5 scandal đình đám của The Voice 2013

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Càng về cuối, The Voice 2013 lại càng ồn ào và thu hút được sự chú ý của công chúng. Chỉ đáng tiếc rằng, những ồn ào này không phải là sự bùng nổ về giọng hát, về phong cách trình diễn của các thí sinh mà lại là những chuyện bên lề đầy khó hiểu

Hồng Nhung tước đi mọi cơ hội của Hà Linh

Trong đêm bán kết 2 của The Voice, HLV Hồng Nhung đã gây sốc khi bất ngờ dành trọn 100% bình chọn cho thí sinh Cát Tường. Điều này đồng nghĩa với việc Hà Linh bị loại khỏi cuộc thi mặc cho kết quả bình chọn của khán giả nghiêng hẳn về phía cô.

5 scandal đình đám của The Voice 2013 - 1

Hồng Nhung dành sự ủng hộ tuyệt đối cho Cát Tường

Việc HLV dành trọn mọi cơ hội vào vòng trong cho một thí sinh có lẽ là điều chưa từng xuất hiện ở The Voice. Quyết định này của Hồng Nhung không chỉ khiến khán giả bất ngờ mà còn khiến họ nổi giận bởi lẽ, với với quyết định đó, cô Bống đã biến hàng chục nghìn tin nhắn bình chọn của khán giả trở nên vô nghĩa. Hơn nữa, việc thẳng tay tước đi mọi cơ hội vào vòng trong của Hà Linh của Hồng Nhung cũng được cho là không công bằng, nhất là khi Hà Linh sở hữu phần trình diễn được coi là nổi trội hơn so với Cát Tường.

Video phần trình diễn của Hà Linh trong đêm livehsow 2

Mỹ Linh bất ngờ loại "át chủ bài" Dương Hoàng Yến

Gây sốc không kém quyết định của HLV Hồng Nhung là việc Mỹ Linh bất ngờ loại Dương Hoàng Yến trong liveshow 6. Hiếm có người đoán trước được quyết định này của Mỹ Linh bởi lẽ, Dương Hoàng Yến dù nhận phải khá nhiều lời chỉ trích về việc hát thiếu cảm xúc nhưng cô lại có một chất giọng và kỹ thuật thanh nhạc vào loại hiếm có. Rất nhiều người tin rằng, Dương Hoàng Yến là "con át chủ bài" trong tay Mỹ Linh và cô sẽ là thí sinh đi cùng HLV này tới chặng cuối cùng của hành trình chinh phục The Voice 2013.

5 scandal đình đám của The Voice 2013 - 2

5 scandal đình đám của The Voice 2013 - 3

Mỹ Linh bất ngờ loại Dương Hoàng Yến

Việc Dương Hoàng Yến bị loại còn trở nên ồn ào hơn khi người đánh bại cô là Thái Quang không có được phần trình diễn hoàn toàn thuyết phục trong đêm thi đó. Nam thí sinh này hát "Những mùa đông dấu yêu" một cách khá chỉn chu và an toàn chứ không có gì đặc biệt.

Cũng giống như Hồng Nhung, sau quyết định trên, Mỹ Linh gặp phải rất nhiều những chỉ trích từ phía dư luận. Tuy nhiên, Dương Hoàng Yến lại không có được may mắn như Hà Linh bởi số tin nhắn bình chọn của khán giả dành cho cô không cao. Nếu Mỹ Linh không loại cô trong đêm liveshow 6 thì khả năng đi tiếp của thí sinh đến từ Hà Nội này cũng không có gì là đảm bảo.

Chính vì thế, bên cạnh những ý kiến chỉ trích cũng có ý kiến cho rằng, Mỹ Linh đã làm một điều tốt cho Dương Hoàng Yến. Nếu thí sinh này bị loại vì không có đủ sự ủng hộ của khán giả (điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra) thì chẳng mấy ai chú ý tới cô. Khi ấy, sự ra về của Dương Hoàng Yến sẽ là điều hiển nhiên và cái tên của cô một lần nữa sẽ lại lặng lẽ như khi cô rời cuộc thi Sao mai điểm hẹn vào năm 2004. Với việc bị Mỹ Linh loại, cái tên Dương Hoàng Yến trở nên nóng trên truyền thông và công chúng thì xôn xao bàn tán về cô. Hay nói cách khác, Dương Hoàng Yến bước chân ra khỏi The Voice để tiến thêm một bước trong lòng người hâm mộ.

Video phần trình diễn của Dương Hoàng Yến trong đêm livehsow 6

Các HLV "lên lớp" học trò

Trong đêm bán kết 1 của The Voice, HLV Quốc Trung và Mỹ Linh đã thẳng thắn phê bình ý thức của 2 thí sinh là Hà Linh và Hoàng Tôn.

Với Hà Linh, HLV Quốc Trung tỏ ý không hài lòng khi cô tự ý trình diễn ca khúc "Bóng mây qua đời tôi" với đoạn nhạc nước ngoài thay vì dùng bản nhạc điện tử electronic mà anh đã được HLV Hồng Nhung nhờ hòa âm cho. Vị nhạc sỹ vốn được coi là khó tính này cảnh báo: "Tôi nghĩ em cần trang bị cho mình cách tiếp nhận những lời khen và cả những lời phê phán của tôi. Phản ứng tiêu cực của em trước lời phê phán của tôi sẽ vô cùng bất lợi và khó khăn trên con đường hoạt động nghệ thuật của em". Không những thế, vị nhạc sỹ của Cầm tay mùa hè cũng lên tiếng nhắc nhở Hà Linh: "Em đừng bao giờ có những suy nghĩ tiêu cực về bất cứ ai trong cuộc sống lẫn trong showbiz.

Đồng quan điểm với nhạc sỹ Quốc Trung, Mỹ Linh cũng lên tiếng khuyên Hà Linh nên có "văn hóa tiếp nhận lời phê bình".

5 scandal đình đám của The Voice 2013 - 4

Quốc Trung bất ngờ dành những lời nhận xét gay gắt cho Hà Linh

Tiếp sau Hà Linh, Hoàng Tôn cũng là thí sinh bị  HLV Hồng Nhung nhắc khéo trong đêm bán kết 1. Trước đó, trong một bài phỏng vấn, thí sinh này đã nói rằng, trong số 4 HLV của The Vocie 2013, không có ai phù hợp với giọng hát của anh, nếu có thì chỉ những HLV tài năng của The Voice Mỹ như Usher và Adam mới phù hợp.

Sau khi nhắc lại câu trả lời này của Hoàng Tôn, Hồng Nhung đã nói mát mẻ rằng: "Chị hy vọng em sẽ sớm có đủ tài năng, đủ hoài bão để đi thi The Voice Mỹ và chọn những vị HLV kia".

5 scandal đình đám của The Voice 2013 - 5

Hồng Nhung nhẹ nhàng và sâu cay nhắc nhở Hoàng Tôn

Lẽ dĩ nhiên, Hoàng Tôn sẽ tìm cách biện minh cho câu trả lời của mình. Tuy nhiên, khi lửa chưa kịp tắt thì MC Phan Anh lại đổ thêm xăng vào bằng câu nói: "chúng tôi cũng mong rằng các anh chị phóng viên truyền thông khi đưa tin, khi phản ánh lại những lời tâm sự của những người nghệ sĩ thì luôn luôn phản ánh một cách trung thực nhất, đừng để có sự tam sao thất bản như vậy. Chúng tôi cũng xin được phép có lời phê bình một số phóng viên truyền thông đã có những thông tin không chính xác, không trung thực nhất với từng hoàn cảnh của câu nói, từng trạng thái tâm lý của các thí sinh ".

Trước đêm bán kết 1, Hoàng Tôn cũng bị HLV Mỹ Linh phê bình trên sóng truyền hình về việc ham chạy sô quá nhiều và không dành đủ tâm huyết cũng như thời gian cho cuộc thi.

5 scandal đình đám của The Voice 2013 - 6

Ngoài việc bị Hồng Nhung nhắc nhở, Hoàng Tôn còn bị Mỹ Linh phê bình vì ham chạy sô và lơ là cuộc thi

HLV đôi co với nhau

Trong đêm liveshow 6 diễn ra vào tối 17/11, HLV Quốc Trung gây bất ngờ khi "lên lớp" hai người đồng nghiệp ngồi bên cạnh là Hồng Nhung và Mr Đàm ngay trên sóng truyền hình. 

5 scandal đình đám của The Voice 2013 - 7

Quốc Trung bất ngờ nhắc nhở hai người đồng nghiệp bên cạnh

Ngay sau tiết mục biểu diễn của thí sinh Ngọc Trâm của đội Đàm Vĩnh Hưng, vị nhạc sỹ của Cầm tay mùa hè đã tỏ ra rất khó chịu. Anh nói thẳng rằng không đồng tình với Đàm Vĩnh Hưng khi để thí sinh này thực hiện những động tác vũ đạo quá gợi cảm so với tuổi 17 của cô. 

Khi bị Mr Đàm mượn khán giả để phản ứng lại: “Nếu anh Quốc Trung nói đúng thì khán giả đã vỗ tay rần rần rồi, đâu có ngồi yên như thế này!" thì Quốc Trung nói thẳng tưng: “Có thể người ta khác nhau về quan điểm nghệ thuật, nhưng về phần giáo dục và văn hóa thì cần phải giống nhau.” Lời nhận xét đó đã khiến Đàm Vĩnh Hưng chạnh lòng. Anh phải xin vài phút trên truyền hình để "chữa ngượng.

Tiếp đến Quốc Trung còn chỉ hẳn ra nhầm lẫn tai hại của Hồng Nhung khi dựng bài cho ca sỹ Hà Linh. "Thứ nhất, tôi nghĩ bài "Người ơi người ở đừng về" lần trước không phải là worl music và cách biểu diễn lần này tôi cũng không nghĩ là “electronic”.

Thảm họa MC

Ngoài các scandal xuất phát từ các HLV và thí sinh, The Voice còn gây ầm ỹ khi xuất hiện thảm họa MC mang tên Yumi. Trong liveshow 3, ngoài việc vấp lời, quên kịch bản, Yumi còn hồn nhiên chúc thí sinh Diễm Hương "biểu diễn thành công và chắc mẹ chị cũng đang ngồi trước màn hình tivi để theo dõi con gái" mà không hay rằng mẹ của thí sinh này đã mất.

Trong phần giao lưu với các thí sinh, MC này cũng không biết ai là người rơi vào vòng sing-off ở hậu trường để phỏng vấn. Thế nên mới có chuyện hài hước là cô đặt câu hỏi cho 2 thí sinh an toàn Thái Quang và Hoàng Tôn về cảm giác rơi vào vòng loại. 2 thí sinh này đã phải lắc tay ra dấu rằng họ không phải là người mà Yumi cần hỏi.

5 scandal đình đám của The Voice 2013 - 8

Yumi và những lời dẫn hồn nhiên tới dễ sợ trong chương trình The Voice

Sau những sai lầm ngớ ngẩn ở liveshow thứ 3, Yumi lại được đảm nhận vị trí MC trên sân khấu. Ở vị trí quan trọng hơn, sự non nớt, thiếu kinh nghiệm của Yumi càng được bộc lộ rõ khi cô đề nghị khán giả hãy giành một tràng pháo tay cho những nạn nhân của cơn bão Hải Yến.

Ngay cả tới MC kỳ cựu Phan Anh cũng mắc phải những lỗi lầm không đáng có. Trong đêm livehsow 6, anh đã đọc sai mã số bình chọn của thí sinh Ngọc Trâm dù trên tay anh có cầm sẵn kịch bản. Phải đợi tới khi thí sinh này nhắc nhở thì anh mới phát hiện ra và đọc lại con số chính xác. 

5 scandal đình đám của The Voice 2013 - 9

MC Phan Anh cũng mắc phải những sai sót khó hiểu

Tiếp đến, MC này cũng vô ý ngắt ngang phần trình diễn của thí sinh Âu Bảo Ngân. Khi thí sinh này đang tạm dừng hát thì Phan Anh lại tưởng cô đã hát xong và lên tiếng chúc mừng. May mắn là Âu Bảo Ngân đã rất tự tin hoàn thành nốt phần trình diễn của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN