Hát karaoke với chuột, giun và lươn

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

Leo bộ lên tầng 49 của tòa nhà cao nhất TP.HCM, ăn hết 6 tô bún bò, hát karoeke chung với chuột, giun, lươn và nước đá, hay chạy khắp chợ Bến Thành để bán cho bằng được 500.000 tiền kẹo kéo. Đó là những thử thách mà 9 đội chơi phải trải qua trong tập đầu tiên của The Amazing Race Vietnam - Cuộc đua kỳ thú 2013.

Tập 1 của Cuộc đua kỳ thú 2013 -  đã lên sóng vào tối ngày 26/7 vừa qua. Trải qua 3 vòng thi, 9 đội chơi đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả.

Thành phần tham gia của Cuộc đua kỳ thú năm nay khá đa dạng. Họ đến từ các lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, điện ảnh, thời trang, thể thao hay kinh doanh. 18 người  chơi được chia làm 9 đội gồm rapper Tiến Đạt và bạn gái Hari, 2 DJ Kim Lee và Pharreal Phượng, người mẫu Thanh Hoa và Anh Tuấn, ca sỹ Pha Lê và người mẫu Hà Việt Dũng, người mẫu Thu Hiền và ca sỹ Diệp Lâm Anh, diễn viên Nhan Phúc Vinh và nhân viên văn phòng Linh Chi, ca sỹ S.T và cascadeur Lâm Hùng Phong, Đức Hùng - Thùy Dung, diễn viên Linh Sơn và bạn chơi Đoàn Mạnh.

Hát karaoke với chuột, giun và lươn - 1

Thành phần tham gia Cuộc đua kỳ thú 2013 có khá nhiều người nổi tiếng

Mở đầu cuộc thi, 9 đội chơi phải trải qua một thử thách không mấy khó khăn là tìm đủ 3 chiếc nói lá có chữ ghép đủ thành cụm từ Cuộc đua + kỳ thú + 2013. Vì là thử thách đầu tiên nên 9 đội chơi đã tỏ ra vô cùng háo hức. Giữa hàng trăm chiếc nón lá được đặt tại khu vườn trong Dinh Độc Lập, họ không mấy khó khăn để tìm được những chiếc nón có dòng chữ cần tìm. Kết thúc chặng đua này, đội của diễn viên Nhan Phúc Vinh và cô bạn đồng hành Linh Chi về thứ nhất.

Hát karaoke với chuột, giun và lươn - 2

Ở vòng thi đầu tiên, các thí sinh còn rất háo hức và tràn đầy năng lượng

Vòng thi tiếp theo khiến các thành viên trong 9 đội chơi phải tái mét mặt. Họ sẽ phải leo bộ lên tầng thứ 49 của tòa nhà cao nhất thành phố Hồ Chí Minh. Những người chơi đã phải đổ rất nhiều mồ hôi, nước mắt, thậm chí có đội đã phải tranh cãi với nhau một cách kịch liệt khi thành viên còn lại tỏ ý muốn bỏ cuộc. Trong vòng thi này, điểm đặc biệt là các bạn nữ lại tỏ ra khá dẻo dai. Họ liên tục dẫn đầu và là người hối thúc các bạn chơi phải "tăng tốc độ".

Khi lên tới tầng 19, thử thách tiếp theo mà 19 thí sinh này phải trải qua là mỗi đội sẽ phải ăn hết 6 tô bún bò. Như thế đồng nghĩa với việc mỗi thí sinh phải ăn hết 3 tô và ăn cho tới giọt nước cuối cùng. Các thí sinh không được ăn hộ nhau.

Khi mới đọc luật chơi, không ít thí sinh đã lúc đầu đã mừng thầm vì sau khi chạy bộ, leo cầu thang họ cũng cảm thấy khá mệt và đói. Thậm chí, cô bạn gái Hari của rapper Tiến Đạt còn tỏ ra khá thích thú vì trong hơn một năm trở về Hàn Quốc vừa qua, cô đã không có cơ hội thưởng thức món ăn này.

Hát karaoke với chuột, giun và lươn - 3

Pha Lê bưng mặt khóc vì thử thách ăn 3 tô bún bò

Tuy nhiên, tất cả đều giật mình kinh hãi khi lần lượt các tô bún bò được đưa ra với kích thước gấp đôi. Các thí sinh nữ như Thanh Hoa, Thu Hiền, Diệp Lâm Anh và thí sinh nam Anh Tuấn phải chơi trong tình trạng vừa ăn vừa nôn. Riêng Hari thì vừa ăn, vừa nôn và vừa khóc. Lý do Hari đưa ra cũng rất dễ thương là trong khi những người khác còn kịp chạy vào nhà vệ sinh để nôn thì cô đã nôn ngay tại chỗ ngồi ăn. Điều đó khiến cho Hari vô cùng xấu hổ. Thế là từ chỗ vô cùng háo hức, Hari đã tức giận chia sẻ sẽ "bóp cổ" bất cứ ai nếu mời cô ăn bún bò lần nữa.

Hát karaoke với chuột, giun và lươn - 4

Gương mặt khó hiểu của chàng diễn viên phim Hotboy nổi loạn - Linh Sơn bên tô bún bò

Ở vòng thi cuối cùng, các đội chơi được lựa chọn giữa 2 thử thách là "Đường phố" và "Sân khấu". Với thử thách "Đường phố", các thí sinh phải ra chợ Bến Thành và phải bán được 500.000 tiền kẹo kéo. Còn với thử thách "Sân khấu", các đội chơi phải hát karaoke chung với giun, lượn, chuột và nước đá.

Chọn mảng thử thách "Đường phố", các đội chơi đã phải nghĩ ra đủ chiêu để có thể mời được khách mua kẹo kéo. Nhan Phúc Vinh và Linh Chi tỏ ra khá mát tay trong việc bán hàng. Tiến Đạt phải trổ hết tài nhảy nhót mới có thể "dụ" được người qua đường mua kẹo kéo, còn riêng người mẫu Thanh Hoa thì đau khổ thừa nhận rằng mình không có duyên bán hàng và phải trông cậy hết vào người bạn chơi còn lại. Hai cô gái xinh đẹp là Thu Hiền và Diệp Lâm Anh cũng phải rất vất vả mới vượt qua được thử thách này.

Hát karaoke với chuột, giun và lươn - 5

Thanh Hoa - Anh Tuấn kiệt sức khi trải qua các thử thách trong tập 1

Những đội chơi có thế mạnh về ca hát như Đức Hùng - Thùy Dung, Pha Lê - Hà Việt Dũng, Lâm Hùng Phong - S.T đã chọn thử thác "Sân khấu". Việc cất giọng hát là điều khá đơn giản với những thí sinh này, tuy nhiên, khi phải hát chung với giun, lươn, chuột và nước đá thì họ đã rất sợ hãi. Pha Lê thậm chí có những lúc đã không dám mở mắt và phải bám chặt vào người bạn chơi Hà Việt Dũng.

Kết thúc 3 vòng chơi, đội của diễn viên Nhan Phúc Vinh và Linh Chi đã về đích đầu tiên. Họ dành được tấm vé ưu tiên. Với tấm vé này, họ có quyền bỏ qua bất cứ 1 thử thách nào mà họ muốn. Hai chàng trai S.T và cascadeur Lâm Hùng Phong về đích cuối cùng. Tuy nhiên, đây là tập đầu tiên nên họ chưa bị loại. Thế nhưng, nếu muốn được ở lại sâu với cuộc chơi thì trong tập tiếp theo, họ bắt buộc phải đứng thứ nhất. Đây là một thử thách không hề đơn giản nhưng dẫu sau S.T và Lâm Hùng Phong cũng cảm thấy vô cùng may mắn vì vẫn có thể chinh phục những thử thách tiếp theo của Cuộc đua kỳ thú 2013.

Hát karaoke với chuột, giun và lươn - 6

Linh Chi - Nhan Phúc Vinh ăn mừng chiến thắng

Không giống phần đa các cuộc thi trên truyền hình khác, Cuộc đua kỳ thú có thể coi là một cuộc chơi với những thử thách khắc nghiệt. Nó không chỉ đòi hỏi các thí sinh phải có một thể lực dẻo dai, một tinh thần mạnh mẽ và rất nhiều sự dũng cảm. Tuy nhiên, chính điều đó đã mang lại rất nhiều sự thú vị cho khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN