Trận đấu nổi bật

Xem thêm

West Ham United vs Brentford
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Girona vs Rayo Vallecano
Logo Girona - GIR Girona
-
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
-
Quảng Nam vs Thể Công - Viettel
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Khánh Hòa vs LPBank Hoàng Anh Gia Lai
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Công An Hà Nội vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Hải Phòng vs Sông Lam Nghệ An
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
AFC Bournemouth vs Leicester City
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-
Blackburn Rovers vs Newcastle United
Logo Blackburn Rovers - BBR Blackburn Rovers
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Luton Town vs Manchester City
Logo Luton Town - LUT Luton Town
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Thép Xanh Nam Định vs Hà Nội
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Becamex Bình Dương vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
TP Hồ Chí Minh vs MerryLand Quy Nhơn Bình Định
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Chelsea vs Leeds United
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Nottingham Forest vs Manchester United
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Inter Milan vs Atalanta
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Liverpool vs Southampton
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-

Vụ Thanh Hóa bức xúc trọng tài: Nếu có khuất tất sẽ thanh tra

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã nói như vậy khi trả lời quanh vụ việc đang được giới làm bóng đá và CĐV quan tâm.

Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa gửi công văn đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), Tổng cục TDTT chấn chỉnh công tác tổ chức Giải V-League, đặc biệt là khâu trọng tài, Tổng cục TDTT đã họp với VFF, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và BTC giải. Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng, cho biết: “Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã có một cuộc họp với lãnh đạo VFF, VPF và BTC V-League. Trong cuộc họp, chúng tôi đề nghị VFF và VPF rà soát lại toàn bộ công tác tổ chức giải, trong đó trọng tài chỉ là một vấn đề. Với đề nghị của UBND tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi cũng sẽ yêu cầu VFF, VPF có báo cáo riêng, trong đó phải có đầy đủ các tài liệu làm việc với giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, biên bản họp hội đồng chuyên môn phân tích tình huống bóng mà Thanh Hóa bức xúc (dẫn đến 1 bàn thua trong trận thua XM Xuân Thành Sài Gòn 1-2 chiều tối 28/7)”.

Về việc Thanh Hóa để ngỏ khả năng bỏ giải nếu một số trọng tài không bị “xử lý”, ông Thắng cho biết: “Trọng tài là vấn đề lúc nào cũng nóng ở các giải chuyên nghiệp, vì thế tổng cục luôn đề nghị VFF phải có quan tâm đặc biệt đến vấn đề này. Theo chúng tôi, thời gian qua, VFF đã xử lý trọng tài tương đối nghiêm khắc, nhiều trọng tài bị buộc phải nghỉ để điều tra, thậm chí là có công an thẩm vấn nếu nghi ngờ tiêu cực. Ngay cả trưởng ban và phó ban trọng tài cũng bị đình chỉ công tác nếu không hoàn thành nhiệm vụ. Trong vụ việc của Thanh Hóa, trọng tài có sai sót chắc chắn sẽ bị xử lý”.

Vụ Thanh Hóa bức xúc trọng tài: Nếu có khuất tất sẽ thanh tra - 1

Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly chiều 31/7 tranh luận với Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Trọng Hoài về tình huống tranh cãi dẫn đến bàn thua trước XM Xuân Thành Sài Gòn cuối tuần qua. Ảnh: NGỌC LINH

Trả lời việc Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ phàn nàn trước đây đội nhiều lần gửi công văn đề nghị tổng cục chấn chỉnh công tác trọng tài nhưng không được phúc đáp, ông Thắng nói: “Tổng cục là cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực thể thao, chúng tôi không phải là đơn vị điều hành giải. Với trách nhiệm của mình, tổng cục thường xuyên có những chỉ đạo với VFF, VPF và BTC giải để giải đấu được vận hành suôn sẻ. VFF, VPF và BTC giải có trong tay những công cụ để giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Với trường hợp của Thanh Hóa là băng ghi hình phân tích tình huống, các báo cáo chuyên môn từ giám sát. Nếu Thanh Hóa kiến nghị đúng cơ quan có trách nhiệm và đầy đủ công cụ để trả lời, tôi nghĩ chắc chắn họ sẽ nhận được phúc đáp. Tổng cục cũng không thể can thiệp vào những việc chuyên môn của đơn vị điều hành giải”.

Trước câu hỏi UBND tỉnh Thanh Hóa đã phải gửi công văn dài 2 trang phàn nàn về trọng tài, chứng tỏ bức xúc của họ lên đến đỉnh điểm và không muốn có những phản hồi chung chung, ông Thắng nói: “Chúng tôi sẽ trả lời với vị trí cơ quan quản lý nhà nước sau khi nhận báo cáo. Việc tổng cục ngay lập tức có cuộc họp để mổ xẻ vấn đề này với VFF, VPF chứng tỏ sự nghiêm túc, sát sao của chúng tôi. Dù vậy, nếu Thanh Hóa vẫn không thỏa mãn cũng như tổng cục nhận thấy còn khuất tất, chúng tôi sẽ có thanh tra, kiểm tra toàn diện. Ngay cả Thanh tra Bộ VH-TT-DL cũng có thể vào cuộc như một số lần trước đây”.

Trong chiều 1/8, Ban Chỉ đạo V-League, BTC và Ban Tư vấn Đạo đức VPF cũng đã họp bàn biện pháp tăng cường kỷ cương của V-League. Đặc biệt, VPF và VFF đều chung nhận định: “Vấn đề thiếu chuyên nghiệp nhất hiện nay là việc phản ứng có phần thiếu tôn trọng và không đúng luật của lãnh đạo các CLB đối với BTC giải, trọng tài...”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN