Thực phẩm thông minh cho da nhờn

Nếu hiểu và biết cách lựa chọn những thực phẩm thông minh có thể cải thiện một cách hiệu quả hiện tượng da nhờn.

Da nhờn xuất hiện có thể do cơ chế sinh lý của cơ thể, trong đó vấn đề về ăn uống đóng vai trò hết sức quan trọng. Khi bạn ăn những loại thực phẩm có nhiều chất béo hoặc chứa những thành phần gây phản ứng phụ có thể khiến cho làn da của bạn tiết thêm nhiều chất nhờn hơn như thịt béo, đồ chiên, bánh mì…

Bạn không phải lo lắng nếu bạn đang bị hiện tượng da dầu hành hạ bởi cũng có không ít các loại thực phẩm có thể giúp bạn vừa thỏa mãn nhu cầu ăn uống vừa khắc phục hiện tượng tiết dầu một cách hiệu quả.

1. Thực phẩm nhiều chất xơ

Các loại thực phẩm nhiều chất xơ từ các loại rau, củ, quả có tác dụng rất tốt trong việc lọc bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, đồng thời cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết, từ đó hạn chế tối da hiện tượng tiết nhờn trên da.

Ngoài ra, chất xơ thường khiến cho dạ dày của bạn luôn cảm thấy no lâu hơn và cải thiện màu da tốt hơn.

Thực phẩm thông minh cho da nhờn - 1

Những thực phẩm chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể tiêu hao chất béo và hạn chế chất nhờn

2. Dưa chuột

Dưa chuột chứa một lượng lớn nước, trong đó bao gồm cả các chất chống oxy hóa. Do vậy, khi bạn ăn dưa chuột có tác dụng lọc bỏ độc tố ra ngoài, cân bằng lượng nước và thúc đẩy quá trình hydrate hóa. Từ đó, nhanh chóng tiêu hao lượng chất béo trong cơ thể trước khi chúng tiết ra dầu và xuất hiện trên làn da.

Thực phẩm thông minh cho da nhờn - 2

Dưa chuột chứa 95% nước, giúp làn da hạn chế chất nhờn

3. Nước

Nước được sử dụng như là một liệu pháp tích cực để nhanh chóng phá tan lượng chất béo tạo điều kiện cho cơ thể nhanh chóng thải loại các độc tố ra ngoài. Uống nhiều nước trong ngày không những cải thiện được hiện tượng da nhờn mà còn phát huy được tác dụng dưỡng ấm cho làn da luôn khỏe mạnh.

Chú ý: Cũng là nước, nhưng bạn hãy tránh những loại nước có chứa đường và có ga. Vì những loại nước này không những không giúp cơ thể lọc bỏ độc tố mà còn khiến cho làn da của bạn tiết thêm nhiều dầu.

Thực phẩm thông minh cho da nhờn - 3

Nước là dược liệu chính để loại bỏ độc tố cho cơ thể, hạn chế tối đa hiện tượng tiết nhờn cho da

4. Những thực phẩm chứa nhiều axit béo omega-3

Omega-3 là thành phần không thể thiếu trong việc cung cấp sức khỏe cho làn da. Cung cấp omega-3 thường xuyên sẽ giúp cho làn da loại bỏ độc tố, tái tạo tế bào da mới đem đến cho làn da sự mịn màng, khô ráo.

Omega-3 thường được tìm thấy trong một số loại thực phẩm từ cá biển, đậu nành, bơ…

Thực phẩm thông minh cho da nhờn - 4

Những thực phẩm chứa nhiều Omega-3 giúp cải thiện làn da nhờn

5. Bưởi

Bưởi chứa hàm lượng nước và chất xơ cao, ít calo nhưng lại có thành phần vitamin C lớn có thể giúp cơ thể tiêu hao chất béo một cách hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, trước bữa ăn bạn thưởng thức vài múi bưởi có thể tạo cảm giác no trong 2 giờ. Vì thế, ăn bưởi không những giúp cơ thể giảm thiểu hiện tượng tiết nhờn mà còn đem đến cho bạn có được hình dáng mảnh mai.

Thực phẩm thông minh cho da nhờn - 5

Bưởi vừa loại bỏ chất nhờn cho da, vừa đem đến thân hình mảnh mai cho phái đẹp

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tùng (Theo Women) ([Tên nguồn])
Chăm sóc da nhờn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN