5 loại thực phẩm đánh cắp vẻ đẹp làn da

Điểm danh một số loại thực phẩm gây hại cho da mà chúng ta thường chủ quan bỏ qua.

Một số loại thực phẩm tưởng chừng như vô thưởng, vô phạt lại có thể gây ra những tác hại khó lường tới nhan sắc của bạn. Bên cạnh các kẻ thù thường thấy của làn da như đồ chiên nhiều dầu, đồ ăn nhanh, socola, đồ uống có ga,... thì bạn cũng cần lưu tâm điều tiết những loại thực phẩm sau trong khẩu phần ăn uống để giữ da luôn đẹp.

Muối gây sưng mắt

Nếu bạn ăn ngủ điều độ, đúng giờ mà sau khi thức dậy vẫn bị những bọng sưng ở mắt thì rất có thể chính lượng muối quá nhiều trong khẩu phần ăn là thủ phạm. Theo tiễn sĩ chuyên khoa da liễu Dr. Neal B. Schultz, việc dung nạp thừa muối trong các bữa ăn là nguyên nhân gây ra hiện tượng trữ nước, đặc biệt thấy rõ rệt nhất vào vùng xung quanh mắt. Do đó, ông cũng khuyên phụ nữ, đặc biệt là những người đang ở lứa tuổi trung niên cần kiểm soát chặt lượng muối sử dụng và nên hạn chế việc ăn mặn.

5 loại thực phẩm đánh cắp vẻ đẹp làn da - 1

Muối dùng không đúng liều lượng cũng gây hại 

Hải sản có thể gây mụn

Đây quả là tin không vui cho các tín đồ sushi. Các loại hải sản đều chứa một hàm lượng rất cao chất i-ốt, ví dụ như cua, tôm hùm… Vì vậy, khi ăn nhiều sẽ gây ra hiện tượng mụn. Tiến sĩ Schultz cũng chỉ ra rằng mụn sẽ xuất hiện nhiều sau một thời gian cơ thể tích trữ i ốt do ăn uống chứ không phải hiện tượng bộc phát tức thời. Vì vậy bạn muốn trị mụn được triệt để cũng cần xem lại mình có nạp quá nhiều hải sản không.

Sữa khiến bạn mọc mụn

Sữa rất tốt cho cấu tạo xương, tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu nó sẽ gây mụn cho da nhờn. Một nghiên cứu năm 2012 tại Ý cho biết, sự tiêu thụ lượng sữa nguyên kem chính là nguyên nhân chính khiến phát sinh ra mụn ở nhiều người vì chất béo trong sữa kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh.

5 loại thực phẩm đánh cắp vẻ đẹp làn da - 2

Sữa tốt cho xương nhưng lại đe dọa làn da bị mụn

Đường tạo nếp nhăn

Nếu bạn xuất hiện nhiều rãnh, nếp nhăn sớm thì rất có thể chính khẩu phần ăn nhiều đường là nguyên nhân. Theo tờ Daily Glow, lượng đường cao trong máu cản trở sự sản sinh ra collagen khiến da bạn bị lỏng cơ, yếu dần và nhăn nheo. Ngoài ra đường cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới quá trình điều trị mụn của bạn. Vì vậy, đây hẳn nhiên không phải là một người bạn tốt của da.

5 loại thực phẩm đánh cắp vẻ đẹp làn da - 3

Đường là kẻ thù của nhan sắc

Bánh mì, gạo và mỳ ống cũng gây mụn

Bánh mì, gạo, mỳ ống… được xếp vào hàng thực phầm giàu carbonhydrate làm tăng lượng đường trong máu và kich thích quá trình sản sinh ra chất isulin. Và sự thật với lượng isulin quá cao sẽ sản sinh ra nhiều hormone, kích thích mụn phát triển, gây khó khăn cho quá trình trị mụn.

5 loại thực phẩm đánh cắp vẻ đẹp làn da - 4

Bánh mì cũng có thể gây mụn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Chăm sóc da mụn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN