Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Inter Milan vs Genoa
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Sheffield United vs Arsenal
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Osasuna vs Deportivo Alavés
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Logo Deportivo Alavés - ALA Deportivo Alavés
-
Real Sociedad vs PSG
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-
Logo PSG - PSG PSG
-
Bayern Munich vs Lazio
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Sporting CP vs Atalanta
Logo Sporting CP - SCP Sporting CP
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Real Madrid vs RB Leipzig
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
Manchester City vs Copenhagen
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Copenhagen - FCK Copenhagen
-
Roma vs Brighton & Hove Albion
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Sparta Praha vs Liverpool
Logo Sparta Praha - SPA Sparta Praha
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Qarabağ vs Bayer Leverkusen
Logo Qarabağ - QAR Qarabağ
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Olympique Marseille vs Villarreal
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Milan vs Slavia Praha
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Slavia Praha - SLA Slavia Praha
-
Freiburg vs West Ham United
Logo Freiburg - SCF Freiburg
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Benfica vs Rangers
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Logo Rangers - RAN Rangers
-

HLV nội không ủng hộ U19 VN đá SEA Games

Phần lớn các vị chuyên gia và HLV Việt Nam đều phản đối quan điểm đưa U19 Việt Nam thay thế U23 thi đấu tại SEA Games 27 vào cuối năm.

Chỉ trong vòng gần 1 tháng qua, U19 Việt Nam đã làm rạng ngời bóng đá Việt Nam, khi gặt hái được rất nhiều thành công tại giải U19 Đông Nam Á và vòng loại U19 Châu Á 2014. Từ đây, dư luận đã đặt ra giả thuyết liệu  U19 Việt Nam có thể thay thế các đàn anh chinh chiến tại đấu trường SEA Games 27 tới đây. Tuy nhiên, khi chúng tôi đặt câu hỏi này với các vị chuyên gia và HLV, họ đều không đồng tình và cho rằng U19 cần phải kiên nhẫn chờ đợi và những người làm bóng đá không nên ép “lúa non”.

Trước vấn đề trên HLV trưởng Hà Nội.T&T Phan Thanh Hùng rất thẳng thắn phủ quyết luôn. Ông cho rằng, đấu trường SEA Games 27 tới đây chắc chắn sẽ quá tầm với U19 Việt Nam, mỗi lứa tuổi chỉ thích ứng tại môi trường đó, không thể đòi hỏi những cầu thủ trẻ làm quá sức mình được. “Quan điểm cá nhân tôi, nếu đưa U19 đá SEA Games 27 là hoàn toàn không thuyết phục. Ở lứa tuổi nào nên để cho các cầu thủ trẻ chơi ở sân chơi đó, chúng ta không nên gượng ép hay có những định hướng sai như vậy được. Thành tích của U19 Việt Nam vừa qua, theo tôi đây chỉ là một hiện tượng và khởi đầu tốt, từ đó chúng ta có thể định hướng cho tương lai”, HLV Phan Thanh Hùng phân tích.

HLV nội không ủng hộ U19 VN đá SEA Games - 1

U19 Việt Nam chưa thể đá SEA Games

Cũng theo ông Hùng, nếu nhìn nhận thẳng thắn và thực tế, vừa qua U19 Việt Nam vẫn chưa thực sự xuất sắc. “Ở giải U19 Đông Nam Á chúng ta thua tại trận chung kết, còn ở vòng loại U19 châu Á, mọi người cũng chỉ ghi nhận sau trận thắng 5-1 trước Australia, phía trước thầy trò HLV Guillaume Graechen còn rất nhiều việc phải làm. Vậy nên, theo tôi nếu đưa U19 đá SEA Games 27 vào tháng 12 tới đây, đó là một ý tưởng “tự sát”, chúng ta phải có mục tiêu lâu dài và cần có sự kiên nhẫn, đây mới chính là những yếu tố quan trọng trong công tác đào tạo trẻ”, ông Hùng không ủng hộ quan điểm đưa U19 đá SEA Games 27.

Cũng đồng tình với ông Hùng, HLV kỳ cựu Mai Đức Chung cho rằng mỗi lứa tuổi đều có tư duy, thể lực và chuyên môn hoàn toàn khác nhau, U19 là U19 chứ không thể đẩy U19 thành U23 được. “Lứa U19 này theo đánh giá của tôi là chất lượng, nhưng không vì thế mà chúng ta gượng ép đưa đi đá SEA Games 27 được, nếu làm như thế chúng ta sẽ tự bỏ đi 7 năm đào tạo trước đó. Không thể phủ nhận những thành tích của U19 vừa qua, nhưng SEA Games lại là đấu trường hoàn toàn khác và đẳng cấp hơn rất nhiều. Sự chênh lệnh tới 4-5 tuổi sẽ khiến các cầu thủ trẻ bị thui chột. Vậy nên ở góc độ chuyên môn của tôi, không nên đưa U19 đi đá SEA Games 27 được, chúng ta phải kiên nhẫn thêm 2 năm nữa, mới hy vọng đổi màu huy chương tại sân chơi SEA Games được”, ông Chung cho biết.

Ý tưởng đưa U19 Việt Nam đá SEA Games 27 cũng bị chuyên gia Trần Văn Phúc "lên án" kịch liệt, ông Phúc cho rằng đây thực sự là một ý tưởng “tồi”. “Chúng ta có thể hạnh phúc và vui mừng ở giải đấu U19, nhưng nếu mơ mộng lứa tuổi này đá SEA Games 27 lại là một quan điểm sai và có thể “giết” chết chính tài năng này. Ở bóng đá trẻ, chỉ cần hơn nhau 1 đến 2 tuổi, từ chuyên môn, thể lực, kinh nghiệm đã hoàn toàn khác nhau, trong khi đó chúng ta đem U19 đá với U23 có khác nào tự nhận phần thua về mình. Tôi khẳng định lứa U19 hiện tại là rất tốt, nhưng phải đợi thêm 2 năm  và tiếp tục đi đúng hướng, chúng ta sẽ gặt hái được thành công”, ông Phúc tỏ ra bất đồng với quan điểm đề nghị đưa U19 Việt Nam tham dự SEA Games 27.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN