"BTC The Voice muốn chúng tôi đối đầu"

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Muốn hát hòa quyện, nhưng vẫn phải hát theo kiểu "chặt chém" đúng format vòng Đối đầu. Muốn khen đối thủ, vẫn phải buông ra những lời hiếu chiến khiến người xem hiểu lầm... Đó là những lời tâm sự rất thật của Diễm My sau khi rời cuộc thi Giọng hát Việt.

Sau khi rời khỏi cuộc thi Giọng hát Việt và để lại nhiều sự tiếc nuối cho khán giả xem đài, Diễm My - cô học trò từng khiến HLV Đàm Vĩnh Hưng cởi nhẫn mời về đội của mình đã có buổi chia sẻ rất thẳng, và rất thật về những lùm xùm quanh Giọng hát Việt vừa qua.

Phải có lý do để được HLV "thiên vị"

- Được khán giả cổ vũ nhiều hơn, và nhận được nhiều lời khen từ HLV hơn, nhưng cuối cùng, Diễm My vẫn là người ra đi. Nói không buồn, không thất vọng vì kết quả này thì có lẽ hơi khó tin?

My không thể khẳng định là bản thân mình không buồn, không thất vọng sao (cười), nói thật là tâm trạng của My lúc đó thậm chí còn muốn òa khóc lên ấy chứ. Nhưng tất nhiên đó chỉ là cảm giác bộc phát tại thời điểm đó thôi, đến khi bình tâm trở lại thì mọi thứ cũng đã trở nên bình yên và My cũng phải chấp nhận sự thật là mình đã ra đi.

Dù bây giờ My có buồn thì cũng không thể giải quyết hay thay đổi được kết quả nữa. Những ngày qua, My đã tự trấn an bản thân mình rằng: Rời cuộc chơi The Voice tại đây không phải là điểm dừng duy nhất của mình. Sau cuộc thi này, mọi cơ hội và thử thách mới đều đang đến với mới My, đây là dịp để My có thể biến ước mơ ca hát của mình trở thành hiện thực. Đó mới chính là chặng đường dài mà My cần phải đi.

- Nhiều ý kiến cho rằng Mr. Đàm đã ưu ái Xuân Nghi nhiều hơn, từ việc chọn ca khúc “trúng tủ” Xuân Nghi cho đến quyết định đưa cô bé đi tiếp vào vòng trong. Bạn có cảm thấy bất công cho mình không?

Thực sự, rất khó để nhận định liệu anh Hưng có dành sự ưu ái nào “rõ rệt” dành cho bé Xuân Nghi hay không, bản thân My cũng không dám chắc điều đó có đúng như mọi người nói.

Theo quan điểm của My, Xuân Nghi được vào vòng trong là do em ấy có năng lực và xứng đáng được đi tiếp, chứ không phải đến từ sự ưu ái hay yêu thương nào đặc biệt cả. Nếu thật sự có sự “bất công” trong việc lựa chọn, có lẽ My cũng sẽ không được như bây giờ. Nhất là khi My đã nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả, và bản thân anh Hưng cũng đã hỗ trợ, giúp đỡ My không ít trong những ngày qua.

"BTC The Voice muốn chúng tôi đối đầu" - 1

"BTC The Voice muốn chúng tôi đối đầu" - 2

Diễm My và Mr. Đàm khóc khi chia tay trong vòng Đối đầu

- Không ít khán giả nhận xét vòng Đối đầu khó có được sự công tâm khi HLV tự chọn và tự loại thí sinh đội mình, bởi ít nhiều, sự lựa chọn của HLV cũng sẽ có chút thiên vị dành cho những người mà họ thích hơn. Bạn có nghĩ như thế?

Với ai thì My không biết, nhưng riêng với trường hợp của đội My thì có một điều không thể phủ nhận. Đó là nếu thí sinh muốn có được 2 yếu tố vừa được HLV quan tâm vừa ưu ái mình, thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc ngay chính bản thân họ phải thực sự có năng lực, có tài, và có một điều gì đó ở con người họ đặc biệt tốt đẹp trong mắt HLV.

Nếu có sự thiên vị ở những trường hợp như thế này thì hoàn toàn được chấp nhận bởi sự ưu ái và chiến thắng dành cho họ là quá thuyết phục, không có gì phải bàn cãi cả. 

- Xuân Nghi đã nhận xét về Diễm My rằng bạn là một đối thủ rất mạnh và khiến cho cô vô cùng áp lực khi hát chung. Vậy My đánh giá thế nào về đối thủ Xuân Nghi?

Trước hết, My xin cảm ơn bé Xuân Nghi về lời nhận xét đó, mà hình như là bé Nghi có hơi “nịnh” My đôi chút thì phải (cười lớn). Nói gì thì nói, My đã là người rời cuộc chơi từ sớm, với một chất giọng khỏe và sáng như Xuân Nghi thì em ấy cũng là một đối thủ đáng gờm cho những thí sinh còn lại, chứ không chỉ riêng My nữa.

Hy vọng ở những vòng sau, Xuân Nghi sẽ biết phát huy những thế mạnh của mình và nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả lẫn HLV.

"BTC The Voice muốn chúng tôi đối đầu" - 3

Diễm My dành nhiều lời chúc tốt đẹp đến Xuân Nghi ở những vòng thi kế tiếp

Dù không muốn, chúng tôi vẫn phải "chặt chém" nhau

- Bất kỳ một chương trình thực tế nào cũng có sự sắp xếp, sắp xếp từ cách thức các thí sinh, HLV lên hình “diễn” như thế nào cho đến việc sắp xếp kết quả chung cuộc, Diễm My có tin vào điều đó?

Một chương trình truyền hình mang tính giải trí thường là như vậy. Ngay cả The Voice phiên bản nước ngoài cũng cần điều đó để tạo hiệu ứng cho người xem chứ không chỉ riêng gì với Giọng hát Việt.

Còn những chuyện liệu có sự sắp xếp đằng sau hay không, My chưa bao giờ hiểu hay nắm rõ cách thức của những người làm chương trình, hay những người nằm trong BTC, nên sẽ không bàn luận sâu về vấn đề này.

- Vòng Đối đầu đã lấy khá nhiều nước mắt của HLV lẫn thí sinh, chưa kể đây cũng là vòng thi bị khán giả chỉ trích và bày tỏ sự thất vọng nhiều nhất. Cá nhân bạn liệu có thích vòng thi này?

Nói thật là thời gian đầu, khi biết tin các thí sinh trong vòng Đối đầu sẽ phải hát theo kiểu đấu đá, “chặt chém” nhau, My cũng có chút nao núng và không mấy ủng hộ lắm. Nó cứ thế nào ấy, thật sự chẳng thể hiện được điều gì khi mà mọi người lên sân khấu và phải hát theo kiểu “bon chen” như thế.

Giá như trong format vòng thi Đối đầu, BTC và HLV để cho các thí sinh hát nâng đỡ nhau, hoàn quyện vào nhau bằng tất cả tâm hồn và cảm xúc, thì có lẽ vòng thi này sẽ dễ dàng lôi cuốn người xem hơn.

My nghĩ, đâu nhất thiết cứ phải chỉ có đấu đá nhau, thi hát phô trương kỹ thuật để lấn át nhau thì mới nhìn ra được kẻ mạnh kẻ yếu. Chỉ cần hát hòa quyện vào nhau, khán giả vẫn có thể cảm thụ được âm nhạc và đủ sáng suốt để nhận ra “ai thắng, ai thua” trong bài hát.

Nhiều thí sinh The Voice cũng rất muốn hát hòa quyện với nhau, nhưng vì hoàn cảnh bắt buộc, BTC và HLV muốn mình làm đúng theo tinh thần của vòng Đối đầu nên các thí sinh đã buộc phải thể hiện bản thân mình như thế trên sân khấu. Format của chương trình ngay từ đầu đã là như vậy, mình có muốn hay không thì cũng chẳng thể thay đổi được.

"BTC The Voice muốn chúng tôi đối đầu" - 4

Tôi thấy format hát "chặt chém" nhau thật sự chẳng thể hiện được điều gì khi mà các thí sinh lên sân khấu và phải hát theo kiểu “bon chen” như thế

- Khi xuất hiện trên truyền hình, nhiều khán giả nhận xét Diễm My có vẻ chảnh, khó gần vì thường xuyên đưa ra những lời thách đấu khá "hiếu chiến". Vậy ngoài đời Diễm My có khó gần như thế?

(Cười) Từ sau khi tập Đối đầu được phát sóng, My thực sự đã rất khổ tâm. Ai cũng có thành kiến và nghĩ rằng mình là một người chảnh chọe, khó gần. Nhiều lúc nghĩ lại, My cảm thấy rất buồn và có khi đã muốn khóc khi xem những lời nhận xét từ khán giả.

Khi quay hình, BTC đã dặn dò các thí sinh phải thể hiện sự tự tin và ý chí quyết thắng của mình khi bước vào Đối đầu. Đôi lúc mình cứ phải hóa thân thành một người hoàn toàn khác, theo những gì mà người ta đã định sẵn… Thực sự, cảm giác lúc đó rất khó xử...

Bây giờ My đã bị mọi người hiểu lần như vậy, làm sao lấy lại được hình ảnh của mình bây giờ… Ước gì mọi người có thể gặp My trực tiếp để nói chuyện và tiếp xúc với My, chắc chắn mọi người sẽ không còn nghĩ Diễm My là một người chảnh chọe và khó gần như trên tivi đâu. My nói thật đấy!!!

"BTC The Voice muốn chúng tôi đối đầu" - 5

Diễm My cho biết, vì kịch bản chương trình yêu cầu, khiến cô phải tự tỏ ra khó gần và có chút hiếu thắng để thể hiện sự tự tin của thí sinh khi bước vào vòng Đối đầu

- Không ít người xem cảm thấy khó chịu vì thí sinh The Voice hát tiếng Anh nhiều quá, trong khi tên chương trình là Giọng hát Việt và khán giả xem đài đến từ nhiều độ tuổi khác nhau, không phải ai cũng cảm thụ được nhạc ngoài. Diễm My nghĩ sao về điều này?

Trước đó, chị Thu Minh và 1 số anh chị đi trước cũng đã nói về vấn đề này rất nhiều. Đây là chương trình Giọng hát Việt chứ ko phải Bài hát Việt, mong mọi người phân biệt rõ. My chỉ xin được nói đến đây thôi.

- Sau những kết quả gây tranh cãi vừa qua, theo Diễm My, kể từ vòng thi Đối đầu, ngoại hình quyết định bao nhiêu % khả năng chiến thắng của thí sinh?

Theo My nghĩ thì khả năng này là 50/50. Rất khó để chắc chắn được điều gì khi những vòng thi sắp tới, quyết định ra đi hay ở lại sẽ chia đều cho HLV và cả khán giả xem đài.

Có chút lung lay khi Thanh Lam nhận xét Mr. Đàm

- Vốn xuất thân từ dân nhạc viện, khi nghe những lời diva Thanh Lam nhận xét về trình độ thanh nhạc của HLV đội mình, bạn có cảm thấy bị lung lay không?

Thật ra… My cũng có một chút “lung lay” thôi. Nhưng đây là vấn đề tế nhị đã từng gây sóng trên mạng một thời gian dài, nên My xin phép không nói thêm gì về nó nữa. Mọi chuyện cũng đã qua rồi, mọi người cũng không nên để tâm nhiều đến chuyện đó nữa.

"BTC The Voice muốn chúng tôi đối đầu" - 6

Diễm My thú nhận, cô đã có chút lung lay khi nghe Thanh Lam nhận xét về Mr. Đàm - vị HLV đã dùng nhẫn kim cương "dụ" cô vào nhóm của anh

- Sau những lần tiếp xúc với Mr. Đàm ngoài đời từ những buổi tập luyện, Diễm My nhận thấy HLV Đàm Vĩnh Hưng là người như thế nào?

Đối với My, anh Đàm Vĩnh Hưng thực sự là một người anh rất tận tình, anh đã truyền đạt hết mọi thứ cho thí sinh của mình, trong đó có rất nhiều điều hay ho mà My chưa từng biết khi còn học lý thuyết trong nhạc viện.

Anh Đàm giống như một cơ hội lớn mà ông trời đã ban tặng cho My vậy. Niềm đam mê ca hát, và những trăn trở trong lòng My từ trước đến nay đã được giải quyết và dần trở thành hiện thực, tất cả đều do một tay anh ấy giúp đỡ và đưa My chạm gần tới ước mơ của mình. Anh ấy thực sự là một người rất rất rất tuyệt vời.

"BTC The Voice muốn chúng tôi đối đầu" - 7

Nhưng trong mắt cô, Mr. Đàm là một người anh tuyệt vời, đã giúp đỡ cô thực hiện ước mơ ca hát và được mọi người chú ý sau The Voice

- Sau khi tham gia The Voice, cuộc sống của bạn có nhiều thay đổi lắm không? Bạn đã có kế hoạch gì cho mình trong thời gian tới?

My thực sự không thể tưởng tượng được là sau khi tham gia Giọng hát Việt, cuộc sống của mình lại có sự thay đổi lớn đến vậy. Đây thực sự là một làn sóng chuyển mình trong đời My (cười).

Đặc biệt là sau khi đến với The Voice, My đã nhận được một cái nhìn khác mà khán giả, gia đình và bạn bè dành cho mình. Tất cả đều đã ở bên My và luôn hết lòng ủng hộ My bất cứ lúc nào. Đây thực sự là một bước đệm vững chắc, và cũng là điều mà My cần nhất để thực hiện ước mơ ca hát.

Hiện nay My đang sắp xếp lại việc học, để công việc thực sự ổn định xong, sẽ tập trung chuẩn bị cho những show ca nhạc sắp tới. Chưa kể mấy ngày này My cũng thường xuyên bay ra, bay vào Hà Nội để lưu diễn.

Những ngày vừa qua My cũng đang tập trung cho những dự án sắp tới của mình, mọi thứ vẫn đang trong kế hoạch và sẽ sớm được tiết lộ. Mọi người hãy cùng đón chờ và ủng hộ My nhé!

Cảm ơn bạn về những chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN