Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Rennes vs Milan
Logo Rennes - REN Rennes
-
Logo Milan - MIL Milan
-
Toulouse vs Benfica
Logo Toulouse - TFC Toulouse
-
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Roma vs Feyenoord
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Feyenoord - FEY Feyenoord
-
Olympique Marseille vs Shakhtar Donetsk
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Shakhtar Donetsk - SHK Shakhtar Donetsk
-
Sparta Praha vs Galatasaray
Logo Sparta Praha - SPA Sparta Praha
-
Logo Galatasaray - GS Galatasaray
-
Manchester United vs Fulham
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Burnley
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Burnley - BRN Burnley
-
Brighton & Hove Albion vs Everton
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Aston Villa vs Nottingham Forest
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
AFC Bournemouth vs Manchester City
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Arsenal vs Newcastle United
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Wolverhampton Wanderers vs Sheffield United
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
-
West Ham United vs Brentford
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-

Giải U13 “dậy sóng” vì PVF tố cáo BTC

Quỹ đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) vừa chính thức gửi công văn đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xử lý những sai phạm của Ban tổ chức giải Thiếu niên toàn quốc 2013.

Tại Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2013 được tổ chức tại Nha Trang, U13 PVF (thuộc Quỹ đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam) đã lọt vào đến bán kết sau khi đánh bại TP.HCM với tỉ số 2-1 trong trận tứ kết được tổ chức ngày 10/7.

Tuy nhiên, sau đó Ban tổ chức giải đã quyết định đình chỉ việc tiếp tục tham gia giải của U13 PVF do nghi ngờ cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn (số 8 của U13 PVF) gian lận tuổi. Theo giải thích của Ban tổ chức thì Hồng Sơn “cao to và già dặn hơn so với tuổi” và bằng chứng mà Ban tổ chức đưa ra là băng ghi âm lời xác nhận của bà Hoàng Thị Tuyến – mẹ của Nguyễn Hồng Sơn nói rằng cầu thủ này sinh năm 1999 chứ không phải là năm 2000 như danh sách đăng ký mà PVF nộp cho Ban tổ chức. Nhưng phía PVF đã khiếu nại và đưa ra đầy đủ giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu…của Nguyễn Hồng Sơn để chứng minh cầu thủ này sinh năm 2000.

Giải U13 “dậy sóng” vì PVF tố cáo BTC - 1

Giấy khai sinh của cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn

Sáng 11/7, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Đang vẫn đến sân trước giờ thi đấu trận bán kết nhưng Ban tổ chức vẫn quyết định đình chỉ thi đấu với U13 PVF và cho U13 TP.HCM đá bán kết với U13 SLNA. Ngay chiều 11/7, PVF đã gửi thông cáo đến các cơ quan truyền thông để phản ánh sự việc xung quanh nghi án gian lận tuổi này và ông Nguyễn Xuân Nam – Giám đốc điều hành PVF cho biết sẽ khởi kiện Ban tổ chức giải do có nhiều “khuất tất” trong công tác tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2013.

Sáng 12/7, PVF đã chính thức gửi công văn đề nghị VFF thanh tra, xử lý các sai phạm của Ban tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2013. Trong công văn do Giám đốc PVF Nguyễn Xuân Nam ký có viết: “Theo thông lệ, khi một vận động viên (VĐV) bị nghi ngờ gian lận tuổi thì BTC có quyền đình chỉ thi đấu đối với VĐV đó để tiếp tục điều tra, xử lý; song, chỉ vì nghi ngờ này, BTC đã quyết định loại bỏ PVF ra khỏi giải là bất hợp lý, thiếu công bằng. Trong khi đó, PVF có đầy đủ các hồ sơ chứng minh độ tuổi của cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn là hoàn toàn phù hợp với điều lệ giải. Hồ sơ của Nguyễn Hồng Sơn với đầy đủ từ học bạ, khai sinh, hộ khẩu cùng các loại giấy tờ khác đều xác nhận cầu thủ này sinh năm 2000 và có sự chứng thực của cơ quan Nhà nước. PVF khẳng định không làm giả những hồ sơ này. Do đó, việc BTC chỉ dựa vào thông tin không kiểm chứng là băng ghi âm lời nói của mẹ cầu thủ này để loại PVF là không thỏa đáng. Đó là chưa cần nói tới sự chính xác của việc xác nhận này thế nào (vì chính mẹ của Nguyễn Hồng Sơn đã sẵn sàng đứng ra đối chất, khẳng định Sơn sinh năm 2000 và tố cáo nhiều hành vi không minh bạch khác).”

Giải U13 “dậy sóng” vì PVF tố cáo BTC - 2

Sổ hộ khẩu của gia đình em Nguyễn Hồng Sơn được PVF đưa ra

Theo ông Nguyễn Xuân Nam, việc BTC Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2013 loại U13 PVF ra khỏi giải chỉ vì nghi ngờ Nguyễn Hồng Sơn gian lận tuổi là “không khách quan và thiếu cơ sở khoa học”. PVF đã có công văn tới BTC để khiếu nại về quyết định này nhưng đã không được chấp nhận. Bởi vậy, PVF cho rằng Vòng chung kết Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2013 có những biểu hiện tiêu cực và nhiều dấu hiệu khuất tất. “Giải đấu đã kết thúc, song Quỹ đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam vẫn kính đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam, với chức năng, nhiệm vụ của mình, khẩn cấp xem xét, ra quyết định thanh tra, làm rõ các tiêu cực và có những biện pháp xử lý nghiêm khắc với Ban tổ chức giải đấu nhằm mang lại sự công bằng cho các đội tham dự và sự trong sáng đúng với tinh thần cao thượng trong thi đấu thể thao”, trong công văn PVF gửi VFF có ghi.

Vòng chung kết Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2013 do Báo Nhi Đồng tổ chức tại thành phố biển Nha Trang từ ngày 4/7 vừa kết thúc sáng 12/7 với chức vô địch thuộc về U13 SLNA.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Hữu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN