Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

Đội nào trong số 4 đội còn lại của Amazing Race Vietnam - Cuộc đua kỳ thú 2013 sẽ cán đích đầu tiên và giật được giải thưởng trị giá 300 triệu?

Sau gần 2 tháng phát sóng, Cuộc đua kỳ thú đã bước vào giai đoạn gay cấn. Chỉ còn 4 trong tổng số 9 đội được tiếp tục chinh phục những thử thách trong chặng thứ 10 của chương trình. Cuộc đua nhằm tìm ra 3 cái tên lọt vào chung kết đã trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, nhất là khi các đội đều có những điểm mạnh đáng kể cũng như những sở đoản khó khắc phục.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú - 1

Ai trong số 4 đội này sẽ lên cán đích đầu tiên trong hành trình chinh phục Cuộc đua kỳ thú 2013?

Đội Xanh dương: Đội gây bất ngờ nhất

Trong khi các đội khác đều ít nhất có một người là nam thì đội Xanh Dương lại gồm hai cô gái mảnh khảnh xinh đẹp: Diệp Lâm Anh - Thu Hiền. Trong những tập đầu của Cuộc đua kỳ thú, sở đoản của 2 cô gái này dễ dàng bộc lộ. Đó là những hạn chế về thể lực. Họ luôn luôn gặp phải khó khăn trong những thử thách đòi hỏi người chơi phải có sự mạnh mẽ, quyết liệt.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú - 2

Diệp Lâm Anh và Thu Hiền háo hức với hành trình chinh phục Cuộc đua kỳ thú 2013

Bù lại, hai cô gái trưởng thành từ Vietnam's next top model lại rất đoàn kết, khéo léo và kiên trì. Rất hiếm khi thấy họ mâu thuẫn. Trong những giây phút tưởng chừng như bế tắc nhất, hai cô gái này cũng chỉ cãi nhau một vài câu, nước mắt ngắn dài một lúc rồi lại lặng lẽ bắt tay vào công việc.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú - 3

Cặp đôi này luôn biết đọng viên nhau để vượt qua khó khăn

Cho tới thời điểm hiện tại, đội chơi này cũng có những chiến thuật khá hợp lý. Diệp Lâm Anh xông xáo trong những thử thách đòi hỏi nhiều về thể lực còn Thu Hiền lại tỏ ra có năng khiếu trong những thử thách đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú - 4

Diệp Lâm Anh và Thu Hiền có chiến thuật khá hợp lý trong việc chinh phục Cuộc đua kỳ thú 2013

Hai cô gái của đội Xanh Dương cũng đến với Cuộc đua kỳ thú 2013 với tâm lý khá thoải mái. Diệp Lâm Anh đã từng chia sẻ rằng, cô thích được trải nghiệm những thử thách mạo hiểm. Trong khi đó, cô bạn thân Thu Hiền lại thường xuyên kể về những chuyến đi phượt dài ngày mà Hiền đã tham gia trước đây. Điều này khiến cho Diệp Lâm Anh rất hào hứng. Cả hai đã hẹn nhau tiến hành một chuyến đi phượt nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Đúng lúc đó họ lại nhận được lời mời từ phía BTC Cuộc đua kỳ thú nên đã lập tức tham gia.

Với Diệp Lâm Anh và Thu Hiền, Cuộc đua kỳ thú là cơ hội để họ có cơ hội khám phá nhiều vùng miền của đất nước cũng như trải nghiệm những cảm giác mạo hiểm mà không phải ai cũng có cơ hội.

Việc lọt vào top 4 có lẽ đã vượt quá mong đợi của hai cô gái. Kết quả này cũng khiến cho rất nhiều khán giả yêu thích cuộc thi này phải bất ngờ. Tuy nhiên, do hạn chế về thể lực so với hai đội còn lại, cơ hội chiến thắng của Diệp Lâm Anh và Thu Hiền có vẻ thấp hơn.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú - 5

Đội Xanh Dương có tâm lý khá thoải mái khi tham gia Cuộc đua kỳ thú 2013

Đội Tím: Những chiến binh thầm lặng

Đội Tím gồm 2 thành viên Thùy Dung và Đức Hưng. Trong những tập đầu của Cuộc đua kỳ thú, hai tay đua này không tạo được nhiều ấn tượng. Họ không thực sự bứt phá nhưng cũng chẳng mấy khi lọt vào top nguy hiểm. Không những thế, cả Đức Hưng và Thùy Dung đều có vẻ khá trầm tính. Họ cứ lặng lẽ và lầm lũi chinh phục những thử thách mà Cuộc đua kỳ thú đưa ra.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú - 6

Đội Tím của Thùy Dung và Đức Hưng được gọi là những chiến binh thầm lặng của Cuộc đua kỳ thú 2013

Tới nửa sau của chương trình, Đội Tím mới có cơ hội bộc lộ cá tính. Họ từng bước cải thiện vị trí của mình trong bằng xếp hạng. Điểm đặc biệt của đội Tím là càng bị đẩy vào những tình huống nguy hiểm thì sức bật của họ lại càng lớn.

Tiêu biểu như trong tập 8 của Cuộc đua kỳ thú, Đội Tím đã bị Đội Hồng của Hari và Tiến Đạt gây trở ngại bằng cách đưa ra Rào cản. Theo đó, dù đã vượt qua thử thách ở vòng Lựa chọn Kep nhưng họ buộc phải quay trở lại và thực hiện lại cả 2 thử thách ở vòng này. Lẽ dĩ nhiên, việc đó sẽ lấy đi của đội Tím rất nhiều thời gian và có thể đẩy họ vào nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi.

Tuy nhiên, thay vì bực tức hay tỏ ra cay cú, đội Tím tỏ ra rất bình tĩnh và tự tin. Họ nhanh chóng bắt tay vào việc chinh phục lại các thử thách.  Kết quả là dù không cán đích ở những vị trí đầu tiên, nhưng họ cũng đã vươn lên, đẩy đội của Linh Sơn và Đoàn Mạnh xuống vị trí cuối cùng.

Điểm hạn chế nhất của đội Tím có lẽ là thiếu sự bứt phá. Trong số 4 đội lọt vào chặng 10, họ là đội duy nhất chưa từng một lần cán đích ở vị trí đầu tiên.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú - 7

Đoàn kết, bền bỉ và kiên nhẫn nhưng đội Tím lại thiếu đi sự bứt phá và bùng nổ

Đội Hồng: May mắn nhưng thiếu sự quyết liệt

Hari và Tiến Đạt có lẽ là đội chiếm được nhiều cảm tình nhất từ phía khán giả. Trong khi cô gái Hàn Quốc nói liên tục và có những cử chỉ rất đáng yêu thì chàng rapper người Việt Nam lại khá kiệm lời, chu đáo và ân cần.

Điểm mạnh của cặp tình nhân này là khá đoàn kết và ăn ý trong quá trình chinh phục các thử thách nhưng so vớ 3 đội còn lại, đội Hồng có lẽ gặp nhiều bất lợi nhất.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú - 8

Biểu cảm đáng yêu của Hari và Tiến Đạt trong thử thách "xe chỉ luồn kim"

Đầu tiên, việc chinh phục các thử thách chủ yếu phụ thuộc vào Tiến Đạt, nhất là các thử thách trong vòng thi khó khăn nhất với tên gọi là Vượt Rào.  Theo quy định của chương trình, mỗi thành viên chỉ được thực hiện tối đa 6 lần Vượt rào. Điều này đồng nghĩa với việc trong các thử thách khó khăn tiếp theo, Hari sẽ phải là người thực hiện chủ yếu.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú - 9

Hình ảnh đẹp của cặp tình nhân này khi chinh phục các thử thách

Điều mà phần lớn khán giả đều dễ dàng nhận ra là Đội Hồng đến với Cuộc đua kỳ thú đơn giản chỉ như một cuộc chơi. Tiến Đạt cũng mong rằng đây là cơ hội giúp Hari có những trải nghiệm thú vị cũng như việc nâng cao thể thể lực sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u trước đó 3 tháng. Chính vì thế, việc họ cán đích ở những vị trí đầu tiên có phần không nhỏ của yếu tố may mắn. Cả hai đều thiếu sự quyết liệt và quyết tâm giành chiến thắng một cách cao độ.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú - 10

Hari và Tiến Đạt thiếu sự quyết liệt khi chinh phục thử thách của Cuộc đua kỳ thú 2013

Đội Đỏ: Thừa quyết tâm thiếu sự đoàn kết

Hạn chế lớn nhất của đội Hồng lại chính là thế mạnh của Đội Đỏ với 2 thành viên Nhan Phúc Vinh và Linh Chi. Ngay trong tập đầu tiên của Cuộc đua kỳ thú, khán giả đã nhận ra quyết tâm giành chiến thắng của hai thành viên này. Trong suốt hành trình chinh phục các thử thách, có những lúc họ khiến người hâm mộ phiền lòng vì thái độ quyết ăn thua.

Hai thành viên của Đội Đỏ cũng chẳng ngần ngại chia sẻ, họ đã phải gác lại rất nhiều công việc để tham gia Cuộc đua kỳ thú 2013. Vì thế, họ tự đặt ra cho mình mục tiêu là giành chiến thắng chứ không phải đến để vui chơi, để học hỏi hay để giao lưu.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú - 11

Đội đỏ khẳng định, họ đến với Cuộc đua kỳ thú để giành chiến thắng chứ không phải để vui chơi

So với 3 đội khác, đội Đỏ còn có một ưu thế lớn là có tấm thẻ ưu tiên - có quyền bỏ qua một thử thách bất kỳ và họ muốn. Và cho tới thời điểm này, khi chặng đua đã bước vào giai đoạn chạy nước rút, tấm thẻ ưu tiên vẫn còn nằm trong tay đội Đỏ.

Tuy nhiên, điểm mạnh của đội Đỏ cũng chính là điểm yếu của đội này. Chính vì quá đặt nặng mục tiêu giành chiến thắng nên họ thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng. Trong những chặng đua đầu tiên, Nhan Phúc Vinh và Linh Chi tỏ ra khá đoàn kết. Tuy nhiên càng về cuối mâu thuẫn giữa họ lại càng trở nên gay gắt.

Ngoài ra, giữa hai thành viên của đội Đỏ rất thiếu sự chia sẻ. Khi Linh Chi mắc sai lầm trong thử thách bó chổi ở Quảng Bình, thay vì nhận được sự đồng cảm từ phía Nhan Phúc Vinh thì cô lại nhận hết lỗi của mình và ra sức khắc phục. Còn Nhan Phúc Vinh thay vì động viên người bạn chơi cùng thì lại tỏ ra sốt ruột và khó chịu.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú - 12

Đội Đỏ rất dễ nàn lòng khi gặp phải thất bại

Trong thử thách Vượt rào tại Singapore, Nhan Phúc Vinh cho rằng, Linh Chi đang rất căng thẳng và có sức chịu đựng kém, còn Linh Chi lại phủ nhận điều này.  Có vẻ như đội Đỏ đang rơi vào bế tắc và nếu như không khắc phục được hạn chế này, chiến thẳng tưởng như sắp nằm trong tay họ sẽ có thể thuộc về một trong ba đội còn lại.

Cân "tứ hùng" của Cuộc đua kỳ thú    
Theo bạn đội nào sẽ giành chiến thắng?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN