Huy Khánh: "Đâu dễ trở thành con rối"

Trước nhiều thông tin nghệ sỹ trở thành con rối cho các chương trình truyền hình thực tế trong thời gian qua, Huy Khánh với vai trò là MC cho Vietnam Idol 2012 cho biết, anh sẽ không dễ để bị điều khiển.

Phủ sóng truyền hình với 5 phim cùng chiếu một lúc, đột ngột có con với người mẫu Mạc Anh Thư và bất ngờ thay Phan Anh làm MC cho Vietnam Idol 2012, Huy Khánh đang là một trong những gương mặt nam hot nhất trong showbiz hiện nay. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với người đàn ông hào hoa này về những thay đổi lớn trong cuộc đời anh.

“MC chỉ là vai quần chúng”

Việc anh được chọn làm MC cho Vietnam Idol năm nay khiến không ít người ngạc nhiên. Liệu ban tổ chức lựa chọn anh có phải vì cái tên Huy Khánh đang hot?

Đương nhiên được dẫn một chương trình có sức hút lớn như Vietnam Idol, tôi cũng có một chút lo lắng. Nhưng tôi tự tin vào khả năng của mình. Thú thật là để lựa chọn tôi, ban tổ chức họ cũng đắn đo rất nhiều mới đưa ra quyết định cuối cùng. Họ cũng sợ một Huy Khánh đào hoa, lăn nhăn ảnh hưởng đến chương trình chứ? Họ cũng phải rà soát kỹ xem tôi có nằm trong đường dây “bán dâm” không chứ?

Và dĩ nhiên, tôi cũng phải casting, phải dẫn một đoạn trong format chương trình cho họ xem, và họ thấy tôi phù hợp thì mới quyết định mời tôi. Tôi nghĩ một nhà sản xuất lớn như vậy họ không dại gì mà đi mời một người có cái tên đang hot nhưng không có khả năng về để tự hại mình đâu.

Huy Khánh: "Đâu dễ trở thành con rối" - 1

 Huy Khánh lúng túng tại buổi họp báo nhưng anh vẫn rất tự tin với vai trò mới này

Thế nhưng, ngay sau buổi họp báo giới thiệu Vietnam Idol năm nay, hầu như báo giới đã cảm thấy thất vọng, thậm chí còn tiên đoán anh sẽ là thảm họa MC mới?

Phải nói thế này, hôm đó 4 giờ họp báo thì đến 3g tôi mới chính thức được thông báo là MC của Vietnam Idol mùa này. Lúc đó tôi còn đang đi đóng phim ở Long An phải tức tốc chạy về để kịp tham dự họp báo.

Không phải có ý thanh minh nhưng tôi chẳng được chuẩn bị một cái gì, không biết sẽ nói gì, và nói thật là đối mặt với đông nhà báo như thế tôi cũng bị khớp. Nhưng tính chất của một buổi họp báo khác với chương trình Vietnam Idol nên tôi nghĩ trong không khí thoải mái, vui vẻ thì mình sẽ tự tin và dẫn tốt hơn.

Vậy anh giải thích thế nào khi nói “Uyên Linh đăng quang vô địch Vietnam Idol 2010”, đó có phải là sự thiếu hụt từ ngữ, khắc tinh của nghề MC?

À, không nghiêm trọng như vậy đâu. Chẳng qua lại tại thời điểm đó tôi xem bóng đá nhiều quá, làm như nó ám trong đầu hay sao ấy nên mới nói nhầm thế thôi.

Anh nghĩ sao về nhận xét của nhiều người khi nói rằng thà hoạt ngôn mà vô duyên một tí như Phan Anh còn hơn là không có đủ từ ngữ để hoạt ngôn như Huy Khánh?

Làm MC như làm dâu trăm họ vậy. Hoạt náo thì bị chê là nhí nhố, nghiêm túc lại bị gọi là già cỗi. Bây giờ vẫn còn quá sớm để mọi người nhận xét tôi thế này thế kia vì chưa một chương trình nào được lên sóng kia mà.

Tôi chỉ biết mình sẽ là người bạn đồng hành với thí sinh như người nhà của họ để chống lại ban giám khảo. Họ hiền thì tôi hiền, họ quái thì tôi quái theo để thí sinh không bị lạc lõng. Và trong cuộc thi này, thí sinh mới là diễn viên chính, ban giám khảo là diễn viên thứ chính, còn tôi chỉ là vai quần chúng có thoại mà thôi.

Huy Khánh: "Đâu dễ trở thành con rối" - 2

Huy Khánh cho biết anh không dễ trở thành con rối trong tay ban tổ chức

Nói là quần chúng nhưng vai trò của anh có ý nghĩa rất lớn trong việc kết nối giữa thí sinh, ban giám khảo và khán giả lại với nhau. Anh có tự tin là mình có khả năng kết nối này không?

Tôi đã hoạt động trong nghề 10 năm rồi. Nếu bây giờ tôi không tự tin để nắm bắt cơ hội này thì tôi không biết mình còn cơ hội nào tốt hơn không nữa khi tuổi tác thì đang đến gần. Khi tôi mới đóng phim 1-2 năm, người ta cũng mời tôi đi làm MC nhiều lắm nhưng tôi từ chối hết vì lúc đó đứng trước mọi người tôi chẳng biết nói gì, tôi cũng chẳng tự tin về giọng nói của mình. Nhưng bây giờ là thời điểm chín muồi nhất và tôi cũng đang ở độ sung sức nhất.

Đâu dễ trở thành con rối

Một show truyền hình thực tế thường có những tình huống không mong muốn xảy ra đòi hỏi sự linh hoạt xử lý rất nhạy của người  MC. Liệu anh có kỹ năng xử lý tình huống tốt không?

Tôi tự nhận thấy mình có khả năng này khá tốt. Chẳng hạn như ngày xưa tôi thích một cô bạn học chung lớp nhưng cô bạn thân của cô lại thích tôi. Thế là khi cô bạn kia nhìn thấy tôi đi với cô bạn thân thì tức giận lắm. Nhưng ngay lập tức, tôi nghĩ ngay ra một lý do chính đáng và cô này không nghi ngờ gì. Không ít lần tôi đã xử lý được những tình huống oái oăm ngọt xớt như thế nên chắc cũng có ít kinh nghiệm mang lên sân khấu.

Sau nhiều chương trình truyền hình thực tế, đã có nhiều thí sinh ám chỉ rằng cả họ và MC cũng chỉ là con rối trong tay Ban tổ chức. Họ trả lương để anh có công việc này, liệu anh có bị bắt buộc phải làm theo những yêu cầu của họ không?

Mỗi chương trình truyền hình thực tế đều có một kịch bản và sự dàn xếp nhất định để tạo nên tính bất ngờ, kịch tính cho cuộc thi. Họ cũng có bảo tôi nên gặp gỡ giao lưu và tranh luận với ban giám khảo nhiều hơn. Họ cũng có yêu cầu tôi vào vai người nhà của thí sinh… Nhưng như thế không có nghĩa tôi là con rối cho họ lợi dụng mà trên tinh thần hợp tác để đem lại kết quả tốt nhất cho chương trình.

Huy Khánh: "Đâu dễ trở thành con rối" - 3

Liệu Huy Khánh có làm tốt hơn Phan Anh ở hai mùa trước, đây cũng sẽ là điều khiến khán giả tò mò nhất

Nhưng nhiều nghệ sỹ cho rằng khi vào sâu bên trong rồi mới biết là họ can  thiệp quá sâu đến chương trình, mới biết mình chỉ là con rối trong tay họ, anh không lo mình cũng sẽ bị mất hình ảnh khi đã sa chân thì không thể quay đầu?

Trước khi ký hợp đồng, tôi đã đọc kỹ những điều khoản quy định dành cho MC. Giữa chúng tôi đã có một hợp đồng, tôi đồng ý tuân thủ những quy định ấy thì tham gia, ngược lại nếu họ vi phạm hợp đồng thì tôi cũng có căn cứ để phản kháng. Vì vậy, tôi nghĩ chuyện trở thành con rối của họ là điều không thể xảy ra.

Xin đừng bôi nhọ danh dự nghệ sỹ

Chuyện cũng đã qua khá lâu rồi nhưng vẫn chưa nghe anh lên tiếng là có thông tin cho rằng chuyến đi LHP Cannes vừa rồi, các anh chị phải làm PG &PB quảng cáo, tiếp thị cho một hãng rượu. Thực hư chuyện này thế nào ạ?

Tôi xin khẳng định là không hề có chuyện chúng tôi phải mặc đồ của hãng rượu đó hay làm bất cứ hoạt động nào để tiếp thị, quảng cáo cho họ tại LHP. Họ không yêu cầu chúng tôi bất cứ một điều gì. Họ là đơn vị tài trợ lớn nhất tại LHP Cannes và chúng tôi đến tham dự LHP với tư cách là khách mời của nhà tài trợ. Chúng tôi cũng được ăn chung, ở chung khách sạn với người nổi tiếng và cũng đi vào một cổng như họ chứ không hề đứng tiếp rượu như mọi người đồn đại.

Tôi biết mình là ai, đứng ở đây tôi chẳng là gì cả. Nhưng khi tôi đứng phía trong tòa nhà cùng các ngôi sao lớn của thế giới, bên ngoài rất đông người nhìn vào ngưỡng mộ, mình cũng thấy tự hào lắm. Chỗ này đâu phải muốn vô là được, biết bao nhiêu người rất giàu cũng đâu thể mua vé vào nếu không được mời, vậy mình may mắn và vinh hạnh quá đi chứ.

Huy Khánh: "Đâu dễ trở thành con rối" - 4

Huy Khánh và các sao Việt trên thảm đỏ LHP Cannes

Vậy còn thông tin ống kính phóng viên ngó lơ đoàn Việt Nam trên thảm đỏ là có thật hay không?

Tôi thấy rất buồn khi các trang báo lấy hình ảnh chúng tôi nhìn về một phía rồi những tay máy phía sau chĩa sang chỗ khác để nói là chúng tôi bị hắt hủi trên thảm đỏ.

Thảm đỏ được chia ra nhiều khu vực và chúng tôi chỉ có 5 phút để tiến vào bên trong nên việc chúng tôi phải quay lưng vào một nhóm ký giả khác khi tạo dáng cho một nhóm ký giả phía bên này là chuyện đương nhiên. 

Xin đừng thêu dệt những thông tin bôi nhọ hình ảnh, danh dự của nghệ sỹ chúng tôi mà vô tình ảnh hưởng đến tâm lý cũng như đánh mất cơ hội cho những nghệ sỹ các năm sau.

Nhiều người cho rằng Việt Nam không có phim gì tham dự giải mà cũng đi LHP nhưng có mấy ai hiểu rằng ca sỹ còn có cơ hội đi lưu diễn đây đó nhiều chứ diễn viên chúng tôi thì có mấy cơ hội nên tôi xem đây là một cơ hội quý giá để đi du lịch, tham quan và tận mắt chứng kiến mức độ hoành tráng và chuyên nghiệp của một LHP tầm cỡ quốc tế.

Thôi tạm gác chuyện công việc qua một bên nhé, chúng ta nói về việc riêng tư đi. Dạo gần đây anh gần như là tâm điểm của báo chí khi lẳng lặng cho ra đời một cô công chúa với người mẫu Mạc Anh Thư. Mà anh sẽ không làm đám cưới thật hả?

Lại tin đồn nữa rồi. Tôi đâu có nói là tôi không tổ chức đám cưới, báo chí nói vậy vợ tôi sẽ buồn lắm. Tôi chỉ nói là thời điểm này chưa thích hợp để chúng tôi làm đám cưới thôi. Tôi muốn lo cho con gái và vợ trước đã, chuyện cưới xin khi nào mọi việc ổn định rồi sẽ tính sau. Điều quan trọng là được pháp luật công nhận, con tôi phải có cha có mẹ, cái đó thì tôi đã làm rồi.

Huy Khánh: "Đâu dễ trở thành con rối" - 5

Huy Khánh hạnh phúc bên con gái và tình yêu mới của mình

Ở bên con gái, có bao giờ anh cảm thấy có thấy mình có lỗi với con trai không?

Đổ vỡ hôn nhân là thất bại lớn nhất trong đời tôi. Đó là một thất bại khủng khiếp. Nếu hai vợ chồng chưa có con thì đó chỉ là chuyện của người lớn nhưng đã có con cái thì sự đổ vỡ hôn nhân sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý và tương lai của đứa trẻ. Con nít đâu có tội tình gì. Tôi biết con trai tôi phải chịu thiệt thòi khi không được ở gần cha nên tôi vẫn luôn tìm mọi cách để được bù đắp cho con. Tôi tin con tôi sẽ hiểu và thông cảm cho tôi.

Anh có thể bật mí điều gì ở Mạc Anh Thư đã níu giữ được đôi chân kẻ lãng tử đa tình như anh không?

Đó là sự chấp nhận và cảm thông. Thư biết quá khứ của tôi rất rõ nhưng cô ấy vẫn chấp nhận. Những lúc đi mua sắm, cô ấy đều mua đồ cho con trai tôi, điều đó khiến tôi cảm thấy rất xúc động.

Có vẻ như lần này anh chàng đào hoa đã tìm được bến đỗ cuối cùng của mình rồi?

Không phải có vẻ nữa mà chắc chắn phải như vậy rồi.

Chúc mừng và cảm ơn anh!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN