Ca khúc "Thằng Cuội" bỗng dưng lại hot

Với ca từ mộc mạc, gần gũi, ca khúc "Thằng Cuội" trong bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được nhiều khán giả yêu thích.

Mấy ngày qua, bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã gây sốt với khán giả. Phim không những hấp dẫn bởi cảnh quay đẹp, dàn diễn viên nhí đáng yêu mà phần âm nhạc cũng được nhiều khán giả đánh giá cao, trong đó, đặc biệt gây chú ý là ca khúc Thằng Cuội.

Thằng Cuội là một sáng tác của cố nhạc sĩ Lê Thương viết vào những năm từ 1946 - 1954. Mới đây, đạo diễn Victor Vũ đã quyết định chọn Thằng Cuội làm ca khúc chủ đề của bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, qua giọng ca của Ngọc Hiển.

Xuất hiện lần đầu tiên trong teaser của bộ phim, bài hát nhanh chóng "hớp hồn" khán giả. Nhiều người tỏ ý yêu thích ngay từ lần đầu tiên này và không ít người đã tìm lại ca khúc để nghe.

Thằng Cuội được viết cách đây hơn 60 năm, với ca từ mộc mạc, gần gũi gắn liền với tuổi thơ của mỗi con người Việt Nam. Trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, ca khúc này đã được thổi hồn và làm mới thông qua tiếng guitar nhẹ nhàng sâu lắng, cùng giọng hát trong trẻo đầy cảm xúc của Ngọc Hiển.

Ngọc Hiển thể hện ca khúc "Thằng Cuội" trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chung Đoàn ([Tên nguồn])
Ca khúc hay nhất việt nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN