Bước nhảy giải trình việc “đạo” ý tưởng

BTC chương trình lên tiếng trước thông tin Minh Tú – Đình Hải đạo ý tưởng.

Trong đêm biểu diễn liveshow 1 – top 20 tranh tài (28/9/2013), cặp đôi Minh Tú – Đình Hải đã có một màn trình diễn với phần biên đạo của Biên Đạo Múa Ngọc Quang trên nền nhạc  Eres Todo En mi (Tây Ban Nha). Đây là tiết mục gây ấn tượng lớn đối với công chúng trong đêm thi đầu tiên của vòng chung kết Thử Thách Cùng Bước Nhảy 2013, đồng thời mang lại tấm vé an toàn cho Đình Hải và Minh Tú bước vào top 18. Cũng nhờ màn trình diễn này mà họ được giám khảo ưu ái đặt biệt danh là “cặp đôi giằng xé”.

Bước nhảy giải trình việc “đạo” ý tưởng - 1

Bước nhảy giải trình việc “đạo” ý tưởng - 2

Từ động tác nhảy mở màn và cặp chặt vũ công nam

Tuy nhiên, phải sau khi đêm thi thứ 2 kết thúc nghi vấn về chuyện “sao chép” ý tưởng của cặp đôi này mới được khui ra. Theo đó, bài nhảy của cả hai được cho là bản sao từ một phần trình diễn của cặp đôi Ana Gabriel - Eres Todo En Mi tại So You Think You Can Dance phiên bản Ukraine năm 2011.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản hồi từ báo giới, nhà sản xuất đã nhanh chóng làm rõ thông tin và xác định nguyên nhân dẫn đến “nghi án” trên.

Chúng tôi xác nhận phần biên đạo của Ngọc Quang do Minh Tú – Đình Hải thể hiện trong liveshow 1 (28/9/2013) có lấy ý tưởng cover từ một bài thi của So You Think You Can Dance phiên bản Ukraine. Việc sử dụng ý tưởng biên đạo từ các phiên bản quốc tế của So You Think You Can Dance là hoàn toàn hợp lệ. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng thừa nhận sơ suất trong việc công bố thông tin về xuất sứ của nội dung tham khảo” – đại diện BTC lên tiếng.

Bước nhảy giải trình việc “đạo” ý tưởng - 3

Bước nhảy giải trình việc “đạo” ý tưởng - 4

Cho đến động tác dùng chân hất vũ công nữ lên cao đều rất giống nhau

Theo giải thích của BTC thì khi mua bản quyền chương trình về Việt Nam vấn đề biên đạo gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Họ cũng đã trình bày những vấn đề khó khăn trên cho đơn vị cung cấp bản quyền và cho ông Jeff Thacker (Giám đốc sản xuất phiên bản SYTYCD Mỹ) trong giai đoạn mùa 1- 2012, khi ông ở Việt Nam điều hành tổ biên đạo.

BTC cũng giải thích thêm: “Vì chương trình được mua bản quyền và tinh thần cuộc thi là tìm kiếm Vũ công được yêu thích nhất (không phải cuộc thi biên đạo) nên nhà cung cấp bản quyền đã đồng ý cho chúng tôi tham khảo và sử dụng ý tưởng biên đạo của chương trình So You Think You Can Dance phiên bản quốc tế vào một số trường hợp cần thiết nhằm giải quyết những khó khăn trên”.

Và một trường hợp cũng được nêu ra làm ví dụ minh họa đó là phần biên đạo của Rosie Pollard dành cho Hồng Nhung – Tố Như trong đêm tranh tài top 4 mùa trước cũng đã được nhà sản xuất công bố thông tin tham khảo rất rõ ràng thông qua clip giới thiệu.

Bước nhảy giải trình việc “đạo” ý tưởng - 5

Minh Tú - Đình Hải đã thể hiện xuất sắc bài thi của mình

Riêng với phần thi của Minh Tú và Đình Hải BTC khẳng định họ không hề có lỗi và đã có phần trình diễn xuất sắc và truyền tải được cảm xúc của công chúng.

Video màn trình diễn của cặp vũ công Ukraine

Video màn trình diễn của Minh Tú và Đình Hải

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An ([Tên nguồn])
Thử thách cùng Bước nhảy 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN