Trận đấu nổi bật

Xem thêm

West Ham United vs Brentford
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Girona vs Rayo Vallecano
Logo Girona - GIR Girona
-
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
-
Quảng Nam vs Thể Công - Viettel
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Khánh Hòa vs LPBank Hoàng Anh Gia Lai
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Công An Hà Nội vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Hải Phòng vs Sông Lam Nghệ An
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
AFC Bournemouth vs Leicester City
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-
Blackburn Rovers vs Newcastle United
Logo Blackburn Rovers - BBR Blackburn Rovers
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Luton Town vs Manchester City
Logo Luton Town - LUT Luton Town
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Thép Xanh Nam Định vs Hà Nội
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Becamex Bình Dương vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
TP Hồ Chí Minh vs MerryLand Quy Nhơn Bình Định
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Chelsea vs Leeds United
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Nottingham Forest vs Manchester United
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Inter Milan vs Atalanta
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Liverpool vs Southampton
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-

Sốc: Phí vệ sinh sân Mỹ Đình là 432 triệu

Sự kiện: Arsenal

Trao đổi với chúng tôi sáng nay (18/6), Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung vẫn tỏ ra khá bức xúc và bất bình về những số tiền mà Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình đưa ra. Ông Trung cho rằng VFF sẽ không hành động gì thêm và chờ ý kiến chỉ đạo từ Bộ VH - TT & DL.

“Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình nói chưa hề bàn với VFF về những vấn đề tài chính là không chính xác. Tôi xin khẳng định, trước cuộc họp vào sáng qua (17/6), đại diện VFF và phía BTC sân Mỹ Đình đã có hai buổi làm việc với nhau. Trong buổi làm việc vào ngày 10/6 người đại diện của VFF là Phó TTK Nguyễn Minh Châu đã được anh Phong, Trưởng phòng kinh doanh của Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình đưa ra 3 yêu cầu: giá 1,5 tỷ đồng, 300 vé mời và 50% vé phòng doanh nhân. Trước đó 2 tuần, khi TTK Ngô Lê Bằng làm việc thì BQL sân yêu cầu giá 1 tỷ đồng”, đây là những thông tin thực tế trong 2 buổi làm việc đó được ông Trung tường thuật lại.

Sốc: Phí vệ sinh sân Mỹ Đình là 432 triệu - 1

Việc thương thảo thuê sân Mỹ Đình vẫn chưa có hồi kết-Ảnh Như Hoàn

Ngoài ra, để nhấn mạnh việc ban quản lý sân Mỹ Đình đưa ra mức giá thuê sân, ông Trung còn quả quyết: “Sáng qua (17/6), đích thân ông Cấn Văn Nghĩa là người đã chuyển tờ giấy có kê khai đầy đủ những khoản phí mà VFF phải trả để thuê sân Mỹ Đình cho tôi. Lúc đó còn có sự chứng kiến của 10 người, 4 đại diện VFF và 5 phía sân Mỹ Đình. Lúc đó tôi cầm bản giấy còn cảm thấy bị “sốc” và ngỡ ngàng trước các con số bên trong”.

Một lần nữa ông Trung đã khẳng định VFF không hề tự đưa ra những con số thuê sân, những thông tin đó đều được phía sân Mỹ Đình đưa ra để yêu cầu VFF. Cụ thể theo ông Trung, trong bảng báo giá, đại diện sân Mỹ Đình có kê những chi tiết khá đầy đủ. “Riêng tiền thuê sân là 1,6 tỷ 03 triệu đồng (tính cả VAT), 300 vé mời và 50% vé phòng doanh nhân. Trong đó họ yêu cầu phải duy tu, sửa chữa đủ thứ như tiền vệ sinh, quét dọn trước và sau trận đấu là 432 triệu đồng. Rồi 98 triệu đồng tiền điện, khối lượng nước tưới cỏ là gần 5.000 m3. Tiền chăm lại cỏ là 234 triệu, công phục vụ trận đấu là 150 triệu. Đặc biệt, sau khi đã tính tiền khấu hao trang thiết bị là 250 triệu, sân Mỹ Đình còn yêu cầu thêm 300 triệu vào quỹ tái đầu tư sân”, ông Trung thông báo.

VFF đề xuất trả 800 triệu đồng

Trong cuộc họp với Thứ trưởng Lê Khánh Hải, ngoài việc đưa ra mức giá VFF sẽ trả cho sân Mỹ Đình là 600 triệu đồng, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ còn thông báo với Bộ, họ sẽ trả thêm 200 triệu đồng để mọi việc được “xuôi chèo mát mái”.

Ông Nguyễn Lân Trung cho rằng đây có thể là mức giá cuối cùng mà VFF đưa ra.        

Trước những con số này, ông Trung nói: “Đây là số tiền quá lớn, VFF khó có thể đám ứng. Chỉ tính riêng tiền vệ sinh, 432 triệu đồng, theo tôi tính cái này quá vô lý. Lao công rất nhiều, nói hơi quá chứ ra khu vực tập trung người lao động chọn một lúc có mà đầy, trả cho mỗi người 1 triệu, chi phí cũng không hề đến một nửa. Rồi 98 triệu tiền điện, lại càng bất ngờ hơn, có mấy tiếng đồng hồ và từng ấy thiết bị điện, làm sao có thể lên tới con số đó được?!.

Khối lượng nước tưới cỏ là 5.000 m3, nếu dùng hết số nước này, có lẽ sân Mỹ Đình gần trở thành bể bơi. Bảo dưỡng lại mặt cỏ hết 234 triệu đồng, ở đây tôi xin nói thêm, vừa qua sân Mỹ Đình đã làm lại mặt cỏ hết 5 tỷ đồng, giờ lại bảo dưỡng nữa là sao? Hơn nữa, phía Arsenal cũng đã hài lòng với mặt sân rồi cơ mà. Tóm lại, có rất nhiều vấn đề thiếu hợp lý trong bảng báo giá của sân Mỹ Đình”.

Theo ông Trung, quan điểm của VFF rất rõ ràng là qua những trận đấu gần đây với Indonesia, CLB Kashima Antlers (Nhật Bản) Liên đoàn đã trả cho sân Mỹ Đình là 200 triệu đồng, có thể coi trận đấu với Arsenal tới đây là dịp đặc biệt, VFF sẽ trả lên 300 triệu đồng. Nhưng trước đó Arsenal có tập một buổi nên VFF cũng coi đây là một trận đấu và sẽ trả thêm 300 triệu, tổng tiền thuê sân VFF trả sẽ là 600 triệu đồng.

“Đó là quan điểm của VFF, nhưng phía sân Mỹ Đình đưa ra tới hơn 1,6 tỷ, nên chúng tôi không có bình luận, hay mặc cả thêm. Trước mắt, chúng tôi sẽ báo cáo lại với Thường trực VFF. Sau đó VFF sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL. Từ cuộc họp trước đó giữa Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Bộ hứa sẽ giải quyết tốt việc này, nên VFF sẽ “án binh bất động”, không phát biểu, trao đổi gì thêm về giá cả. Bộ bảo bao nhiêu tiền thì chúng tôi làm bấy nhiêu”, ông Trung cho hay.

Để làm rõ hơn, chúng tôi có hỏi thêm ông Nguyễn Lân Trung rằng nếu như Bộ VH - TT & DL đồng ý với mức giá mà sân Mỹ Đình đưa ra, VFF có chấp thuận hay không, thì ông Trung đáp ngay: “VFF cũng sẽ đồng ý, nhưng Bộ có thấy những khoản chi trong bảng báo giá của sân Mỹ Đình đưa ra là hợp lý không và Bộ có duyệt không? Vậy nên, tới đây chúng tôi sẽ đợi ý kiến chỉ đạo của Bộ. Bộ nói 100 triệu, 1 tỷ hay 10 tỷ thì VFF sẽ làm theo và ký hợp đồng với sân Mỹ Đình”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh - Nguyễn Minh ([Tên nguồn])
Arsenal Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN