Showbiz Việt - Nào ta cùng "đá"!

Một trào lưu xấu đang làm ảnh hưởng tới hình ảnh của sao việt. Đó chính là mốt "đá xoáy" và hạ bệ lẫn nhau.

Khán giả yêu thích game show chắc hẳn còn nhớ phong cách vui nhộn của chương trình “Nào ta cùng hát”. Nay làng giải trí Việt rộ lên trào lưu “Nào ta cùng đá”. Đá xoáy, đá đểu, nói kháy dường như là mốt thời thượng? Đối tượng bị “đá” nhiều nhất vẫn là những chân dài của làng mẫu Việt. Điển hình như Trang Trần và Ngọc Trinh.

Xuân Lan, Hạ Vy và  đề tài "tố dâm"

Cựu siêu mẫu Xuân Lan đã nhiều lần thể hiện sự thất vọng của mình về thế hệ người mẫu trẻ. Nhưng cách “đá xoáy” của  cô khiến không ít đàn em nhìn mình bằng ánh mắt khác. Sự tôn trọng của họ dù ít dù nhiều cũng vơi đi, khi vô tình bị đàn chị cạnh khóe. Ngọc Quyên là một trong số những người bị Xuân Lan “nói cho mát mặt” sau sự cố ảnh nude. Gần đây nhất là chuyện của Trang Trần. Bài phỏng vấn “tố dâm” dường như đã trôi vào quên lãng. Nay Xuân Lan làm mới câu chuyện với cách nhìn nhận riêng.

Showbiz Việt - Nào ta cùng "đá"! - 1

Trang Trần và Xuân Lan

Khi được hỏi về danh xưng siêu mẫu Xuân Lan đã trả lời rằng: “Những người đó tôi không coi là người mẫu. Có một cô người mẫu, mang tiếng là “người mẫu tố dâm”, cô ta tố cáo đồng nghiệp cũng ầm ĩ một thời gian. Tôi thì không đặt ngang hàng phải lứa những cô gái làm chuyện mờ ám kia là đồng nghiệp để mà “tố” rồi lấy tiếng vang cho bản thân".

Cách đánh giá Trang Trần của Xuân Lan vô tình làm nảy sinh hai luồng ý kiến: một là tiêu chuẩn về đồng nghiệp của Xuân Lan quá cao? Hai là Xuân Lan vô tình không nhìn nhận rõ cách làm việc chuyên nghiệp của người mẫu Trang Trần?

Showbiz Việt - Nào ta cùng "đá"! - 2

Showbiz Việt - Nào ta cùng "đá"! - 3

Một số ý kiến cho rằng "hiềm khích" giữa Xuân Lan và Trang Trần nảy sinh từ Đẹp show 10.

Không chỉ Xuân Lan mà người mẫu Hạ Vy cũng vào cuộc với đề tài “tố dâm”. Theo như cách cảm của Hạ Vy, làng mẫu bị hoen ố là lỗi ở người “tố dâm” chứ không phải do người “bán…”. "Tôi biết không có lửa thì sẽ không có khói". Nhưng chuyện "lửa khói" hay nói trắng ra là "bán dâm" của người mẫu, nếu không có ai đó nói ra thì sẽ không đến mức gây hoen ố như bây giờ. Như vậy, rõ ràng, người "vạch áo" đó cũng đang muốn vin vào cái "lửa khói" này để mà đánh đu tên tuổi chứ chẳng phải là người cao thượng gì".

Nhận định của hai cựu siêu mẫu được cho là khá khắt khe bởi nó trái ngược hoàn toàn với những cố gắng và nỗ lực của Trang Trần đã bỏ ra. Đây cũng là điều khiến nhiều người mẫu trẻ chùn bước và thấy con đường nghề mẫu gập ghềnh hơn.

Thanh Lam đá xoáy rồi bị “ném đá”

Không ít sao Việt làm mất hình tượng khi vô tình “lỡ miệng”. Nhiều sao Việt lên tiếng, đá xoáy đồng nghiệp, bình phẩm đàn em… và vô tình bị công chúng “ném đá” bởi phát ngôn của mình. Diva Thanh Lam cũng từng chịu cơn thịnh nộ khi có ý “dìm hàng” ngôi sao trẻ Uyên Linh. Đó là chuyện xưa, còn chuyện nay cô lại vô tình động chạm đến cả một tập thể.

Trong bài phỏng vấn mới nhất chị thẳng thắn: "Người ta vẫn nói ông trời cho chân dài thì trí tuệ hạn hẹp, nhưng nếu đưa ra một bài báo như thế này thì khác nào chúng ta đang công nhận chuyện học hành không quan trọng nữa?”

Cách đánh đồng về trí tuệ hạn hẹp của chân dài của cô ca sĩ đứng tuổi quả không mấy lọt tai. Và câu chuyện của diva Thanh Lam thêm phần khó nghe khi chị “đá xoáy” người mẫu Ngọc Trinh. Thanh Lam từng  chia sẻ: "Đời sống tinh thần mở rộng như thế rất là sướng. Tôi không thích chỉ chăm chăm dồn hết chú ý của mình vào một người đàn ông".

Thanh Lam còn không quên dùng những lời có cánh để mô tả về tuổi trẻ và khát vọng của mình. Một lý tưởng sống độc lập, cá tính, mạnh mẽ chứ không “ngoan đến nỗi ngu” và không chăm chăm vào đàn ông. Nhưng hai từ đàn ông dường như là nỗi ám ảnh lớn với diva Thanh Lam? Từ chuyện đổ vỡ của gia đình, đến những ồn ào về đánh ghen giật chồng… là những scandal cũng gắn liền với tuổi trẻ đầy khát vọng và “ngoan hiền” của Thanh Lam?

Cách thành thật phát biểu về lối sống riêng của Ngọc Trinh không đáng hoan ghênh, vì dễ cổ xúy phong cách sống trong giới trẻ. Nhưng sự chỉ trích của ca sĩ đàn chị dường như đã bị mất kiểm soát.  Hơn nữa cách đánh giá của thế hệ đàn chị với những cô gái trẻ trong làng giải trí khiến bức tranh showbiz nhuốm màu thị phi.  Những bình phẩm không mấy vừa tai thể hiện cái nhìn khá “cay nghiệt” của nhiều ngôi sao đình đám làm người hâm mộ không khỏi thất vọng. 

Showbiz Việt - Nào ta cùng "đá"! - 4

Diva Thanh Lam khá mạnh miệng khi nhận xét về lối sống của một cô gái trẻ. Nhưng nhiều độc giả giật mình, bởi trước đây, đời sống của Thanh Lam cũng không ít thị phi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Nguyên Khuê ([Tên nguồn])
Phiếm chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN