7 thói quen dưỡng da cần được duy trì

Hãy xem bản thân thiếu hụt và đã có những thói quen nào được kể dưới đây để bổ sung và duy trì.

1. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước làm đẹp quan trọng mà ai cũng biết, nhưng rất ít người duy trì nó đều đặn. Việc tẩy da chết làm loại bỏ cặn bã, tế bào thừa trên bề mặt giúp da tái tạo tươi mới hơn. Bạn hãy để lọ tẩy da chết cho cơ thể mà da mặt ở nơi nào mà tiện nhìn thấy nhất, như phòng tắm chẳng hạn để tạo một thói quen nhé. 

2. Dùng dầu dừa

Dầu dừa được ca tụng là một trong những sản phẩm dưỡng da từ rất lâu. Bởi vậy, bạn nên sắm một chai dầu dừa để ở phòng tắm. Sau khi tắm xong, lau khô người hãy bôi dầu dừa vào cơ thể, xoa kĩ ở khu vực đầu gối, khuỷu tay. Duy trì đều đặn sẽ khiến làn da bạn trở nên láng mịn, không bị khô ráp.

7 thói quen dưỡng da cần được duy trì - 1

Làn da cơ thể cũng cần được chăm sóc

3. Mang lọ dưỡng trong túi

Hãy trang bị một lọ dưỡng da trong túi xách để bổ sung cho da, nhất là khi bạn phải làm việc dưới điều hòa. Đừng để làn da mốc trắng trông rất mất thẩm mỹ.

4. Dùng hoa oải hương

7 thói quen dưỡng da cần được duy trì - 2

Hãy để hoa oải hương vỗ về giấc ngủ của bạn

Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp, giấc ngủ rất quan trọng trong việc giữ gìn làn da cũng như sức khỏe. Vì vậy, mỗi tuần một đến 2 lần hai hãy để mùi hương dễ chịu của hoa oải hương đưa bạn vào giấc ngủ. Nó vừa giúp bạn thư giãn lại có giấc ngủ sâu.

5. Lau khô tóc bằng áo thun

Điều này hẳn sẽ làm nhiều tín đồ ngạc nhiên, nhưng đó chính là lời khuyên của nhiều chuyên gia. Đừng vứt áo thun cũ, hãy giữ nó lại để lau đầu thay cho chiếc khăn. Lau bằng áo thun sẽ khiến tóc của bạn ít bị rối.

7 thói quen dưỡng da cần được duy trì - 3

Dưỡng da cần được duy trì thành thói quen

6. Sử dụng body lotion

Nhiều tín đồ chỉ chăm sóc cho da mặt mà bỏ quên làn da trên cơ thể. Hãy sử dụng body lotion để chúng trở nên mềm mại. Tuy nhiên, thay vì bôi một tuần một lần hoặc nhớ lúc nào bôi lúc đấy, tín đồ hãy tập thói quen bôi chúng hàng ngày.

7. Thư giãn

Trong một ngày hãy cố gắng dành khoảng 20 phút để yêu chiều bản thân. Tạm gác công việc nhà hay bộn bề ở cơ quan, bạn hãy thư giãn với sở thích của mình như: nghe nhạc, ngồi thiền hay nằm trên giường đọc truyện... Nó sẽ giúp tinh thần của bạn trở nên thoải mái, nhờ vậy sẽ khiến khuôn mặt cũng như thần thái trở nên rạng rỡ, phấn khởi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Bí quyết thú vị từ thiên nhiên để chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN