Hồng Nhung phản bác việc bị tố vi phạm bản quyền

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Cách đây không lâu, nam ca sỹ của Sao mai điểm hẹn Nguyễn Đình Thanh Tâm đã thể hiện bức xúc khi hai thí sinh của đội Hồng Nhung sử dụng ca khúc Chạy mưa đã được anh độc quyền mà không xin phép.

Trên trang cá nhân của mình, nam ca sỹ nổi tiếng với phong cách quái này chia sẻ: "Chuyện ca sỹ giãy nảy khi bài hát độc quyền của mình bị ngang nhiên sử dụng trong các cuộc thi, tôi thấy nhiều vì tôi từng là thí sinh và đã tai nghe mắt thấy những chuyện như vậy. Chạy mưa là bài hát độc quyền của tôi, tôi không mong gì hơn là một lời ngỏ từ chương trình để sử dụng bài hát của tôi như là một phần dự thi của các thí sinh. Vậy mà chả thấy gì cả. Bạn The Voice bạn í to nên mình phải tránh chăng?"

Chạy mưa là một sáng tác của nhạc sỹ Toàn Thắng. Ca khúc đã được Nguyễn Đình Thanh Tâm mua độc quyền và phát hành dưới dạng MV và single.

Hồng Nhung phản bác việc bị tố vi phạm bản quyền - 1

Hồng Nhung phản bác việc bị tố vi phạm bản quyền - 2

Nguyễn Đình Thanh Tâm tỏ ý không hài lòng trước việc 2 thí sinh của đội Hồng Nhung hát ca khúc Chạy mưa mà không xin phép anh

Trước những bức xúc của Nguyễn Đình Thanh Tâm, HLV Hồng Nhung chia sẻ, cô không có lỗi trong vấn đề này vì "Theo quy định, khi HLV của The Voice chọn ca khúc nào, họ sẽ gửi danh sách lên Giám đốc âm nhạc để họ duyệt. Còn  BTC và VTV3 sẽ chịu trách nhiệm về những chuyện liên quan tới vấn đề pháp lý, bản quyền của ca khúc này".

Ngoài ra, Hồng Nhung còn bất ngờ tiết lộ: "Bạn Thanh Tâm này khi đi thi Sao mai điểm hẹn đã dùng bài Hòn đá trong vườn của Hồng Nhung và không xin phép. Sau đó Thanh Tâm còn đưa ca khúc này vào album riêng của cậu ấy. Tôi không cần nói chắc mọi người cũng biết, Hòn đã trong vườn là một trong chuỗi những ca khúc mà tôi đặt viết riêng cho album Khu vườn yên tĩnh.

Hồng Nhung phản bác việc bị tố vi phạm bản quyền - 3

Hồng Nhung cho rằng Nguyễn Đình Thanh Tâm cũng không nên lên tiếng một cách gay gắt như thế

Sau những "cáo buộc" của Nguyễn Đình Thanh Tâm, có nhiều người "xui" Hồng Nhung lên tiếng. Tuy nhiên, cô cho hay: "Tôi không lên tiếng việc Nguyễn Đình Thanh Tâm sử dụng ca khúc Hòn đá trong vườn của tôi vì em còn quá nhỏ. Nếu em thấy bài hát của mình hay, em mang đi thi Sao mai thì đấy là niềm vui của mình. Còn khi em ấy cho vào CD, tức là một hình thức kinh doanh nhưng em ấy không hỏi thì cũng có làm sao đâu. Bài mình cũng hát rồi mà. Tôi không lên tiếng vì mình là người nghệ sỹ đi trước. Hơn nữa, tôi làm thể loại world music mà có một bạn trẻ sử dụng lại như thế là vui rồi".

Tuy nhiên, Hồng Nhung cũng lên tiếng nhắc nhở: "Lẽ ra Nguyễn Đình Thanh Tâm không nên lên tiếng một cách gay gắt như thế, bởi dù sao Thảo Nhi và My Hoàn cũng là bậc đàn em".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN