Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Manchester United vs Fulham
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Burnley
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Burnley - BRN Burnley
-
Brighton & Hove Albion vs Everton
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Aston Villa vs Nottingham Forest
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
AFC Bournemouth vs Manchester City
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Arsenal vs Newcastle United
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Wolverhampton Wanderers vs Sheffield United
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
-
West Ham United vs Brentford
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-

Bầu Thụy từ chức, SG.XT bán tháo cầu thủ

Thông tin bầu Thụy có khả năng “từ chức”Chủ tịch CLB SG.XT không mới (về bản chất), nhưng nó vẫn khiến không ít người hoang mang vào thời điểm nhạy cảm này. “Thiếu gia” một thời của làng bóng đá Việt Nam có thể lâm vào cảnh “rắn mất đầu”, khi bản thân GĐĐH Trần Tiến Đại cũng đã thẳng từng từ chối chức danh Chủ tịch CLB nếu bầu Thụy rút. Đơn giản bởi nó chỉ là hữu danh vô thực và bản thân ông Đại làm gì có tiền!

Nhiều ngày trước đó, hàng loạt những cái tên thuộc tầm thương hiệu được rao bán và cho đến chiều qua (11/12), sau cuộc đàm phán đi vào ngõ cụt với Quang Hải (tiền đạo vốn thuộc biên chế N.SG, nhưng hiện, SG.XT mới là đội bóng quyết định tương lai sau vụ “áp-phe” mang tên Xuân Thủy và bạn hàng), rõ là lãnh đạo SG.XT đang bí nước.

Mặc dù ông Đại đã từng hơn một lần “nhắn nhủ” rằng ông bỏ nghề (môi giới) lâu rồi và giờ, “nếu có làm, thì anh chỉ làm ngoại binh và đối tác ở Trung Đông chứ không phải tại Việt Nam”, nhưng trên thực tế, ở đâu có sự hiện diện của nhân vật vốn được ví là “siêu cò” này, ở đó cái chợ cầu thủ dễ dàng được thành hình. Nếu như tại V.NB, sân Hoa Lư vẫn được xem là trạm trung chuyển, thì ở tại SG.XT, nó xứng đáng được gọi là chợ, thậm chí là siêu thị.

Trong 2 mùa bóng, 2011 và 2012, SG.XT thực sự là đội bóng nhập siêu, với tổng giá trị cầu thủ tề tựu về sân Thống Nhất lên tới hàng trăm tỷ đồng. Nói đâu xa, với chỉ 2 cái tên Phước Tứ và Tấn Trường, cũng ngoài 20 tỷ; Kesley Huỳnh Alves tính bằng hơn nửa triệu USD, rồi Nguyễn Rogerio, Nsi, Đình Luật, Minh Đức, Đặng Văn Robert… Với GĐĐH Trần Tiến Đại, SG.XT quyết đầu tư mạo hiểm, như cái cách họ tìm đường nhập khẩu vào TP.HCM, thời điểm cách đây 2 năm.

Bầu Thụy từ chức, SG.XT bán tháo cầu thủ - 1

Mới chỉ cách đây chưa đầy 4 tháng, bầu Thuỵ còn được tung hô thế này khi SG.XT đoạt Cúp QG

Bỏ qua vụ Kesley Huỳnh Alves, giờ đến bán Nguyễn Rogerio, Nsi, Minh Đức, Đình Luật, Phước Tứ…, cũng không xong. Giữa mùa giải 2012, “cò” Đại cũng đã chào giá Tấn Trường với K.KG và với chính đội bóng cũ TĐCS.ĐT với giá 9 tỷ đồng, nhưng không nhận được phản hồi. Tức là trong tiềm thức, ông Đại muốn tạo một vòng tuần hoàn trong huyết quản SG.XT, nhưng đúng là thức thời như ông cũng không nghĩ tới viễn cảnh nền bóng đá bị bể như lúc này.

Quả bong bóng đã vỡ và rất nhiều ông chủ đội bóng phải bỏ của chạy lấy người. Việc mua đi bán lại trong bối cảnh này không lỗ nặng đã là may.

Đã có những thông điệp truyền đi từ chính GĐĐH Trần Tiến Đại, rằng nếu VPF và VFF quyết định V-League 2013 sẽ không có đội rớt hạng, SG.XT sẽ tính đến khả năng bỏ giải. Người trong cuộc không đùa. Tuy nhiên, ngay cả khi tình huống xấu nhất xảy ra, SG.XT cũng sẽ quyết tận thu từ mớ hàng tồn. Cách đây đôi tuần, những Trọng Phú, Minh Chuyên đã nhận được tin nhắn: “Bọn em có thể tự tìm đội bóng mới, bởi SG.XT không cần bọn em nữa”.

Nghe có vẻ rất đơn giản và đầy tính nghĩa hiệp, nhưng với hợp đồng đã ký còn ít nhất một năm thời hạn, bất cứ ai đụng vào Trọng Phú hay Minh Chuyên sẽ đều phải trả tiền đền bù. Ngay cả một trường hợp vốn không dính dáng đến SG.XT trước đây là Quang Hải, cũng có giá ngoài 3 tỷ đồng, nếu muốn giải phóng một năm hợp đồng còn lại với chủ sở hữu cũ là N.SG. Dễ hiểu tại sao cuộc đàm phán đi vào ngõ cụt bởi điều đó là quá phi lý sau những gì đã xảy ra.

Như đã thông tin, từ hơn 3 tháng này, toàn bộ những cầu thủ còn hợp đồng với N.SG như Thế Anh, Quang Hải, Duy Khanh, Được Em, Cao Thiện… không nhận được bất cứ đồng lương nào. Về luật, họ hoàn toàn có thể khởi kiện đội bóng cũ (hay cơ quan đã sang nhượng N.SG là Xuân Thủy), nhưng lôi nhau ra tòa chỉ là giải pháp cuối cùng. Vẫn có câu: “Chẳng có mâu thuẫn nào không thể giải quyết thông qua đàm phán”, nhưng vấn đề là thái độ hợp tác.

Sau vụ lùm xùm mang tên Xuân Thủy (với thực chất chủ đầu tư là SG.XT), SG.XT đã mất uy tín nhiều rồi. Vậy mà họ vẫn còn muốn tận thu?!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùy Phong (TT&VH)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN