BK 1 Bước nhảy”: Thí sinh bị vắt kiệt sức

Sau khi kết thúc vòng casting tại TP.HCM, 116 thí sinh đến từ 4 khu vực đã tề tựu về TP.HCM tham gia vòng bán kết trong 4 ngày liên tục. Tất cả đều nung nấu trong mình giấc mơ chinh phục Danh hiệu “Vũ công được yêu thích nhất Việt Nam” với giải thưởng trị giá 400 triệu đồng.

Tập đầu tiên của vòng bán kết “Thử Thách Cùng Bước Nhảy - So You Think You Can Dance” sẽ lên sóng ngày 6/9. Sẽ có 4 thử thách được đưa ra lần lượt cho các thí sinh là: Solo, Hiphop, Broadway và biểu diễn nhóm.

Thí sinh ngã quỵ trên sàn diễn

Mỗi ngày, tất cả thí sinh đều phải trải qua một hoặc hai vòng thử thách chỉ được BTC thông báo trước ít phút hoặc là trình diễn solo hay bài biên đạo các thể loại nhảy đa dạng, đòi hỏi thí sinh phải có khả năng đa-zi-năng trong điều kiện thời gian rất áp lực.

Trong 1 giờ 30 phút, các thí sinh cùng với bạn nhảy ngẫu nhiên sẽ phải tập một bài nhảy hoàn toàn mới do các Biên đạo trong nước (Chí Anh, John Huy Trần, Hà Lê) và Quốc tế (Rossie Pollard) hướng dẫn. Sau đó, các cặp thí sinh sẽ trình diễn trước BGK. Sau mỗi vòng thử thách, BGK sẽ hội ý và đưa ra quyết định những thí sinh phải rời cuộc chơi hay được ở lại.  

BK 1 Bước nhảy”: Thí sinh bị vắt kiệt sức - 1

BK 1 Bước nhảy”: Thí sinh bị vắt kiệt sức - 2

Các thí sinh háo hức bước vào vòng bán kết gay cấn

Ba thử thách đầu tiên là Solo, Hiphop đôi và Broadway được BTC đưa ra khi tất cả các vũ công còn rất sung sức. Sự khắt nghiệt thật sự bắt đầu khi các thí sinh bước vào thử thách thứ 4: biểu diễn nhóm.

Đúng 3 giờ sáng ngày thi thứ 3 của vòng bán kết, các vũ công được chia nhóm, bốc thăm thể loại, luyện tập và trình diễn vào 8 giờ sáng ngay sau đó. Trải qua 3 thử thách, không chỉ các vũ công mà ban giám khảo và ekip thực hiện, hầu như kiệt sức. Đây mới thực sự là lúc để thử thách những đam mê lớn.

Rất nhiều vũ công đã không còn đủ sức lực và tinh thần để dàn dựng và thể hiện các tiết mục trong thử thách nhóm.

BK 1 Bước nhảy”: Thí sinh bị vắt kiệt sức - 3

BK 1 Bước nhảy”: Thí sinh bị vắt kiệt sức - 4

Nhưng họ cũng gặp phải quá nhiều chấn thương trong quá trình tập và thi

Đòi hỏi kỹ năng toàn diện

Khi đã trải qua được 3 thử thách đầu tiên ở vòng bán kết, các thí sinh phải đến với phần thi đòi hỏi sự sáng tạo, thể lực, kỹ thuật và cả sự kiên trì. Đặc biệt với phần nhảy nhóm là một chướng ngại vật khá lớn trên con đường chinh phục danh hiệu “Vũ công được yêu thích nhất”.

Theo đó, các bạn sẽ được chia thành nhóm từ 4-5 người với các thành viên thuộc nhiều thể loại khác nhau. Các nhóm sẽ bốc thăm nhạc ngẫu nhiên và sau đó phải “tự biên, tự diễn” một bài hoàn chỉnh. Các thể loại gồm có: Hiphop, Đương đại, Latin và Jazz.

Đây là thử thách mà các bạn không có sự hướng dẫn của biên đạo múa. Tiết mục dự thi của nhóm hoàn toàn dựa vào khả năng sáng tạo đồng thời cũng phải mang đến tính giải trí. Không có sự hướng dẫn nhưng các bạn vẫn thể hiện được khả năng thích nghi đội nhóm của mình. Vì nhiều thí sinh đều xuất thân từ các vũ đoàn nên việc làm việc nhóm trở nên không quá khó khăn.

BK 1 Bước nhảy”: Thí sinh bị vắt kiệt sức - 5

BK 1 Bước nhảy”: Thí sinh bị vắt kiệt sức - 6

Những màn trình diễn khiến khán giả vô cùng thích thú

Thách thức nhất là áp lực về thời gian và việc mỗi thành viên thuộc mỗi thể loại khác nhau. Chỉ với thời gian rất ngắn nhưng phải vừa cảm nhạc, vừa suy nghĩ ý tưởng, động tác, và chọn trang phục biểu diễn phù hợp. Nhưng có lẽ cảm go nhất là bốc thăm trúng thể loại mà các thành viên trong nhóm đều không phải thế mạnh. Các bạn thể loại dân gian, đương đại phải thích nghi với các động tác mạnh mẽ, đòi hỏi sức lực của Hiphop.

Các bạn thể loại Hiphop thì phải tập luyện những kỹ thuật uyển chuyển nhịp nhàng của Latin. Trong khi đó các bạn mạnh về Latin phải chú ý những sắc thái biểu cảm khi diễn đương đại, Jazz cần đòi hỏi nhiều yếu tố nhuần nhuyễn khi biểu diễn. Sau thời gian làm việc cùng nhau, các nhóm cũng đưa ra được những ý tưởng sáng tạo mà chỉ có riêng ở “Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance”.

BK 1 Bước nhảy”: Thí sinh bị vắt kiệt sức - 7

BK 1 Bước nhảy”: Thí sinh bị vắt kiệt sức - 8

Biên đạo và các giám khảo cổ vũ hết mình cho các thí sinh

Đêm bán kết 1 của Thử thách cùng bước nhảy sẽ lên sóng lúc 21h ngày 7/9 trên kênh HTV7.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Tường ([Tên nguồn])
Thử thách cùng Bước nhảy 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN