Cậu bé chạy thận trở lại Thử thách bước nhảy

Đam mê, nghị lực của Hoa Đức Công là nguồn cảm hứng bất tận cho bao vũ công trẻ.

Hoa Đức Công đã trở thành một trong những dấu ấn đáng nhớ nhất và xúc động nhất của Thử Thách Cùng Bước Nhảy mùa đầu tiên. Niềm đam mê và nghị lực của em chính là nguồn cảm hứng bất tận cho những vũ công đã và đang chọn nhảy múa làm lý tưởng sống cho mình.

Nhìn lại chặng đường 1 năm qua, giới hiphop Việt Nam không khỏi bùi ngùi lẫn tự hào khi nhắc đến Hoa Đức Công – cậu bạn đã suốt 6 năm ròng chống chọi cùng căn bệnh suy thận nhưng chưa bao giờ từ bỏ ước mơ trở thành vũ công chuyên nghiệp.

Cậu bé chạy thận trở lại Thử thách bước nhảy - 1

Hoa Đức Công cảm động trước tấm lòng thơm thảo của nhà tài trợ

Tham gia nhảy múa từ khi còn rất trẻ, và mới 21 tuổi Hoa Đức Công đã là thành viên của vũ đoàn Milky Way thuộc Big Toe – một trong những vũ đoàn nổi tiếng trong nước. Khi  Thử Thách Cùng Bước Nhảy về Việt Nam, Hoa Đức Công đã không bỏ lỡ cơ hội được bùng nổ tại một cuộc thi lớn, mà Công biết rằng đây có thể là bệ phóng giúp cộng đồng dancer được nhìn nhận như những nghệ sĩ thực thụ.

Khi vòng bán kết mùa đầu tiên diễn ra hơn nửa chặng đường thì sức khỏe đã không cho phép Hoa Đức Công tiếp tục tiến sâu vào cuộc thi Thử Thách Cùng Bước Nhảy. Khi Hoa Đức Công dừng cuộc chơi, bạn đã cống hiến những điệu nhảy đỉnh cao với tinh thần thoải mái và lạc quan nhất khiến khán giả rơi nước mắt vì tiếc cho em.  Từ đó cho đến khi cuộc thi kết thúc Công vẫn phải đấu tranh giành giật sự sống từng ngày, popper tâm sự mình không sợ chết, chỉ sợ không được nhảy múa.

Cậu bé chạy thận trở lại Thử thách bước nhảy - 2

Cậu bé chạy thận trở lại Thử thách bước nhảy - 3

Các thí sinh đứng lên chào đón cậu bé chạy thận giàu nghị lực

Ngay khi những thông tin về Hoa Đức Công tràn ngập trên internet, nhiều cá nhân, tổ chức đã tìm tới quyên góp, hy vọng em và gia đình vững tâm vượt qua bệnh tật. Các vũ đoàn cũng chung tay tạo các sân chơi nhằm kêu gọi đóng góp tiền giúp Hoa Đức Công chữa bệnh.

Trong ngày cuộc thi tổ chức tuyển sinh tại Hà Nội, Hoa Đức Công cùng top 20 đã có mặt tại trường quay. Không chỉ lên sân khấu biểu diễn đầy sức sống, như chưa hề bị bệnh tật hành hạ, Hoa Đức Công còn chia sẻ những kỷ niệm khi tham gia cuộc thi mùa đầu tiên, những dằn vặt khi quyết định dừng thi đấu và những ngày tháng khó khăn chống chọi với bệnh tật với hy vọng được trở lại sân khấu.

Có mặt tại vòng sơ tuyển, biên đạo múa Viết Thành chia sẻ trong suốt 6 năm nay, Hoa Đức Công đã tham dự nhiều giải đấu, trong các cuộc battle thường chỉ có vài dancer đồng hành của Công nhưng bạn vẫn luôn rinh về những giải thưởng cao nhất.

Cậu bé chạy thận trở lại Thử thách bước nhảy - 4

Cậu bé chạy thận trở lại Thử thách bước nhảy - 5

Hoa Đức Công cùng các bạn top 20 Thử thách bước nhảy mùa trước "quậy" cùng các thí sinh dự thi năm nay

Trong cuộc chiến với căn bệnh suy thận sắp tới, bên cạnh Công sẽ có dancer cả nước, biên đạo và khán giả luôn bên cạnh và ủng hộ Công, chắc chắn Công sẽ vượt qua cuộc đấu này. Có mặt cùng Hoa Đức Công còn có những thí sinh top 20 của mùa đầu tiên như: Quán quân Lâm Vinh Hải, Chu Quỳnh Trang, Nguyễn Tuấn Đạt, Thúy Hằng, Toàn Trung, … và các biên đạo múa Tuyết Minh, John Huy.

Câu chuyện của Hoa Đức Công đã trở thành nguồn động viên tinh thần cho các thí sinh Hà Nội, để các bạn biết tận dụng từng giây phút trong đời để sống, cống hiến và đi đến cùng với đam mê.

Cậu bé chạy thận trở lại Thử thách bước nhảy - 6

Cậu bé chạy thận trở lại Thử thách bước nhảy - 7

Hoa Đức Công bên các bạn nhảy

Chia tay chương trình, Hoa Đức Công lại quay về với cuộc chiến của riêng mình, chờ ngày tiến hành phẫu thuật thay thận để sớm được trở lại sân khấu. Đam mê, nghị lực và niềm tin của Hoa Đức Công đã truyền lửa cho các thí sinh, tạo hứng khởi cho những bạn trẻ. Bởi vì, ta chỉ thất bại khi ta ngừng cố gắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Thử thách cùng Bước nhảy 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN