Giám khảo CĐHH “nhắc khéo” thí sinh

Dù bị lên tiếng bất mãn và tỏ vẻ nghi ngờ và trình độ chuyên môn, giám khảo Lê Minh Sơn, Lưu Thiên Hương, Lê Hoàng, Thanh Bùi đều tỏ ra bình thản và không quên nhắc khéo về cách ứng xử.

Ngay sau khi kết thúc liveshow 6 Cặp đôi hoàn hảo vừa qua, khán giả đã được chứng kiến khá nhiều sự bất mãn của các thí sinh dành cho BGK chương trình.

Nếu như Thảo Trang “bật” lại Lê Minh Sơn với câu hỏi “Liệu nhạc sỹ này có hiểu nhạc Jazz là gì?” và cho rằng cả Lê Hoàng, Lê Minh Sơn đều đang cố tình “dìm” mình. Thì cuộc đấu khẩu tay đôi ngay trên truyền hình giữa Mỹ Lệ và Lưu Thiên Hương về vấn đề ai chuyên môn hơn ai cũng được quan tâm không kém.

Trong khi đó, cặp đôi lắm chiêu và có nhiều fan nhất chương trình – Cát Phượng và Phan Đinh Tùng cũng bày tỏ sự bức xúc không kém dành cho vị giám khảo khách mời Thanh Bùi.

Khi bị nhận xét là tiết mục của cả hai giống nhạc kịch hơn là nhạc Jazz, cặp đôi này đã nhanh chóng phản bác: “Thanh Bùi nhận xét chúng tôi hát Jazz ra nhạc kịch, mà nhạc Jazz phải thế này (mô tả giai điệu bằng miệng) nhưng sau đó giải lao, cả ban nhạc đều cười và kêu: trời ơi, nhạc sĩ – ca sĩ như vậy mà không biết đó là nhạc RnB chứ không phải của Jazz! Thực sự, những người nào biết về Jazz thì họ đều cười về chuyên môn của giám khảo, vậy mà còn bắt bẻ.”

Giám khảo CĐHH “nhắc khéo” thí sinh - 1

"Thực sự, những người nào biết về Jazz thì họ đều cười về chuyên môn của giám khảo, vậy mà còn bắt bẻ”, Phan Đinh Tùng bức xúc cho hay

Trái ngược với sự đả kích có phần hơi dồn dập từ các thí sinh, 4 vị giám khảo liên quan đều tỏ ra khá bình thản, thậm chí không buồn lên tiếng, và cũng không quên “nhắc khéo” về văn hóa ứng xử của các thí sinh kiêm nghệ sỹ nổi tiếng qua vụ việc lần này.

Như trường hợp của vị đạo diễn Gái nhảy, sau khi bị Thảo Trang đặt nghi vấn về việc cố tình dìm hàng cặp đôi của cô, anh chỉ nhận xét một câu ngắn gọn: “Có muốn phản ứng, ý kiến gì thì hãy phản ứng ngay trong chương trình, tôi sẽ trả lời cụ thể. Còn ở ngoài thì tôi không muốn đưa ra bất cứ ý kiến nào cả.”

Trong khi đó, Lê Minh Sơn lại đối đáp hết sức điềm đạm và không kém phần thuyết phục: “Tôi vẫn cho rằng phần trình diễn của Thảo Trang và Thuận Việt gợn chất pop nhiều quá. Để giải thích rõ ràng vì sao mang chất pop thì rất khó bởi với âm nhạc thì phải cảm nhận bằng cảm xúc, nó giống như trong tình yêu vậy. Về kiến thức chuyên môn của tôi ư? Tôi là một người chơi Jazz và mê Jazz, sống bằng Jazz từ năm16 tuổi đến nay có lẽ tôi không cần phải nói nhiều.

Tôi nghĩ Thảo Trang phản bác lại ý kiến của mình cũng bình thường thôi bởi chương trình là một cuộc chơi giải trí, phải có gì ồn ào mới vui. Tôi cũng thích các thí sinh chia tay chương trình theo cách một là mỉm cười, hai là ‘cười toáng lên’. Tuy nhiên, tôi cho rằng các bạn nên cười nói vui vẻ như khi các bạn đến với chương trình. Nó cho thấy văn hóa ứng xử của mỗi người.”

Giám khảo CĐHH “nhắc khéo” thí sinh - 2

Một điều trùng hợp là sau liveshow 6, cả 4 vị giám khảo, kể cả khách mời cũng lần lượt bị "lên thớt"

Ngoài ra, nam ca sỹ, nhạc sỹ Thanh Bùi cũng bày tỏ ý kiến khi bị Phan Đinh Tùng và Cát Phượng nghi ngờ về sự hiểu biết nhạc Jazz của anh: “Tôi tôn trọng ý kiến của họ. Nhưng bản thân tôi vẫn cho rằng tiết mục của Cát Phượng và Phan Đinh Tùng giống nhạc kịch hơn nhạc Jazz. Âm nhạc là phải nói đến cảm nhận, mỗi người đều có quan điểm riêng khi thưởng thức và tôi vẫn giữ nguyên lập trường của mình như lúc đầu.”

Ngoài ra, Lưu Thiên Hương cũng cho rằng mọi chuyện nên nói nhỏ với nhau thay vì công khai chỉ trích, bắt bẻ nhau trên truyền hình và báo chí: “Điều này lẽ ra chị ấy nên nói nhỏ với tôi để xem thực hư thế nào và để tôi giảng giải cho chị hiểu, vì tôi biết đôi khi ca sĩ cũng chỉ biết hát và không để ý sự pha trộn.

Phản ứng của chị Mỹ Lệ tôi không trách bởi dù là cuộc chơi nhưng ai cũng muốn công sức mình bỏ ra có kết quả tốt. Nhưng đôi khi nên cẩn thận hơn về việc điều tiết cảm xúc, điều đó rất quan trọng với một nghệ sĩ thực thụ.

Có lẽ vì tôi là đàn em nên nhiều khi phản ứng trước lời tôi nhận xét cũng là chuyện không có gì phải bàn cãi. Nhưng nên nghe kĩ hơn và tinh tế hơn để tránh những hiểu lầm và gây nên những luồng dư luận không hay.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Cặp đôi hoàn hảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN