MV mới Hoàng Thùy Linh gây tranh cãi

MV Last Time (Lần Cuối) của Hoàng Thùy Linh vừa ra mắt được vài ngày đã gây nhiều tranh cãi.

Cốt truyện của MV Last Time kể về một đả nữ nhuộm tóc hạt dẻ xinh đẹp và mạnh mẽ do Hoàng Thùy Linh thủ vai. Cô từng có thời gian mặn nồng với người cũ, nhưng giờ đây đang phải tìm đường chạy trốn khi chàng trai máu lạnh kiếm mọi cách truy lùng. Cuối cùng, cô gái phải đối mặt với người tình và quyết đấu trong một trận chiến sinh tử. Muốn sống, cô buộc phải hạ gục người mình từng thương yêu. Giữa diễn biến cốt truyện có đan cài những lát cắt vũ đạo mạnh mẽ trong căn nhà hoang do Hoàng Thùy Linh đảm nhiệm.

MV mới Hoàng Thùy Linh gây tranh cãi - 1

Hình ảnh cốt truyện MV Last Time

Được biết, phần nhạc ca khúc này do Lưu Thiên Hương sáng tác nhưng lời tiếng Anh lại là do Thanh Bùi viết. Ca từ trong MV mạnh mẽ và đầy khiêu khích. Lời ca bắt đầu với những câu như You think you can get away with all the things that you did to me, All I get nothing but pain, Now the time is last time for you to fight, last time standing to fight… (Anh nghĩ mình có thể bỏ trốn sau những gì đã gây ra cho em. Những gì em nhận được chỉ là nỗi đau. Giờ là lần cuối để chiến đấu. Giờ là lần cuối đứng dậy để chống trả…)

Xem MV Last Time (Lần Cuối) - Hoàng Thùy Linh

MV Last Time là một ý tưởng mới mẻ, thành công trong việc xây dựng hình tượng "đả nữ sexy" Hoàng Thùy Linh. Nếu so với các MV Rơi hay các bài hát trong album đầu tiên, có thể nói Hoàng Thùy Linh đã “lột xác” thực sự. Hình ảnh được đầu tư công phu và chuyên nghiệp. Tất cả những khung hình đều không thừa thãi, ý tưởng chủ đạo có tính hành động và rất quyết liệt. Một cốt truyện mạch lạc và những màn vũ đạo sống động trải dài trên màu nền MV ấn tượng và hoang dã.

Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt MV, Hoàng Thùy Linh cũng khẳng định cô hạnh phúc vì đã vượt qua được chính mình, thể hiện vẻ đẹp cá nhân và khả năng đánh võ giỏi và hát tiếng Anh.

MV mới Hoàng Thùy Linh gây tranh cãi - 2

Vũ đạo mạnh mẽ của Hoàng Thùy Linh

Tuy vậy, sau khi MV được phát hành trên các kênh truyền thông, giới trẻ và cư dân mạng lại có những phản ứng khen chê “kịch liệt”.

Rất nhiều người yêu thích Last Time đều công nhận “nhạc chất, giọng hay, dance đẹp, ekip chuẩn.”

Bạn có nick Đại Dương Trần bình luận trên Youtube: “Kết mấy quả đánh đấm với vũ đạo trên giày cao gót của Hoàng Thùy Linh. MV khá đầu tư về hình ảnh. Nhạc cũng khá ok”.

Trong khi đó, một khán giả tên Phương Nguyễn lại cho rằng MV rất hay, ý nghĩa… khen ngợi người con gái dũng cảm, chống lại sự coi thường, đánh đập của người bạn trai. 

Một bạn trẻ tên Rose Lưu góp ý: “MV thì không có gì để bàn. Nội dung tốt, quay tốt, dễn tốt, hát tốt ! Mình có góp ý thế này. Cảnh chị Linh nắm tóc ở khúc cuối ấy, mọi thứ nên để lên cao trào, lên đỉnh điểm luôn. Ánh mắt, cử chỉ, giọng lên thể hiện sự quyết tâm cho lần cuối cùng. Đoạn đó hình như chị sợ đối tác cảm thấy xúc phạm hay gì mà hiền thế.”

Thậm chí, bạn Linh Kiều bình luận: “Trước giờ không quan tâm tới bạn này lắm, không ngờ xem được 1 MV phải xem hết những cái còn lại. Nó rất chất lượng, chất giọng hay, mình đã thích bạn rồi Linh à.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều lời “chê” MV. 

TrungQp, một bạn trẻ chia sẻ trên một diễn đàn lớn dành cho người yêu âm nhạc: "Khi xem MV, tôi thấy sự không khớp giữa hình ảnh và âm thanh. Nếu chỉ tách riêng nghe âm thanh thì thấy bài hát khá tốt, hoặc chỉ xem hình riêng thì cũng đẹp. Thế nhưng đặt cả hai song song cùng nhau thấy lệch hẳn. Cứ cảm giác không phải Hoàng Thùy Linh hát mà chỉ đang mấp máy môi cho có để chạy theo lời ca được thu từ trước. Rất giả".

Rất nhiều người cũng đồng thuận với ý kiến của Bùi Quang Khải: “Chỉnh sửa giọng nhiều quá, đâm giống Britney Spears. Giọng hát sử dụng quá nhiều effect (hiệu ứng), thậm chí đánh đấm có phần bạo lực quá, Bụi Đời Chợ Lớn quá.

 “Không thích nghe ca sỹ Việt hát tiếng Anh, hãy đầu tư vào ngôn ngữ dân tộc của mình đi Linh ơi”, Tuấn Vũ Đinh bình luận.

Một bạn trẻ khác cho rằng: “Được biết Hoàng Thùy Linh chỉ tập võ trong 1,5 ngày, nên đánh đấm có vẻ không chuyên nghiệp lắm, lại có phần bạo lực quá, và kiểu như giang hồ ấy.

Điều đáng công nhận là có nhiều khen chê tức là Hoàng Thùy Linh đang gây được ấn tượng mới lạ với vai trò một ca sỹ. Tuy nhiên, chất lượng và hiệu quả của sản phẩm âm nhạc này đến đâu, tất cả còn phụ thuộc vào thời gian và đánh giá của đông đảo công chúng.

Một số hình ảnh trong MV Last Time:

MV mới Hoàng Thùy Linh gây tranh cãi - 3

MV mới Hoàng Thùy Linh gây tranh cãi - 4

MV mới Hoàng Thùy Linh gây tranh cãi - 5

Diễn biến cốt truyện

MV mới Hoàng Thùy Linh gây tranh cãi - 6

MV mới Hoàng Thùy Linh gây tranh cãi - 7

Vũ đạo cực "ngầu" của Hoàng Thùy Linh

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN