Justin Timberlake thống trị đề cử MTV

Sự kiện: MTV Video Music Awards

Ngay sau vụ ồn ào MV mới trong album mới nhất The 20/20 Experience bị Youtube kiểm duyệt vì có quá nhiều cảnh hở, Justin Timberlake lại thống trị nhiều đề cử Giải Video Âm nhạc xuất sắc nhất (VMA) của MTV 2013.

Danh sách các đề cử vừa được công bố ngày 18/7. Justin Timberlake cùng với cặp ca sỹ Macklemore & Ryan Lewis đều được tới 6 đề cử.

Bruno Mars bám sát họ với bốn đề cử VMA, trong khi đó Pink, Robin Thicke, Miley Cyrus và Thirty Seconds To Mars mỗi người nhận được ba đề cử.

Các nghệ sĩ khác như Taylor Swift, Drake, Calvin Harris và Fun chạy sau họ trong cuộc đua cho cúp Moonmen lần thứ 30, sẽ được công bố tại Brooklyn ngày 25 tháng 8 tới đây.

Justin Timberlake thống trị đề cử MTV - 1

Bìa cover album Mirrors của Justin Timberlake

Justin Timberlake từng chiến thắng 7 giải Video âm nhạc xuất sắc nhất và năm nay video âm nhạc Mirrors (Chiếc Gương) của anh được đề cử Video xuất sắc nhất năm, Video của nam ca sỹ xuất sắc nhất năm, Video nhạc Pop xuất sắc nhất, Dựng phim xuất sắc nhất; Suit & Tie làm chung với Jay-Z đang chạy đua đề cử Video hợp tác xuất sắc nhất và Chỉ đạo diễn xuất xuất sắc nhất.

MV Mirrors của Timberlake

Trong khi đó, cặp nghệ sĩ Macklemore và Lewis đều đang hi vọng sẽ rinh về nhà những giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp ca hát. Video đình đám Thrift Shop của họ đang chạy đua cho giải Video của năm, và đĩa đơn sau đó của họ là Can’t Hold Us được đề cử cho Video Hip hop xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Chỉ đạo diễn xuất và giải Dựng Phim xuất sắc nhất. Video cảm động về tình yêu đồng tính Same Love mang về đề cử thứ sáu cho bộ đôi là đề cử Video có thông điệp xã hội hay nhất.

Justin Timberlake thống trị đề cử MTV - 2

Cặp nghệ sĩ Macklemore và Lewis đang hi vọng giành những giải MTV Video ca nhạc đầu tiên

Ngoài hai vị trí dẫn đầu kể trên, trong danh sách đề cử năm nay phải kể đến ngôi sao nhạc soul-R&B Bruno Mars với 4 đề cử, trong đó đề cử nổi bật nhất là MV “Locked Out of Heaven” ở hạng mục “Video của năm". Tiếp đến là Pink, Miley Cyrus, Robin Thicke và 30 Seconds to Mars cùng có 3 đề cử.

Ai sẽ làm người giành vương miện cao nhất tùy thuộc vào khán giả. Bắt đầu từ hôm nay, người hâm mộ có thể bình chọn cho các hạng mục chính gồm Video của năm, Nghệ Sĩ của năm ở trang web MTV hoặc trang fanpage của ban tổ chức.

Justin Timberlake thống trị đề cử MTV - 3

Giải thưởng được trao cho người thắng giải là tượng một nhà du hành vũ trụ trên Mặt Trăng, một trong số những biểu tượng lâu đời nhất của MTV.

Lễ trao giải thưởng Video âm nhạc của MTV (MTV Video Music Awards hay VMAs) được tổ chức lần đầu vào cuối mùa hè năm 1984 để tôn vinh những video âm nhạc trong năm. Bắt đầu như bản sao của giải Grammy, MTV Video Music Awards giờ là một văn hóa quần chúng gây nhiều chú ý nhờ uy tín của giải. Giải thường xuyên được giới thiệu và truyền hình trực tiếp trên kênh MTV. Những địa điểm đã từng diễn ra lễ trao giải là New York, Los Angeles, Miami, và Las Vegas. Năm 2008, MTV Video Music Awards sẽ diễn ra tại Hollywood, Los Angeles, California ở Paramount Pictures Studios vào ngày 7 tháng 9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
MTV Video Music Awards Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN