Khán giả Bến Tre đập nát sân khấu

Sự kiện: Scandal ngôi sao

Nhà tổ chức quảng cáo rình rang chương trình hội tụ đầy sao đang hot tới khi diễn thì toàn ca sĩ “hạng bét” chưa ai biết mặt biết tên.

Hậu quả, hàng ngàn người dân tại thành phố Bến Tre, huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) đã thi nhau đập phá đồ đạc, đòi “xử” nhân viên bán vé, hai sân khấu ca nhạc tan hoang như hai bãi “chiến trường”.

Đêm diễn toàn sao?

Tối 15/12, đêm diễn “đỉnh cao âm nhạc” mới diễn ra tại trung tâm văn hóa thành phố Bến Tre (đường 30/4, phường 4) và sân vận động thị trấn Ba Tri, nhưng trước đó cả tuần, đoàn ca nhạc đã quảng cáo rình rang khắp nơi trong tỉnh rằng chương trình tối 15/12 sẽ là món quà mừng năm mới 2013 với sự góp mặt của hàng loạt ca sĩ hot như Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Bảo Thy, Lưu Chí Vỹ…

Do đó, hàng ngàn người dân tại thành phố Bến Tre và huyện Ba Tri, cùng một số địa phương lân cận, có người cách điểm diễn mấy chục cây số cũng thuê xe đi. Nhiều khán giả đến từ 5, 6h chiều để chọn được chỗ tốt và chờ gặp thần tượng.

Chị Cao Thị Thúy Hằng (xã An Thủy, huyện Ba Tri) cho biết: "Chị đang đi làm tại khu công nghiệp Giao Long (cách TP. Bến Tre khoảng 15km). Tối đó nhờ bạn bè giới thiệu, chị cùng hai người bạn tới Trung tâm văn hóa tỉnh từ 7h và mua 3 vé vào xem ca nhạc, giá mỗi vé là 80.000 đồng. Sau đó còn phải thuê ghế 10.000 đồng/vé và tiền gửi xe hết 5.000 đồng. Tổng cộng gần 300.000 đồng, một số tiền không nhỏ đối với công nhân.

Tuy nhiên, vừa qua cổng là chị đã thấy thất vọng. Khán giả tụ tập khá đông, khoảng 500 người trước sân khấu, nhưng sân khấu thì “còn thua sân diễn văn nghệ” hồi em còn đi học” -  chị Hằng bức xúc. Phông nền là một tấm vải trắng đã nhàu nhĩ, một cây dừa đứng chỏng chơ làm nền và lèo tèo vài vật dụng phục vụ biểu diễn như loa, âm-ly… “Chưa bao giờ em hình dung một chương trình toàn "sao" mà lèo tèo như vậy” – chị cho biết thêm.

Khoảng 20h, MC của chương trình nhắc đi nhắc lại là ca sĩ Lưu Chí Vỹ đã tới và đang chuẩn bị lên phục vụ bà con, đề nghị những ai còn ở bên ngoài nhanh chóng vào trong để được phục vụ. Nhiều khán giả đã nhanh chóng chen chân mua vé để vào gặp “thần tượng”. Nhưng chỉ 15 phút sau thì “tiu nghỉu” vì MC thông báo là nhiều ca sĩ như đã quảng cáo không xuất hiện được vì “có lý do”. Tuy nhiên, chương trình được diễn hai đêm nên bà con an tâm, các ca sĩ sẽ có mặt đủ trong hai đêm này. Sau đó MC giới thiệu một ca sĩ “không rõ từ đâu ra và chưa ai biết mặt biết tên” lên mở màn nên khán giả bức xúc, nhiều người chửi rủa, đòi trả lại tiền, “đập tụi nó đi”.

Khán giả Bến Tre đập nát sân khấu - 1

Khán giả đòi xử người bán vé, đòi trả lại tiền (ảnh do một khán giả cung cấp)

Thấy không êm, nhiều người trong đoàn lặng lẽ rút lui. Người bán vé, giữ tiền của chương trình “lánh nạn” vào văn phòng Trung tâm văn hóa tỉnh và được cả chục bảo vệ, dân phòng bảo vệ trước đám đông đang nổi cáu. Sau đó, không rõ bằng cách nào mà người này rút êm khỏi “hiện trường”, bỏ mặc khán giả ở lại.

Ngoài sân diễn, hàng trăm người bắt đầu gom lại trước văn phòng Trung tâm để đòi lại tiền vé. Nhiều người không chịu nghe giải thích của nhân viên bảo vệ, công an rằng Trung tâm văn hóa tỉnh chỉ là nơi cho thuê địa điểm chứ không phải đứng ra tổ chức sự kiện. Lát sau, phần đông khán giả lần lượt ra về, coi như tiền vé là mất không. Nhiều người đập phá tan nát đồ đạc, bàn ghế, nhiều người “hôi của”, tiện tay lấy luôn đem về đề “trừ nợ”.

Còn tại sân vận động thị trấn Ba Tri (huyện Ba Tri), cách thành phố Bến Tre gần 50 km. Sau nhiều tiết mục do các ca sĩ không tên không tuổi biểu diễn, gần 2.000 khán giả bắt đầu la ó, đòi gặp “sao”. Ban tổ chức lần lữa kêu chờ. Tới khi buổi diễn gần xong mà không thấy sao nào, đám đông bắt đầu “nổi khùng” nhào lên đập phá đồ đạc. “Tan hoang không còn thứ gì hết”, anh Hà, một khán giả kể lại. Do quá đông người nhào lên sân khấu đập phá đồ đạc, Ban tổ chức đã âm thầm rút lui bỏ lại mọi thứ. Các vật dụng phục vụ biểu diễn, bàn ghế bị đập tan, nhiều người tiện tay đem về luôn để trừ tiền vé.

Công ty Thanh Phong “quảng cáo sai sự thật”?

Theo Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Bến Tre, Công ty TNHH biểu diễn nghệ thuật Thanh Phong (TP.HCM) là đơn vị được Sở cấp phép tổ chức hai đêm nhạc tại thành phố Bến Tre (tối 15/12) và thị trấn Ba Tri (16/12). Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà cả hai nơi đều diễn ra vào đêm 15/12.

Ông Nguyễn Thanh Sang, Chánh thanh tra Sở cho hay ban đầu, người của Trung tâm Văn hóa tỉnh đã thấy việc tổ chức quá tạm bợ nên yêu cầu người đứng ra thuê mặt bằng diễn là ông Lê Minh Tuấn sửa lại cho dễ coi hơn. Ông này đồng ý và “đi lấy đồ” nhưng sau đó biến mất, gọi hơn 30 cuộc nhưng lần nào ông cũng bảo đang về, sau thì tắt máy luôn.

Khán giả Bến Tre đập nát sân khấu - 2

Người dân bức xúc. Ảnh Tuổi trẻ

Cũng theo ông Sang, ông Tuấn là người nộp hồ sơ và là người duy nhất phía công ty Thanh Phong liên hệ với Sở cho tới trưa 16/12. Toàn bộ cơ sở vật chất phục vụ biểu diễn cũng do Công ty này thuê bên Tiền Giang.

“Việc cấp phép biểu diễn chỉ căn cứ trên tính hợp lệ về giấy tờ, tư cách pháp nhân của đơn vị tổ chức chứ không kiểm tra nhân thân người nộp hồ sơ. Người này thường là nhân viên đơn vị tổ chức, nhưng trong trường hợp ông Tuấn thì chưa xác định rõ”.

Ông Sang cho biết công ty này có thể bị phạt vì hành vi quảng cáo sai sự thật, căn cứ trên hai yếu tố: Còn tại Ba Tri thì chương trình đã diễn ra nhưng không đúng như đơn vị này đã quảng bá. Tại thành phố Bến Tre, dù chương trình chưa diễn ra nhưng ngay từ đầu người dẫn đã thông báo là một số ca sĩ đã quảng cáo sẽ không có mặt trong đêm diễn.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó giám đốc Sở VHTT&DL Bến Tre cho biết trong ngày 17/12 Sở sẽ gửi giấy mời làm việc đến người đại diện pháp luật của Công ty Thanh Phong để làm rõ và có biện pháp xử lý phù hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Giao Hòa (Vietnamnet)
Scandal ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN