7 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

Hãy chăm chỉ thêm những loại trái cây này vào thực đơn hàng ngày, chắc chắn cân nặng của bạn sẽ có sự biến chuyển tích cực.

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng các loại trái cây đều tác dụng giảm cân. Tuy nhiên, điều này không hề đúng. Bởi có loại trái cây nhiều đường, có loại ít đường, có loại nhiều chất xơ, loại khác lại chứa nhiều calo. Trên thực tế, trái cây không có giá trị dinh dưỡng cân bằng nhau. Vì thế, nếu muốn giảm cân và làm vòng eo thon gọn hãy chăm chỉ bổ sung 7 loại trái cây dưới đây vào thực đơn hàng ngày. Nó sẽ giúp cân nặng của bạn có sự chuyển biến tích cực, đồng thời cung cấp đủ năng lượng.

7 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - 1

Không phải loại quả nào cũng có công dụng giảm cân (Ảnh minh họa)

1. Quả táo

Táo là một trong những loại trái cây tốt nhất trong việc giảm cân. Táo chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất, nhưng đặc biệt lại ít calo. Tốt nhất, hãy ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày, cộng thêm một chế độ tập luyện hợp lý, bạn sẽ có một cân nặng và thân hình lý tưởng.

2. Trái lê

Lê cũng là một loại quả chứa rất nhiều chất xơ. Với hàm lượng chất xơ cao, nó sẽ giúp bạn có cảm giác no, hạn chế sự thèm ăn. Ngoài ra, lê còn là loại trái cây làm giảm cholesterol và tăng sức khỏe tim mạnh.

3. Chuối

7 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - 2

Do chứa nhiều chất xơ và potassium, vì vậy cũng dễ hiểu khi chuối nằm trong nhóm trái cây có thể giảm cân này. Chuối còn chứa một lượng vitamin B6 dồi dào giúp tăng khả năng miễn dịch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim cho người sử dụng. 

4. Quả việt quất

Có lẽ mọi người đã nghe đến công dụng kỳ diệu của quả viết quất đến nhan sắc và sức khỏe con người. Loại quả này có chất chống lão hóa vào hàng đầu bảng. Nó còn giúp người sử dụng thường xuyên chống tăng huyết áp, béo phì. Theo một nghiên cứu của đại học Texas Women’s University (TWU) đã chứng minh, quả việt quất có khả năng chống lại sự tăng cân trong cơ thể người. Vì vậy, hãy bổ sung chúng vào thực đơn của mình.

7 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - 3

Hãy bổ sung 7 loại quả này vào thực đơn để có thân hình đẹp (Ảnh minh họa)

5. Dâu

Dâu tây là một loại quả giảm cân tuyệt vời vì nó thúc đẩy quá trình sản xuất các các hormone adiponectin và leptin - 2 loại hormone đốt cháy chất béo và trao đổi chất trong cơ thể. Như vậy, nó sẽ giúp bạn loại trừ việc tích trữ mỡ trong cơ thể. Còn chần chừ gì mà không ăn dâu tây và kết hợp với chế độ tập luyện hợp lý.

6. Kiwi

7 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - 4

Bạn có thể ăn cả vỏ kiwi và cảm nhận hương vị chua ngọt đầy thích thú nơi đầu lưỡi. Không chỉ ngon miệng, kiwi chứa rất nhiều chất xơ, đồng thời tạo cảm giác no cho người ăn. Bởi thế, kiwi là loại quả tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

7. Bưởi

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn nửa trái bưởi trước bữa ăn, bạn có thể giảm cân. Thực tế, bưởi chứa rất ít calo, chỉ khoảng 37 calo trong nửa quả và chứa đựng rất nhiều chất xơ. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Giảm cân không cần ăn kiêng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN