Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Inter Milan vs Genoa
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Sheffield United vs Arsenal
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Osasuna vs Deportivo Alavés
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Logo Deportivo Alavés - ALA Deportivo Alavés
-
Real Sociedad vs PSG
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-
Logo PSG - PSG PSG
-
Bayern Munich vs Lazio
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Sporting CP vs Atalanta
Logo Sporting CP - SCP Sporting CP
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Real Madrid vs RB Leipzig
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
Manchester City vs Copenhagen
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Copenhagen - FCK Copenhagen
-
Roma vs Brighton & Hove Albion
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Sparta Praha vs Liverpool
Logo Sparta Praha - SPA Sparta Praha
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Qarabağ vs Bayer Leverkusen
Logo Qarabağ - QAR Qarabağ
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Olympique Marseille vs Villarreal
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Milan vs Slavia Praha
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Slavia Praha - SLA Slavia Praha
-
Freiburg vs West Ham United
Logo Freiburg - SCF Freiburg
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Benfica vs Rangers
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Logo Rangers - RAN Rangers
-

VFF và “bài toán” 3 đáp án

Việc chọn HLV trưởng ĐTQG cũng giống như việc VFF đi tìm lời giải cho một bài toán có đến... 3 đáp án đúng.

Chỉ còn một tháng nữa đội tuyển quốc gia (ĐTQG) sẽ tập trung nhưng đến giờ này trong danh sách ứng viên của VFF vẫn còn nguyên con số 3 người. VFF chưa thể quyết định giao chiếc ghế HLV trưởng cho thầy nội nào vì theo ông Nguyễn Sĩ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia,  “ai cũng có những lợi thế riêng, có điểm mạnh và điểm yếu nên chọn ai là không dễ”.

Sợ các HLV phân tâm

Lý do mà ông Ngô Lê Bằng, Tổng Thư ký VFF, đưa ra trong việc chưa thể quyết định đặt ai ngồi vào ghế HLV trưởng là: “Đây là thời điểm V-League rất căng thẳng. VFF không muốn các HLV phân tâm. Vì vậy, trong cuộc tiếp xúc đầu tiên chúng tôi chỉ đặt ra các điều kiện”. Khi VFF đưa ra điều kiện đã có hai người gật đầu và một người lắc đầu. Trớ trêu cho VFF là người lắc đầu đang là “phương án số 1” mà VFF nhắm đến nên  VFF muốn để các HLV có thêm thời gian suy nghĩ.

VFF và “bài toán” 3 đáp án - 1

Bầu Đức cho rằng VPF không chỉ hỗ trợ trả lương cho HLV trưởng mà còn đủ khả năng chi tiền để đội tuyển tập huấn tại châu Âu

Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định: “Nếu chấm dứt ngay hợp đồng ở CLB để làm HLV ĐTQG thì quan điểm trước sau của tôi vẫn là từ chối”. Ông Hùng muốn VFF cho ông kiêm nhiệm đến hết năm 2012, khi thành bại ở AFF Cup đã rõ ràng để ông vẫn còn cơ hội quay về CLB. Việc ông Hùng, người gắn bó với ĐTQG nhiều nhất trong số 3 ứng viên, thời gian qua không chịu phương án “từ bỏ tất cả để tập trung cho ĐTQG” của VFF khiến VFF có phần bị động. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ phải “chữa cháy”: “Phương án một là ký hợp đồng dài hạn thì không được kiêm nhiệm, còn ký ngắn hạn thì VFF có thể cho HLV kiêm nhiệm trong một khoảng thời gian dưới nửa năm”.

Ông Phan Thanh Hùng là phương án “an toàn” và “hợp lý” xét trên nhiều góc độ nhưng trong Thường trực VFF có người lại muốn chọn HLV Nguyễn Hữu Thắng, trong khi đó có quan điểm cho rằng triết lý bóng đá của Lê Huỳnh Đức dễ đem lại thành công cho ĐTQG.

VPF muốn được tham gia chọn người

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chắc chắn sẽ hỗ trợ một khoản kinh phí không nhỏ được lấy từ tiền của các nhà bảo trợ để chi cho ĐTQG ngay trong năm nay. Vì thế, các ông bầu cũng muốn có tiếng nói trong việc chọn người. Trong cuộc gặp ba bên giữa VFF-VPF và AVG để thỏa thuận chuyển giao bản quyền truyền hình, bầu Kiên đã ngỏ ý tài trợ một phần lương cho HLV trưởng ĐTQG với phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, ông Lê Hùng Dũng.

Ông Dũng cho biết: “VFF luôn hoan nghênh những ý tưởng tốt đẹp để xây dựng ĐTQG mạnh hơn. Nếu kinh phí trả lương cho ĐTQG được xã hội hóa càng nhiều và đỡ gánh nặng cho ngân sách Nhà nước thì càng tốt”. Bầu Đức, trong cuộc họp tổng kết lượt đi V-League 2012, cũng cho rằng “trả lương cho HLV trưởng ĐTQG là chuyện nhỏ. Chúng tôi có thể cho ĐTQG nhiều điều hơn thế”.

Với việc chọn người của VFF, mới chỉ có bầu Hiển bày tỏ quan điểm không hài lòng, tuy nhiên bầu Đức và bầu Kiên cũng đã có những lời khuyên tế nhị trong việc chọn ai, nên đi tập huấn ở đâu. Bầu Đức cho rằng: “ĐTQG cần được đầu tư tốt hơn hiện nay bằng những chuyến tập huấn châu Âu chứ không thể cứ đá giao hữu với các đội tuyển trong khu vực để rồi chưa vào giải đã lộ bài”. Bầu Kiên cho rằng với việc chọn người hiện nay, VFF cần tỏ rõ lập trường hơn với việc kiêm nhiệm hay không kiêm nhiệm.

Theo Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng, tân HLV ĐTQG sẽ ra mắt ở hai trận giao hữu với tuyển Trung Quốc vào ngày 8-6 và Hồng Kông-Trung Quốc vào ngày 10-6.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Ngọc ([Tên nguồn])
Tìm HLV trưởng cho ĐTVN Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN