Vì em là con gái

Với anh đơn giản là hạnh phúc, thì với em rắc rối mới là niềm vui! 

Vì em là con gái, nên em thích những thứ nho nhỏ xinh xinh, thích những thứ màu hồng “sến sẩm”. Anh bảo anh không quen, rằng em đừng trẻ con như vậy, nhưng chẳng phải rồi anh cũng yêu em đấy thôi?

Vì em là con gái, em hay thích điệu thích đà. Anh bảo đi đâu mặc gọn gàng là đủ, cầu kỳ chi cho tốn thì giờ? Nhưng chẳng phải trước anh bị em thu hút cũng vì mấy món đồ điệu điệu của em đấy sao?

Vì em là con gái - 1

Vì em là con gái nên em thích điệu đà (Ảnh minh họa)

Anh bảo con gái thật lạ, ngày nào cũng phải bôi đủ thứ lên người. Nào dưỡng da, nào chống nắng, nào chống nhăn, nào nước hoa, nào là xịt thơm, lăn khử mùi… Nhưng cũng có lần em nghe anh thủ thỉ, rằng anh thích tất tần tật những thứ hương thơm trên người em, dù chẳng bao giờ anh đủ kiên nhẫn để phân biệt.

Mẹ sinh ra chúng em là con gái, nên có những thứ không thể theo ý mình hay nghe trí óc mình điều khiển. Anh không tin à? Hãy nhìn tủ quần áo của em mà xem! Không phải em thiếu thốn, cũng không phải em “chẳng có gì để mặc” như em vẫn hay phàn nàn, mà là mua sắm đối với con gái bọn em còn hơn một nhiệm vụ, hơn cả thú vui, hơn cả sứ mệnh…

Quần áo, đầu tóc, gương lược với chúng em còn hơn cả bạn thân. Nếu anh thắc mắc sao trong túi xách của con gái có thể chứa nhiều thứ không tên và cũng có vẻ chẳng mấy quan trọng như vậy, thì em cũng luôn không hiểu nổi, rằng sao đàn ông có thể bước ra cửa mà chỉ cần mỗi ví tiền và điện thoại?

Nếu anh nghĩ phụ nữ chúng em là sinh vật rắc rối như mớ vòng vèo, phụ kiện em treo trên cánh tủ, thì với hầu hết chị em, các anh thật…nhạt nhẽo và chán phèo! Sao có thể mặc một chiếc quần jeans tới hơn một ngày và chỉ có hai đôi giày hai kiểu để đi làm và đi chơi? Sao mùa hè nào cũng có thể diện áo thun polo trong khi ngoài kia mỗi ngày một xu hướng, người ta mỗi giây một mốt?

Nếu anh từng cáu bẳn khi không thể phân biệt được đâu là dầu gội đầu, đâu là dầu xả, đâu là sữa tắm bình thường và sữa tắm tạo bọt cho bồn, hay đâu là sữa rửa mặt, đâu là tẩy da chết…thì em cũng từng…phát hoảng vì thấy phòng tắm của anh chỉ có độc…bánh xà phòng!

Vì em là con gái - 2

Với anh đơn giản là hạnh phúc thì với em rắc rối mới là niềm vui (Ảnh minh họa)

Anh thấy không? Chúng ta đều có những nguyên tắc rất riêng cho cuộc sống của mình. Với anh đơn giản là hạnh phúc, thì với em rắc rối mới là niềm vui! Với anh mỗi ngày chỉ cần mặc duy nhất một bộ quần áo đã thấy hài lòng, còn với em ngày ấy sẽ là thảm họa trừ phi em phải tới công sở cả ngày.

Cho nên hãy yêu thương em, bao dung và độ lượng những khi em nhõng nhẽo đòi anh chở đi mua sắm. Hãy hiểu rằng với phụ nữ, với con gái như em, hiếm có niềm vui nào sánh ngang được với niềm vui mang tên áo quần. Nhưng tất nhiên, anh vẫn là nhất, chàng trai xuề xòa nhưng dễ thương của em ạ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn])
Phiếm chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN