4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê

Cùng điểm qua những phong cách làm mưa làm gió đối với giới trẻ Nhật trong thời gian qua!

Nếu được chọn nơi nào ở Châu Á có phong cách thời trang đường phố nổi bật nhất thì có lẽ không đâu qua mặt được Nhật Bản. Theo nhiều nghiên cứu, khảo sát cho thấy, sở dĩ giới trẻ Nhật luôn tìm tòi những style mới lạ, pha trộn hỗn độn đủ loại trang phục, biến tấu nhiều nguyên lý cơ bản của thời trang... một phần bởi áp lực cuộc sống vô cùng căng thẳng tại đất nước bận rộn đầy ắp sự cạnh tranh này. Chẳng hạn như những nỗi lo lắng phát sinh từ việc thi cử, học hành, công việc, tiền bạc... khiến họ bị khủng hoảng và phải tìm tới các hình thức giải trí vui nhộn nào đó để giải tỏa, và thời trang chính là một trong những "trò chơi" như thế của người Nhật.

Thông thường, các style của giới trẻ Nhật trong mắt của nhiều người thực sự là những hình ảnh kì cục, dị biệt, ẩn chứa nhiều sự quậy quái khó lường. Tuy nhiên, với các tư tưởng phóng khoáng, dễ tính thì lại coi đây là sự sáng tạo rất thông minh, khiến thời trang có thêm nhiều nét phá cách, không đi theo quỹ đạo nhàm chán bình thường. Và cứ thế, mặc cho nhiều lời khen chê, phong cách thời trang Nhật Bản vẫn một mình nằm ở "ốc đảo" riêng biệt và thay đổi liên tục đến chóng mặt.

Không thể đếm hết những phong cách thời trang đường phố mà người Nhật đã từng "trưng dụng". Tuy nhiên có 4 style phổ biển và nổi bật nhất đó là Gothic, Lolita, sắc màu Pop và ma mặt trắng Shironuri!

Gothic cá tính

Gothic là sự pha trộn và cường điệu hóa cái đẹp pha trộn nét buồn bã, sầu thảm. Có lẽ bởi thế nên Gothic luôn ám ảnh. phủ lớp màu u ám đầy lôi cuốn. Đây cũng là một phong cách mà giới trẻ Nhật rất yêu thích.

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 1

Cô gái trẻ với phong cách Gothic Rock

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 2

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 3

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 4

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 5

Có thể bắt gặp phong cách thời trang đường phố Gothic từ nặng tới nhẹ ở bất cứ đâu

Lolita ngọt ngào

Phong cách ngây thơ hóa này biến các cô gái thành những cây kẹo với chiếc đầm xòe màu sắc dịu ngọt, xếp tầng xếp lớp ngây thơ. Ngoài ra hàng loạt phụ kiện cùng kiểu trang điểm, để tóc vô cùng chải chuốt và cầu kỳ cũng khiến nàng lolita luôn nổi bật giữa phố.

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 6

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 7

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 8

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 9

Ma mặt trắng Shironuri

"Shironuri" theo tiếng Nhật có nghĩa là "mặt trắng". Đây được coi là phong cách lấy cảm hứng từ kiểu trang điểm đến từ các nàng Geisha của Nhật Bản. Tuy nhiên, ngày nay nhiều thanh niên Nhật đã biến tấu nó theo cách cá tính và khá rùng rợn, đó là những bộ mặt ma quỷ trắng xóa gây ám ảnh cho người đối diện.

Thậm chí tại khu phố Harajuku ăn chơi khét tiếng còn tổ chức các đêm hội cho những người theo phong cách này. Nếu lạc bước vào đây, bạn sẽ lầm tưởng mình đang đi nhầm vào cảnh giới địa ngục hoặc lễ Halloween vì khắp nơi tràn ngập những thây ma biết đi!

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 10

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 11

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 12

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 13

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 14

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 15

Phong cách này "đe dọa" những người yếu tim

Phong cách Pop sắc màu

Được cho là lấy cảm hứng từ sắc màu sôi động của thời trang thập niên 90, phong cách Pop của giới trẻ Nhật thường bị nhầm lẫn với các nàng Lolita bởi sự trẻ trung, nhiều chi tiết, phụ kiện. Phong cách sắc màu mang nhiều nét ngẫu hứng, pha trộn các gam theo sở thích cá nhân, phá tan mọi rào cản về nguyên lý phối hợp màu, tạo nên vẻ đẹp độc đáo riêng có của người mặc!

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 16

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 17

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 18

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 19

4 style độc khiến giới trẻ Nhật si mê - 20

Sắc màu rực rỡ khắp nơi trên đường phố Nhật

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Thời trang đường phố Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN