Mỹ Lệ và một tuần “khẩu chiến”

Vốn nổi tiếng là một trong những nghệ sỹ thẳng tính nhất trong giới showbiz, Mỹ Lệ đã nhiều lần “đụng chạm” đến các nghệ sỹ khác vì những nhận định thẳng thừng của mình. Và chỉ trong vòng một tuần qua chị đã gây ra cuộc khẩu chiến ì xèo với Lưu Thiên Hương, Lưu Hương Giang và Lý Nhã Kỳ.

Cuộc chiến “thời trang” với Lý Nhã Kỳ

Mới đây trong một bài phỏng vấn về vấn đề thời trang, khi nói về văn hóa xài hàng hiệu của sao, Mỹ Lệ bất ngờ mượn hình ảnh Lý Nhã Kỳ để bày tỏ quan điểm của mình.

Mỹ nhân ngư “đá xoáy”: "Thương hiệu đã là đẳng cấp rồi. Ai có nhu cầu sử dụng thương hiệu để tôn đẳng cấp lên là quá tốt. Nhưng đẳng cấp một con người không nằm ở hàng hiệu. Như Lý Nhã Kỳ đi, cô ấy suốt ngày diện đồ hiệu và đắp lên người mấy tỉ nhưng đẳng cấp ở cái gì? Vấn đề ở chỗ cô ấy làm được gì?".

Mỹ Lệ và một tuần “khẩu chiến” - 1

Mỹ Lệ thẳng thừng công kích gu thời trang của Nữ Hoàng hàng hiệu

Không dừng ở đó, Mỹ Lệ còn đi sâu vào phân tích gu thời trang kém đẳng cấp của nữ hoàng hàng hiệu: “Tất nhiên người đẹp khoác lên hàng hiệu thì đẹp chứ, trong một góc nhìn nào đó trên hình ảnh thì đẹp. Nhưng trong xã hội đói kém, một năm khó khăn thế này thì không đẹp. Mặc thì cứ mặc nhưng làm ơn đừng la toáng lên bộ này mấy tỉ hay mấy chục ngàn đô.

Cái đó rất phản cảm. Đó là chia sẻ thật lòng của tôi như thế. Ai chả muốn mặc đồ đẹp để người ta khen và trầm trồ sao đẹp thế nhưng khi dân đói, kinh tế kiệt quệ như thế thì đẹp cái gì? Có điều kiện thì cứ dùng nhưng đừng có khoe
".

Trước những lời công kích chĩa thẳng vào mình, Cựu Đại sứ Du lịch trả lời rất khéo:

Tôi đã đọc bài báo mà chị Mỹ Lệ nói về tôi. Tuy nhiên, tôi không muốn nói về nó. Bởi xét về tuổi đời, tuổi nghề, chị Mỹ Lệ đều lớn hơn tôi. Mà chị ấy lớn hơn, tôi phải tôn trọng chứ.

Mỹ Lệ và một tuần “khẩu chiến” - 2

Lý Nhã Kỳ đã có cách trả lời rất khôn khéo trước sự công kích của Mỹ Lệ

Tôi kém may mắn nên chưa bao giờ được gặp chị Mỹ Lệ ngoài đời. Không biết có phải do kém nổi tiếng nên tôi không được mời tham gia những chương trình có chị góp mặt? Tuy nhiên, trên thực tế, một số chương trình tôi tham gia cũng lại chưa bao giờ gặp Mỹ Lệ. Bây giờ ra đường thấy chị Mỹ Lệ, không biết có nhận ra không nữa".

Với cách nói điềm tĩnh mà đầy ẩn ý, Lý Nhã Kỳ cũng không quên nhắc khéo Mỹ Lệ đừng nhúng mũi vào chuyện của người khác. Cô nói: "Tôi chưa bao giờ đánh giá ai, bởi nhận thấy bản thân chưa đủ tầm và đủ tốt để nhận xét về người khác".

Châm ngòi nổ với Lưu Thiên Hương


Trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo, cặp đôi Mỹ Lệ và Khương Ngọc thể hiện một liên khúc gồm 2 ca khúc 60 năm cuộc đời (nhạc sĩ Y Vân) và Tình 2000 (nhạc sĩ Võ Thiện Thanh). Lưu Thiên Hương nhận xét về phần thi "Đêm nay là trong thi nhạc Jazz và R'nB thì không hiểu tại sao lại có một chút xíu phần nhạc Dance pha trộn vào đó".

Ngay sau những nhận xét của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Mỹ Lệ đã 'phản ứng' về vấn đề học thuật với vị giám khảo này trên trang cá nhân: "Một số người làm nghề đáng kể nên nghiên cứu lại một cách nghiêm túc các dòng nhạc để nắm cho rõ, tránh tình trạng ngô nghê không phân biệt được thế nào là rock, dance, blue, jazz, pop, ballad... Đây là kiến thức cơ bản các bạn ạ”.

Mỹ Lệ và một tuần “khẩu chiến” - 3

Mỹ Lệ và một tuần “khẩu chiến” - 4

Mỹ Lệ và một tuần “khẩu chiến” - 5

Cả hai công khai giảng hòa nhau sau cuộc tranh cãi khá gay gắt trước đó

Ngay lập tức, trên trang cá nhân, nhạc sĩ của Lưu Thiên Hương cũng đáp trả lại: "Xem lại đoạn cuối bài "60 năm cuộc đời" ở 4:54 đã pha disco'' dance vào trên vòng hòa thanh 12 (phần nhận xét có nói pha một chút dance). Tại sao nói không có dance trong đó, nếu nói đây là nhạc Jazz thì dân Jazz buồn lắm”.

Cuối cùng, Mỹ Lệ đã chủ động làm lành với nữ nhạc sỹ Người hát tình ca ngay trong đêm liveshow 7 sau đó. Mỹ Lệ chia sẻ: “Tính tôi không thích thì nói, không đồng ý cũng nói nhưng nói xong sẽ bỏ, không bao giờ để bụng, chỉ tranh luận trên khía cạnh chuyên môn và âm nhạc.

Tôi không phải không tôn trọng mà ngược lại, rất đánh giá cao và yêu mến những bài hát của cô ấy. Nhưng khi tranh luận, có đôi lúc không kiềm chế cảm xúc, con người ai cũng có lúc này lúc kia nhưng cơ bản là sau đó, mình có cao thượng không và có biết cư xử không mới là quan trọng
”.

Dạy khéo Lưu Hương Giang

Chuyện đúng sai giữa Mỹ Lệ và Lưu Thiên Hương chưa ngã ngũ thì cô em Lưu Hương Giang lại tiếp tục “châm giàu vào lửa”. Trên trang Facebook của mình, cô “đá thẳng: “Thật ra mà nói những người học nhạc trong trường bao nhiêu năm còn không phải ai cũng nghe được Jazz chứ đừng nói là ca sĩ không hiểu về dòng nhạc này mà hát nó!”.

Chưa hết, cô còn bỗng dung nhắc lại chuyện từ xửa từ xưa: “Chuyện này làm mình gợi nhớ lại ngày trước mình găp chị trong một show diễn ở Quảng Bình. Chắc chị chẳng nhớ đâu nhưng mình chẳng bao giờ quên, mình gặp chị ở cánh gà chào và hỏi chị về chuyện sinh em bé rồi à? Chị nói đại loại là: "Chị mà không ở nhà sinh em bé thì nghĩ gì mà bọn em nổi được!" Thế mới buồn... Các chị ai cũng thế thì chán!".

Mỹ Lệ và một tuần “khẩu chiến” - 6

Mỹ Lệ và một tuần “khẩu chiến” - 7

Lưu Thiên Hương đổ thêm dầu vào lừa khi lên tiếng bênh vực chị

Trả lời báo chí, Mỹ Lệ thẳng thắn: “Tôi không nói như vậy. Tuổi tác như tôi thì mọi người có tin rằng tôi nói một câu thiếu I-ốt như vậy không. Đôi khi chị em đùa giỡn với nhau, nói với nhau vui vui như thế thôi, chứ chắc chắn không bao giờ phát biểu như thế kia, vì tôi đâu có thù oán gì với Lưu Hương Giang".

Cô cũng nói như dạy đời cô em: “Lưu Hương Giang đã nói thiếu thuyết phục, vì không thể nào khi cô ấy hỏi chuyện con cái như thế, tôi lại nhảy dựng lên trả lời một câu quá mâu thuẫn như vậy.

Nhưng tôi vẫn thông cảm vì chị em luôn bênh vực nhau và trong một phút bồng bột, cô ấy còn trẻ và hiếu thắng nên bênh vực chị mình. Mà giả sử có chuyện đó thì Hương Giang cũng không nên nói ra, vì mọi người sẽ nghĩ rằng cô ấy đang nhân cơ hội sau vụ lùm xùm này để hâm nóng tên tuổi. Tôi không giận cô ấy”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên ([Tên nguồn])
Cặp đôi hoàn hảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN