Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Luton Town
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Luton Town - LUT Luton Town
-
Napoli vs Barcelona
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Porto vs Arsenal
Logo Porto - POR Porto
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Rennes vs Milan
Logo Rennes - REN Rennes
-
Logo Milan - MIL Milan
-
Toulouse vs Benfica
Logo Toulouse - TFC Toulouse
-
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Roma vs Feyenoord
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Feyenoord - FEY Feyenoord
-
Olympique Marseille vs Shakhtar Donetsk
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Shakhtar Donetsk - SHK Shakhtar Donetsk
-
Sparta Praha vs Galatasaray
Logo Sparta Praha - SPA Sparta Praha
-
Logo Galatasaray - GS Galatasaray
-
Manchester United vs Fulham
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Burnley
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Burnley - BRN Burnley
-
Brighton & Hove Albion vs Everton
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Aston Villa vs Nottingham Forest
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
AFC Bournemouth vs Manchester City
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Arsenal vs Newcastle United
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Wolverhampton Wanderers vs Sheffield United
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
-
West Ham United vs Brentford
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-

VPF thu 50 tỷ tiền bản quyền truyền hình

Trước những khó khăn về kinh tế phải giảm số lượng đội tham dự các giải vô địch quốc gia nhưng trong mùa giải 2013, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF vẫn khẳng định sẽ thu về 50 tỷ đồng tiền bản quyền truyền hình (BQTH) các giải đấu trong năm tới.

Ở mùa giải đầu tiên năm 2012, khi lấy lại được BQTH từ AVG (Công ty Nghe nhìn toàn cầu), VPF ngay lập tức đã thu về được số tiền lên tới 50 tỷ đồng từ việc bán BQTH các giải đấu gồm: Giải VĐQG (V-League), giải hạng Nhất và Cup quốc gia. Thời điểm đó, VPF không bán trực tiếp mà thành lập Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam gồm 10 doanh nghiệp tên tuổi có lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng/năm, bao gồm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Tổng Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (Đạm Phú Mỹ), Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Ngân hàng kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) và Ngân hàng Bản Việt.

VPF thu 50 tỷ tiền bản quyền truyền hình - 1

VPF vẫn sẽ thu được 50 tỷ đồng tiền bản quyền truyền hình trong năm 2013


Với việc có tổng thu tới 50 tỷ đồng ngay trong mùa giải đầu tiên, VPF phần nào đã thực hiện được lời hứa của mình khi đưa vấn đề BQTH trở thành nguồn thu chính của tổ chức này. Tuy nhiên, theo như đại diện VPF tiết lộ, sau khi kết thúc mùa giải 2012 tới thời điểm này số tiền 50 tỷ đồng của 10 nhà bảo trợ trên, VPF vẫn chưa nhận được hết. “Hiện tại vì những lý do khách quan, một số nhà bảo trợ vẫn chưa thể thanh toán hết số tiền ở mùa giải 2012 vừa qua. Tuy nhiên, đây chỉ là những vấn đề nhỏ, bởi ở đây không hề có khúc mắc hay sự cố gì, đó chỉ là những thủ tục chưa được hoàn tất”, Phó tổng giám đốc VPF, ông Phạm Phú Hòa cho biết.

Trong bối cảnh khó khăn về kinh tế như hiện nay, việc các doanh nghiệp chi cho truyền thông quảng cáo đều có phần thu hẹp lại trong đó có việc tài trợ cho lĩnh vực thể thao. Một vấn đề nữa là ở mùa giải 2013 V-League và giải hạng Nhất đều giảm về số lượng đội bóng tham dự. V-League 2013 còn 12 đội và giải hạng Nhất chỉ còn 8 đội tham dự. Số đội bóng giảm xuống, số trận đấu giảm xuống và đương nhiên số trận đấu được tường thuật trực tiếp trên truyền hình cũng giảm xuống theo.

Trước thực tế này, đại diện của VPF vẫn rất tự tin số tiền thu về từ BQTH sẽ không hề giảm so với mùa giải trước. “Theo đúng như kế hoạch, năm nay VPF sẽ tăng số tiền BQTH từ 50 tỷ đồng lên 75 tỷ đồng, nhưng do số đội và số trận đấu ở mùa giải 2013 bị cắt giảm đi đáng kể nên mọi thứ đã phải thay đổi. Vừa qua, Hội đồng quản trị VPF sau khi bàn bạc đã thống nhất, không tăng tiền BQTH như dự kiến nữa, cụ thể chúng tôi vẫn đưa ra con số 50 tỷ đồng như mùa giải 2012”, ông Hòa tiết lộ.

Cũng theo Phó chủ tịch VPF, hình thức bán BQTH mùa giải 2013 cũng không có gì khác với mùa giải vừa qua, theo đó VPF vẫn sẽ tiến hành theo hình thức thành lập Hội đồng bảo trợ gồm 10 doanh nghiệp. “Tấc nhiên, với những diễn biến khó khăn về kinh tế trong thời gian qua, ít nhiều 10 doanh nghiệp bảo trợ ở mùa giải trước cũng bị ảnh hưởng. Tới đây chúng tôi sẽ phải rà soát và tìm hiểu lại trong số 10 doanh nghiệp đó có đơn vị nào rút lui, để tiến hành thay thế đối tác khác. Dù khó khăn, nhưng với số tiền 5 tỷ đồng trong một mùa với một doanh nghiệp tôi nghĩ vấn đề BQTH của bóng đá Việt Nam vẫn sẽ diễn ra thuận lợi”, ông Hòa nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN