, dìm hàng lẫn nhau. Cuộc chơi nào cũng vậy, kết quả không bao giờ làm vui lòng hết tất cả mọi người, nhưng đây vẫn là ý kiến số đông, có thích thì họ mới bình”.

(Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, HLV của quán quân Thảo My)

Trong buổi họp báo ngay sau đêm chung kết Giọng hát Việt 2013 kết thúc, HLV Mỹ Linh cho rằng, Thảo My có giọng hát đẹp, ở tuổi 16 mà thể hiện được bản lĩnh như vậy thật hiếm có. Tuy nhiên, theo Mỹ Linh thì phần trình diễn của học trò Đàm Vĩnh Hưng trong đêm chung kết vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục. Chị tỏ ra quan ngại về kết quả dành cho ngôi vị quán quân của Thảo My vì chưa biết số lượng bầu chọn cho thí sinh này là bao nhiêu. Theo cô, người được khán giả lựa chọn chưa chắc đã giỏi nhất vì đôi khi lá phiếu của khán giả mang yếu tố cảm tính.

Và ngay sau đó, chính Mỹ Linh cũng cho biết, cô cũng gặp tình trạng tương tự, tức nhắn tin nhưng không nhận được tin báo xác nhận của tổng đài: “Tôi nghĩ Hoàng Tôn và Cát Tường hôm qua bị thiệt thòi”. Tuy nhiên, status bức xúc của Mỹ Linh về việc bình chọn đã bị xóa sau đó không lâu.

Tương tự đàn em, nhạc sỹ Quốc Trung cũng tỏ ra bức xúc khi tin nhắn của anh mãi đến 1h30 mới nhận được báo cáo: “Tổng đài đến 1h30 mới gửi report cảm ơn. Nửa đêm điện thoại kêu phát rồ, mình thì không”. Chưa hết, HLV này còn cho biết, với anh một lần tham gia Giọng hát Việt đã đủ và anh khẳng định sẽ không “dại dột nữa”.

Không chỉ 2 HLV trên, rất nhiều khán giả cũng bức xúc vì tin nhắn bình chọn của họ dành cho Cát Tường, Hoàng Tôn, Hà My gửi đi nhưng bị trục trặc hoặc không có kết quả báo lại. Nếu có báo lại thì cũng rất muộn và chỉ báo được 1/2 số tin nhắn đã được gửi. Vì lẽ đó, không ít người hồ nghi về kết quả bình chọn mà Thảo My đã đạt được. Thêm vào đó, rất đông cư dân mạng tỏ ra không phục khi Thảo My giành ngôi vị quán quân. Theo họ, Thảo My dù có phong cách đa năng và có ngoại hình khá nhưng chỉ mới dừng ở dạng tiềm năng. Trong khi đó, cả 3 thí sinh còn lại đều đã có một phong cách âm nhạc ổn định, rõ rệt về màu sắc và cá tính nghệ sỹ. Thậm chí, có thể nói, Thảo My còn thấp hơn một bậc so với 3 thí sinh còn lại.

Ông Nguyễn Quang Minh – Đại diện nhà sản xuất chương trình khẳng định, mọi kết quả bình chọn đều do máy móc làm việc chứ không phải người, vì thế không ai có thể can thiệp để thay đổi kết quả. Còn lùm xùm sau cuộc thi ông không quan tâm bởi chuyện đó là “chuyện cơm bữa” của rất nhiều cuộc thi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Toàn (Giadinh.net)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN