Hà Anh đòi quyền lợi cho giới nghệ sĩ

"Chúng ta đang nói nhiều đến việc cấm, phạt, xử lý nghệ sĩ… có ai nghĩ đến có hiệp hội để bảo vệ quyền lợi, bản quyền, giá trị, hình ảnh cho nghệ sĩ?" - Hà Anh bày tỏ quan điểm.

Hà Anh là một trong những chân dài Việt mạnh dạn theo đuổi hình tượng sexy, gợi cảm. Cô cũng từng khẳng định: "Sexy là thương hiệu của tôi". Có lẽ bởi thế, cô khá trung thành với những bộ cánh cut out gợi cảm khoe đôi chân dài, vóc dáng chuẩn và làn da nâu trứ danh. Bên cạnh đó, kiểu quần hot pants ôm sát, khoe trọn đôi chân dài miên man cũng được cô tận dụng triệt để. Tuy nhiên, có phần chưa quen mắt, một số khán giả không thuận mắt cũng như chưa có cái nhìn thực sự thiện cảm với trang phục sexy kiểu Hà Anh.

Trong thời gian gần đây, dư luận đang xôn xao về dự luật cấm, phạt, xử lý những nghệ sĩ ăn mặc hở hang quá đà. Hàng loạt những cái tên nằm trong danh sách mặc hở đã bị "sờ gáy". Bởi thế, không ít nghệ sĩ đã cố gắng tiết chế những khoảng hở, ăn mặc kín đáo hơn. Tuy nhiên, Hà Anh vẫn rất trung thành với những trang phục gây tranh cãi. Bởi theo cô, dư luận cần có cái nhìn công bằng, đúng đắn và rõ ràng hơn về khái niệm giữa sexy và phản cảm. 

Ngày hôm nay (7/10), trên trang cá nhân của mình, cô đã dành tâm huyết để giải thích kỹ càng cho người hâm mộ về nguồn gốc, sự ra đời và ý nghĩa của kiểu quần bó chẽn mà cô thường xuyên diện trên sân khấu, trong các bữa tiệc lớn. Cô giải thích rằng: "Phong cách trang phục cabaret, burlesque… điển hình với những loại áo corset, quần chẽn ngắn, tất lưới và giày cao với những trang sức, phụ tùng nhiều màu sắc được mang vào cảm hứng của nhiều bộ phim, vở nhạc kịch… đông đảo các ca sỹ nổi tiếng thế giới, NTK, diễn viên lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật và phong cách này để chuyển thể thành những tạo hình trên sân khấu. Với kiểu thời trang này, người phụ nữ với thân hình gợi cảm hình đồng hồ cát được tôn lên dáng vẻ gợi cảm, hấp dẫn trong những chiếc áo corset – được biến chuyển thành những trang phục ứng dụng cho nội y, thời trang và dạ tiệc…".

Hà Anh đòi quyền lợi cho giới nghệ sĩ - 1 Hà Anh đòi quyền lợi cho giới nghệ sĩ - 2

Hà Anh đòi quyền lợi cho giới nghệ sĩ - 3

Hà Anh đòi quyền lợi cho giới nghệ sĩ - 4

Cô cho rằng, kiểu quần này khai thác tối đa sự sexy của phụ nữ chứ không hề phản cảm như cách mà một số người áp đặt cho cô

Hà Anh cho biết cô muốn khai thác vẻ đẹp hình thể bằng trang phục kiểu burlesque tuy nhiên lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Phần đông tỏ ra không đồng tình với kiểu thời trang quá hiện đại này. Đứng trước sự phản ứng này, Hà Anh tái khẳng định: "Tôi đề cao tính thẩm mỹ, độ lịch thiệp nhất định, trên sân khấu, ngoài đời thường. Tuy nhiên không thể nào vì một số người không hiểu rõ và không chịu tìm hiểu rõ về văn hoá cũng như nghệ thuật có thể dùng cớ đó để để lộng ngôn phán bữa thì… nghệ sĩ nháo nhào, chức trách nháo nhào, nhân dân cũng…. nháo nhào. Tôi phản đối sự đi ngược lại thẩm mỹ, luân lý, thuần phong mỹ tục, nhưng có nên chăng một số chúng ta nhập nhằng để bóp nghẹt và đi ngược lại sự phát triển và hội nhập của văn hoá thế giới?"

Hà Anh đòi quyền lợi cho giới nghệ sĩ - 5

Hà Anh đòi quyền lợi cho giới nghệ sĩ - 6

Hà Anh đòi quyền lợi cho giới nghệ sĩ - 7 Hà Anh đòi quyền lợi cho giới nghệ sĩ - 8

Trong nhiều sự kiện, Hà Anh vẫn trung thành với kiểu mặc quần chẽn hot pants kết hợp tất lưới rất sexy

Bên cạnh đó, cô còn tỏ rõ nỗi niềm băn khoăn về các quy định xử phạt, xử lý nghệ sĩ ăn mặc chưa đúng mực hiện nay. "Là một nghệ sĩ biểu diễn, tôi mong muốn được trải nghiệm thời trang, âm nhạc, phong cách, định hình… dĩ nhiên, không phải lúc nào tôi có thể cũng đưa ra những quyết định hoàn toàn đúng, tuy nhiên với những trải nghiệm này giúp tôi và khán giả được đến với nhiều phong cách, loại hình văn hoá, biểu diễn khác nhau, mà tôi cho rằng, đây cũng là nhiệm vụ của người nghệ sĩ biểu diễn.

Vậy chúng ta đang nói nhiều đến việc cấm, phạt, xử lý nghệ sỹ… có ai nghĩ đến có hiệp hội để bảo vệ quyền lợi, bản quyền, giá trị, hình ảnh cho nghệ sỹ và những hoạt động tích cực nhằm giúp nghệ sĩ trau dồi, học hỏi, đi đúng định hướng về văn hoá trong nước, cũng như hội nhập văn hoá thế giới một cách đúng đắn nhất?"

Hà Anh đòi quyền lợi cho giới nghệ sĩ - 9

Dòng tâm sự đầy tâm huyết của Hà Anh trên trang cá nhân của cô

Trước Hà Anh, Thu Minh bị nhận án phạt 3,5 triệu đồng vì mặc hở hang trong đêm Ngàn sao hội tụ. Cô tỏ ra ăn năn, xấu hổ và hứa sẽ không vi phạm nữa. Tuy nhiên, cô cũng cho rằng việc dư luận quá chú ý vào vấn đề trang phục đã vô tình làm ảnh hưởng đến một lý lịch sạch mà Thu Minh cố gắng phấn đấu trong gần 20 năm qua. Cô tâm sự "Giống như mọi ngành nghề khác, ai rồi cũng có lúc bị rơi vào hoàn cảnh tai nạn nghề nghiệp hay những thiếu sót cần được nhắc nhở một cách có ý thức xây dựng…. Nhưng sau những tai nạn đó, chúng tôi hoàn toàn đơn độc, không có một hội nghề nghiệp nào thông cảm, bảo vệ chúng… Tất cả chỉ trông đợi vào một sự may mắn vượt qua sự “quan tâm nhiệt tình mổ xẻ” của báo chí hay chịu đựng trong im lặng để “chuyện nhỏ không được xé ra to” mà thôi".

Hà Anh đòi quyền lợi cho giới nghệ sĩ - 10

Thu Minh từng hối hận vì lối ăn mặc quá gợi cảm trên sân khấu

Liệu rằng việc phô diễn hình thể trên sân khấu là do một số người chưa hiểu chuyện hay do các nghệ sĩ quá thoáng và hội nhập quá nhanh?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Đào ([Tên nguồn])
Phong cách thời trang của SAO Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN