Kinh ngạc với màn đào tẩu như ảo thuật gia của “bậc thầy” yoga Hàn Quốc

Một nghi phạm người Hàn Quốc đã khiến cảnh sát nước này phải thốt lên kinh ngạc bởi màn vượt ngục "có một không hai" được ví von như màn trình diễn trốn thoát của ảo thuật gia lừng danh thế giới Harry Houdini.

LTS: Nhà tù có chức năng giam giữ phạm nhân nhưng với nhiều tên tội phạm, đây được xem là cái đích cần vượt qua để tìm lại tự do. Bài viết về những phi vụ vượt ngục khó tin sau đây, hé lộ chiêu thức những kẻ đào tẩu thực hiện để chạy trốn khỏi các nhà tù kiên cố bậc nhất.

Kinh ngạc với màn đào tẩu như ảo thuật gia của “bậc thầy” yoga Hàn Quốc - 1

Choi Gap Bok đã thoát khỏi nhà tù bằng cách trườn qua khe thực phẩm chỉ rộng có 15cm.

Bằng cách uốn dẻo thân mình, nghi phạm này đã trốn thoát khỏi nhà giam thành công qua khe chuyển thức ăn chỉ rộng có 15cm.

Màn đào tẩu “không tưởng”

Ngày 12/9/2012, cảnh sát Hàn Quốc ra lệnh bắt Choi Gap Bok, vì nghi ngờ người này liên quan đến một vụ trộm cướp. Người đàn ông 52 tuổi được giam giữ tại một đồn cảnh sát ở thành phố Daegu.

Trước đó, Choi từng “nổi danh” là kẻ cầm đầu băng đảng trộm cướp khét tiếng. Năm 1989, lần đầu tiên Choi sa lưới pháp luật và phải ngồi tù.

Kể từ đó, cuộc sống của y gắn liền với những lần vào tù ra tội. Choi từng nhận tổng cộng 25 bản án, chủ yếu là tội danh trộm cắp và một tội danh tấn công tình dục nữ sinh trung học vào năm 2008.

Những ngày bị tạm giam, y đã vạch ra kế hoạch tẩu thoát cho mình càng sớm càng tốt. Một mặt, Choi luôn tỏ ra chấp hành tốt mọi quy định của trại giam nhưng thực chất đang tính toán mọi việc thật cẩn thận.

Dần dần, y đã nắm được quy luật tuần tra ở đây, sẽ có những khoảng thời gian ngắn ngủi không có ai trực giam và Choi đã nắm được điểm yếu này.

Rạng sáng 5 ngày sau, lợi dụng lúc quản giáo và các tù nhân khác chìm vào giấc ngủ, Choi lên kế hoạch đào tẩu khỏi phòng giam qua khe đưa đồ ăn chỉ rộng chừng 15 cm, rồi bẻ song sắt trèo qua cửa.

Tên này đã nhồi gối vào áo sơ mi, trùm chăn lên nhằm ngụy trang như có người đang ngủ trên sàn nhà. Tuy cao 1,65m và nặng 52 kg, nghi phạm đã tẩu thoát thành công qua một khe nhỏ chỉ 15cm trong 34 giây.

Ban đầu, cảnh sát phỏng đoán rằng Choi sử dụng dầu gội đầu để bôi trơn cơ thể, dễ dàng “nép mình” qua lỗ thực phẩm. “Nghi phạm trốn thoát khỏi nhà tù trong chưa đầy một phút, cơ thể anh ta uốn dẻo linh hoạt như một con bạch tuộc”, nhóm điều tra nhận định.

Tuy nhiên, sau khi bị bắt lại, người đàn ông 52 tuổi chia sẻ "bí quyết" giúp ông ta có thể luồn lách qua khe hẹp như vậy là do bản thân đã tập yoga trong suốt hơn 20 năm qua. "Tôi đã hỏi xin các nhân viên cai tù một tuýp thuốc mỡ kháng khuẩn. Họ không nghi ngờ gì. Lợi dụng lúc họ mất cảnh giác, tôi đã bôi thuốc mỡ và chui qua khe thực phẩm", Choi kể.

Một người quen của Choi cho biết anh ta là “bậc thầy” về yoga khi luyện tập bộ môn này đã 23 năm. Nhờ kỹ thuật yoga đỉnh cao đã giúp phạm nhân Choi nhiều lần đào tẩu thành công chứ không chỉ riêng lần này.

Vượt ngục để chứng minh vô tội?

Vụ vượt ngục đã gây rúng động dư luận Hàn Quốc. Người ta cho rằng màn đào tẩu “không tưởng” này cũng bộc lộ sự quản lý lỏng lẻo, tắc trách của lực lượng cảnh sát.

Kinh ngạc với màn đào tẩu như ảo thuật gia của “bậc thầy” yoga Hàn Quốc - 2

 Tái hiện quá trình đào tẩu của Choi Gap Bok.

Nhóm điều tra sau đó đã ráo riết thực hiện các cuộc tìm kiếm, quyết tâm không để tên này ung dung ngoài vòng pháp luật.

Đội điều tra nhận được hơn 60 báo cáo về hành tung bí ẩn của Choi, chủ yếu tại những vùng núi hẻo lánh gần Daejeon, miền trung Hàn Quốc.

Thậm chí, Cơ quan cảnh sát thành phố Seoul còn điều máy bay trực thăng được trang bị camera hồng ngoại nhằm tăng cường khả năng tìm kiếm, nhận diện.

Ngày 23/9, sau 6 ngày ráo riết điều tra, cảnh sát tìm ra tung tích, vây một căn hộ chung cư và bắt giữ ‘Houdini Hàn Quốc” đang núp ẩn trong một hộp giấy ở trên nóc toà nhà.

Khi thẩm vấn, Choi nhấn mạnh rằng bản thân đào tẩu để chứng minh sự vô tội, trong sạch. Đề phòng tên này trốn thoát lần nữa, cảnh sát phải đưa Choi tới một phòng giam có khe thực phẩm nhỏ hơn nhiều và được canh gác bảo mật.

-----------------------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo Những phi vụ vượt ngục khó tin vào 4h ngày 8/10/2017.

Lừa tình giám thị, xin cưa sắt khoét vách vượt ngục

Nhiều người so sánh cuộc vượt ngục không tưởng này với bộ phim rất nổi tiếng của điện ảnh Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Koreajoongangdaily, Huffingtonpost) ([Tên nguồn])
Những phi vụ vượt ngục khó tin Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN