Ngắm dáng người để chọn váy cưới chuẩn

Sự kiện: Váy cưới đẹp

Khi chọn váy cưới nên cân nhắc đặc điểm hình thể để chọn váy cưới sao cho hợp lý.

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng ao ước được lộng lẫy nhất trong ngày lễ vu quy. Có người mong muốn biến mình thành nàng công chúa tuyệt đẹp trong những tầng váy xòe bồng bềnh, lãng mạn. Có người lại thích bay bổng với phong cách phảng phất nét hoang dã với váy cưới kiểu boho, có kẻ lại muốn tôn vóc dáng giống như những siêu mẫu trên các bìa tạp chí. Tuy nhiên, mong muốn là một chuyện, hợp lý hay không là một chuyện hoàn toàn khác. Bởi chỉ cần chọn mẫu váy cưới “bất hợp lý” một chút thôi, bạn vô tình làm hỏng hình ảnh đẹp hoặc vô tình phô diễn nhược điểm hình thể trong ngày vu quy. Đó là điều chẳng lấy làm vui vẻ gì!

Không phải ai cũng dễ dàng mặc đẹp với tất cả các kết cấu váy cưới, bởi đơn giản, mỗi người có một cấu tạo thân hình khác nhau, khung xương, dáng dấp và gương mặt khác nhau. Bởi thế, việc đầu tiên nên cân nhắc khi chọn váy cưới là nắm bắt chắc chắn đặc điểm hình thể để chọn váy cưới sao cho chuẩn xác nhất.

Mời bạn cùng tham khảo một số gợi ý chọn váy cưới theo vóc dáng dưới đây!

Vóc dáng đồng hồ cát

Nếu cô dâu may mắn sở hữu vóc dáng đồng hồ cát với đường cong hình chữ S tuyệt đẹp, vòng 1 nở, vòng 2 bé và vòng 3 cong. Hẳn nhiên bạn nên chọn những mẫu đầm tôn tạo số đo 3 vòng ấn tượng như đầm cưới nàng tiên cá, đầm trắng tinh khôi ôm sát cơ thể hoặc một bộ váy xòe mang phong cách cổ điển vừa tôn eo bé xíu vừa thanh lịch, quyền quý.

Ngắm dáng người để chọn váy cưới chuẩn - 1 Ngắm dáng người để chọn váy cưới chuẩn - 2

Người có thân hình đồng hồ cát nên chọn mẫu váy cưới tôn đường cong cơ thể

Dáng người tam giác

Người có vóc dáng hình tam giác có đặc điểm hông thường rộng hơn vai và ngực. Khi chọn váy cưới cho dáng người này, nên chọn kết cấu áo có thể cân bằng vóc dáng cơ thể. Những bộ đầm được nhấn nhá bởi đường viền cổ áo dày, những nếp diềm xếp, bèo nhún hoặc nơ bản to bồng bềnh phần tay áo hoặc ngực áo tạo thế cân bằng cho người mặc hơn.

Ngắm dáng người để chọn váy cưới chuẩn - 3 Ngắm dáng người để chọn váy cưới chuẩn - 4

Váy cưới cho dáng người tam giác thường có phần ngực, vai rộng và được nhấn nhá bởi bèo nhún

Dáng người hình tam giác ngược

Dáng người hình tam giác ngược có phần vai và ngực rộng hơn phần hông. Ngược lại với dáng người hình tam giác, bạn nên chọn những mẫu váy tối giản những chi tiết rườm rà phần vai, ngực. Váy ngắn xòe nhẹ bằng satanh, voan bồng, sheer rũ hoặc chiffon sẽ khiến bạn trông thanh lịch và nữ tính hơn.

Ngắm dáng người để chọn váy cưới chuẩn - 5 Ngắm dáng người để chọn váy cưới chuẩn - 6

Váy ngắn xòe nhẹ bằng satanh, voan bồng, sheer rũ hoặc chiffon sẽ khiến dáng người tam giác ngược trông thanh lịch và nữ tính hơn

Dáng hình chữ nhật

Đây là tạng người có phần ngực, eo và hông có kích thước tương đương nhau. Dáng người này rất khó che nhược điểm hình thể và khó tạo dựng được đường cong cơ thể. Bạn có thể hạn chế số đo vòng 2 bằng cách chọn mẫu váy có những đường uốn lượn tạo ảo giác thu nhỏ eo. Bên cạnh đó, mẫu váy có nếp gấp che vòng bụng, nhấn nhá bằng ren, cườm cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo.

Ngắm dáng người để chọn váy cưới chuẩn - 7 Ngắm dáng người để chọn váy cưới chuẩn - 8

Dáng người hình chữ nhật nên tìm những bộ đầm che vòng eo điệu nghệ

Ngắm dáng người để chọn váy cưới chuẩn - 9

Những phụ nữ có phần vai ngang rộng, bắp tay to nên tránh những bộ váy có diềm xếp phần cổ. Dáng váy quây thích hợp với người có vóc dáng đồng hồ cát nhưng là khắc tinh với những phụ nữ ngực nhỏ. Cô dâu quá cao, vai hẹp không nên chọn mẫu váy cổ cao còn váy dạng yếm thường hợp với người có bờ vai rộng

Ngắm dáng người để chọn váy cưới chuẩn - 10

Váy xòe bồng và váy thắt eo thường hợp với những phụ nữ có vòng eo thon gọn, dáng đồng hồ cát và "khắc tinh" với phụ nữ dáng người vuông. Trong khi đó, loại váy cưới chít eo cao lại ngược lại

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Đào ([Tên nguồn])
Váy cưới đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN